Home Movie Events คิดถึงเธอกันมั๊ย? ‘ราเชล ไวซ์’ สวยสะกดตา! เปิดตัว “The Lobster” กลางเทศกาลฯโตรอนโต พร้อมโกยเสียงชื่นชมล้นหลาม!

คิดถึงเธอกันมั๊ย? ‘ราเชล ไวซ์’ สวยสะกดตา! เปิดตัว “The Lobster” กลางเทศกาลฯโตรอนโต พร้อมโกยเสียงชื่นชมล้นหลาม!

0 1294

สำหรับแอดฯ ภาพจำของเธอคือจากหนังเรื่อง The Mummy (1999) เลยครับ! … ‘ราเชล ไวซ์’ นักแสดงหญิงฝีมือเจ้าของรางวัลออสการ์ (สาขาสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก The Constant Gardener)  ออกมาอย่างงดงามในชุดโทนสีเขียวและกระโปรงยาวลายดอกไม้สวยสง่าของแบรนด์ดังอย่างหลุยส์ วิตตอง ซึ่งเธอและผู้กำกับ ‘ยอร์กอส ลานธิมอส’ ได้ร่วมกันเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมขวัญใจนักวิจารณ์อย่าง “The Lobster” กลาง เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโต (Toronto International Film Festival) และนี่คือบางส่วนของเสียงตอบรับที่สะกดผู้ชมในโตรอนโตที่ผ่านมา …

2C3272BC00000578-3231379-image-m-73_1442005493532

“เหนือความคาดคิด! เล่าเรื่องได้แปลกใหม่ และเป็นเรื่องราวความรักอันแตกต่างจากผลงานอื่นๆ ที่ผมเคยสัมผัสมา” – Entertainment Weekly
“เล่าเรื่องความรักในศตวรรษที่ 21 ได้อย่างโดดเด่นและน่าจดจำอย่างแท้จริง” – Esquire
“ไม่ใช่แค่ยอดเยี่ยมในกระบวนการสร้างสรรค์ แต่ยังมีเอกลักษณ์จนกลายเป็นผลงานภาพยนตร์ระดับแถวหน้าในรอบหลายปี” – HuffingtonPost
“A- มีทั้งอารมณ์ขบขันและจังหวะการบาดความรู้สึกอย่างเยือกเย็น เป็นประสบการณ์รับชมอันน่ามหัศจรรย์” – Collider
“ใกล้เคียงกับคำว่า ‘มาสเตอร์พีซ’ มากที่สุด” – Fresh From The Theatre

17-9-2558 16-24-01

The Lobster คือผลงานที่สามารถคว้ารางวัล Jury Prize’ (จูรี่ไพรส์) หรือ รางวัลขวัญใจกรรมการ จาก เทศกาลภาพยนตร์ภาพยนตร์เมืองคานส์ ครั้งล่าสุดมาครอบครองไว้ได้อย่างสำเร็จ โดยเล่าเรื่องในยุคอนาคตที่ผู้คนหมดศรัทธาในเรื่องของความรัก คนโสดจะถูกบังคับให้ย้ายเข้าไปอยู่ในสถานที่ที่เรียกว่า The Hotel” ก่อนเดินทางพวกเขาต้องเลือกว่า ในชีวิตที่อยู่อย่างไร้รักและโดดเดี่ยว ถ้าเลือกเป็นสัตว์ได้ 1 ชนิด คุณจะเลือกเป็นอะไร หลังการเลือก พวกเขาจะมีเวลา 45 วัน ในการตกหลุมรักและค้นหาคนที่จะเป็นคู่แท้  ถ้าหากว่าหาคู่ไม่ได้ภายในเวลาที่กำหนด ก็จะต้องกลายร่างเป็นสัตว์ที่ตนต้องการไปตลอดกาล แต่ทว่า ก่อนหมดเวลา 45 วัน  เดวิด ได้หนีออกจาก “The Hotel” เมื่อเขาพบคำตอบที่ว่า “ไม่มีใครปฏิเสธความรักได้ แม้ในวันที่เราต้องการอยู่อย่างเดียวดายมากที่สุดในโลก”

ร่วมสัมผัสเรื่องราวเร้นลับสุดพิศวงไปกับภาพยนตร์เรื่องเยี่ยมที่ครองใจนักวิจารณ์มาแล้วมากมายนับไม่ถ้วนใน The Lobster”19 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์