Home News เมื่อ “หุ่นยนต์” แห่งโลกสวนสนุกคาวบอย เกิดลุกฮือ!!! ชมตัวอย่างแรกจากซีรี่ย์ใหม่ “Westworld”

เมื่อ “หุ่นยนต์” แห่งโลกสวนสนุกคาวบอย เกิดลุกฮือ!!! ชมตัวอย่างแรกจากซีรี่ย์ใหม่ “Westworld”

0 18235

ถือเป็นอีกหนึ่งโปรเจ็กต์ซีรี่ย์ที่น่าจับตาจากทางช่อง HBO … นั่นก็คือ ซีรี่ย์เรื่องใหม่แนวคาวบอย – ไซไฟที่มีชื่อว่า “Westworld” ที่เพิ่งจะได้ปล่อยตัวอย่างแรกออกมาให้ได้ชมกัน!! เมื่อวานนี้ขณะนี้ Game of Thrones : Season 6 ; ตอน 9 ออกฉาย …

สำหรับคอหนังก็คงจะคุ้นตากับชื่อเรื่องนี้เป็นอย่างดี … ก็เป็นเพราะว่าซีรี่ย์ “Westworld” นี้เป็นการดัดแปลงใหม่มาจากต้นฉบับเวอร์ชั่นภาพยนตร์ในชื่อเดียวกันที่เคยออกฉายมาแล้วในปี 1973 นั่นเอง

“Westworld” บอกเล่าถึงเรื่องราวของในโลกอนาคตที่ได้มี สวนสนุกคาวบอย ก่อกำเนิดขึ้นมา โดยภายในสวนสนุกแห่งนี้จะมีประชากรเป็น หุ่นยนต์ มากมายที่คอยทำหน้าที่เหมือนแสดงเป็นพลเมืองต่างๆ … สำหรับสวนสนุกคาวบอยแห่งนี้นั้นก็มีการเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวเยี่ยมชมได้ โดยนักท่องเที่ยวจะสามารถทำอะไรก็ได้ตามใจ อาทิเช่น เที่ยวผู้หญิง, แอคชั่นดวลปืนสนุกๆ เป็นต้น

แต่แล้ววันหนึ่งเรื่องราวก็กลับบานปลายมากยิ่งขึ้น เมื่อประชากรกองทัพหุ่นยนต์นี้เกิดก่อการปฏิวัติ! ลุกฮือ ต่อต้าน และออกไล่ฆ่าทั้งทางกลุ่มผู้สร้างที่ดูแลสวนสนุก และกลุ่มนักท่องเที่ยวที่มาเยี่ยมชม จนเกิดเป็นเหตุการณ์เรื่องราวสุดลุ้นระทึก!!

อ่านจากพล็อตแล้วก็คงจะนึกถึงหนังประมาณอย่าง Jurassic Park (1993) หรือ I, Robot (2004) … ซึ่งถ้าพูดให้เห็นภาพ ทิศทางของซีรี่ย์ก็คงจะออกมาเป็นหน้าตาประมาณนั้นเลยก็ว่าได้

Screenshot (1483)

งานนี้นำแสดงโดยดาราเด็ดๆ อย่าง Ben Barnes (จาก The Chronicles of Narnia: Prince Caspian), Ed Harris (จาก Run All Night), Anthony Hopkins (จาก Thor), James Marsden (จาก X-Men), Evan Rachel Wood (จาก Across the Universe), Jeffrey Wright (จาก The Hunger Games) และ Thandie Newton (จาก Vanishing on 7th Street)

ตัวซีรี่ย์นี้ริเริ่มก่อตั้งขึ้นโดย Lisa Joy (ผู้เขียนบท Pushing Daisies และ Burn Notice) ร่วมด้วย Jonathan Nolan (น้องชายของผู้กำกับ Christopher Nolan) … พร้อมอำนวยการสร้างโดย J.J. Abrams คู่หูตลอดกาล Bryan Burk 

นอกจากนี้ก็ยังได้ผู้กำกับ, ผู้เขียนบทของหนังเวอร์ชั่นเก่าอย่าง Michael Crichton มาร่วมเขียนบทในฉบับซีรี่ย์นี้ด้วยเช่นกัน (แต่เป็นการร่างบทไว้ล่วงหน้าเมื่อนานมาแล้ว เพราะตัวเขานั้นได้เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 4 พฤศจิกายน ปี 2008)

“Westworld” ยังไม่มีกำหนดวันที่แน่ชัดว่าจะเริ่มต้นออกฉายเมื่อไหร่ … แต่จะเริ่มต้นภายในเดือน ตุลาคม ปี 2016 นี้อย่างแน่นอน!!

MV5BOGRkNTI0MGUtYzVmYi00N2ZkLTkwYTctNTA5MjZiNjlkYWVjXkEyXkFqcGdeQXVyMTExNDQ2MTI@._V1_SY1000_CR0,0,666,1000_AL_