Home News ‘ทอม ฮาร์ดี้’ ปะทะ ‘ทอม ฮาร์ดี้’ !!! กับบทฝาแฝดมาเฟียตัวพ่อแห่งลอนดอนใน “LEGEND”

‘ทอม ฮาร์ดี้’ ปะทะ ‘ทอม ฮาร์ดี้’ !!! กับบทฝาแฝดมาเฟียตัวพ่อแห่งลอนดอนใน “LEGEND”

0 1949

อีกหนึ่งบทบาทเข้มข้นกับหนังแอ็คชั่น-ทริลเลอร์ “LEGEND” สำหรับนักแสดงหนุ่มแถวหน้าแห่งฮอลลีวูดที่ได้รับการจับตามากมากที่สุดในเวลานี้อย่าง ทอม ฮาร์ดี้ กับบทท้าทายการแสดง เมื่อต้องปะทะการแสดงกับตัวเองเป็น 2 คาแรคเตอร์ในบทฝาแฝดจอมอื้อฉาว เรจินัลด์ ‘เรจจี้’ เครย์ (แฝดผู้พี่ที่ถนัดด้านการเจรจา หักเหลี่ยมด้วยคำพูด) และ โรนัลด์ ‘รอนนี่’ เครย์ (แฝดน้องผู้พร้อมลุยเดี่ยว จัดการคู่ต่อสู้ให้จมกองเลือดในทุกสถานการณ์) … สร้างจากเหตุการณ์จริงของมาเฟียระดับตำนานแห่งกรุงลอนดอนยุค 1960 กับความลับของประวัติศาตร์โลกใต้ดินที่เต็มไปด้วยความรุนแรง ความมืดดำ เบื้องหลังแสงสีของลอนดอน กับเรื่องราวระห่ำสะเทือนแผ่นดิน ของชื่อเสียงอันเลวร้ายของฝาแฝดคู่นี้

ทอม ฮาร์ดี้ ถือเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จอย่างสูง กับบทบาทหลากหลายที่เปิดโอกาสให้โชว์ศักยภาพทางการแสดงอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น  Inception , Mad Max: Fury Road, The Revenant และล่าสุดกับ Legend ผลงานเรื่องเข้มข้นและอัดแน่นไปด้วยลูกบ้าของผู้กำกับ ไบรอัน เฮลเกลันด์ ผู้มีดีกรีเจ้าของรางวัลออสการ์สาขาบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเรื่อง L.A. Confidential

“ใช่ครับ เรื่องนี้ยากที่สุดในชีวิตของผมแล้ว สิ่งหนึ่งที่ผมสนใจมากกว่าก็คือเรื่องราวในโลกใต้ดินของพวกเขา อะไรที่ทำให้พวกเขากลายเป็นบุคคลสำคัญแห่งโลกใต้ดินลอนดอน ต้องขยัน เตรียมตัว และพูดคุยแนวทางกับผู้กำกับให้ชัดเจนว่าตัวละครทั้งสองคนจะมีการแสดงออกอย่างไร ผมก็เลยรู้ว่าเราจะแยกเร็จจี้ และรอนจากวิธีการพูด และการแต่งตัว นอกจากนี้ก็เป็นเรื่องของบทและการใช้เอฟเฟคท์แต่งหน้าต่างๆ ซึ่งเอฟเฟคท์ก็ช่วยได้มากเลยทีเดียว” … ทอม ฮาร์ดี้ ให้สัมภาษณ์ถึงบทบาทการแสดงในหนังเรื่องนี้

Legend จะตีแผ่เรื่องจริงของคู่แฝดมาเฟียระดับตำนานในมหานครลอนดอน “เรจจี้” และ “โรนัลด์” พี่น้องฝาแฝดที่นิสัยต่างกันสุดขั้ว จากอดีตสองนักมวยสู่โลกใต้ดิน พวกเขาเริ่มจากการใช้ความบ้าระห่ำบุกเข้าไปยึดครองไนต์คลับแห่งหนึ่ง จนขยายอิทธิพลออกไปทั่วย่านอีสต์เอนด์ ส่งให้ชื่อเสียงของคู่แฝดเป็นที่เลื่องลือไปไกลจนผู้คนต่างยอมศิโรราบ ถึงขั้นที่เรียกว่าใครเห็นพวกเขาเดินมาด้วยกันก็แทบจะต้องก้มกราบ … แต่ชื่อเสียงนั้นเองก็เป็นเหตุให้ศัตรูมากมายตามล่าหัวสองพี่น้อง แม้พวกเขาจะต่างกันสุดขั้วเพียงใด แต่ก็มีเพียงความเชื่อใจกันเท่านั้นที่จะทำให้ทั้งสองฝ่าฟันอุปสรรคและคงอยู่เป็นตำนานมาเฟียได้

Legend มีกำหนดเข้าฉายในบ้านเรา 18 กุมภาพันธ์นี้จ้าาา