Home News “The Gift” – มุมมองงานสร้าง กับ ของขวัญที่จะทำให้คุณต้องตาย!!!

“The Gift” – มุมมองงานสร้าง กับ ของขวัญที่จะทำให้คุณต้องตาย!!!

0 853

โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน (นักแสดงและผู้กำกับ) กล่าวว่าจุดเริ่มต้นของหนังเรื่องนี้เริ่มจากสมมติฐานที่ว่า  …จะเกิดอะไรขึ้นหากเพื่อนที่เราเคยรังแกเมื่อสมัยมัธยมได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง? แล้วมันจะส่งผลอะไรบ้าง? แล้วผลจากสิ่งที่ทำไปมันส่งผลอะไรกับปัจจุบันบ้าง? แล้วสิ่งที่ไม่สามารถแก้ไขได้ในอดีตจะส่งผลอะไรกับสิ่งที่เป็นอยู่ในปัจจุบัน? คนแต่ละคนก็ต่างมองอดีตแตกต่างกันออกไป … มันก็มีคนบางประเภทที่ไม่ยอมที่จะปล่อยวางจากเรื่องราวในอดีต พยายามสะสมความแค้นไว้ในใจและรอเวลาที่จะเอาคืน

ซึ่งหนังเรื่องนี้กำลังบอกถึงผลสรุปจากการทำผิดพลาดไปในอดีต สิ่งที่เราต้องรับผิดชอบจากการ กระทำ หนังเรื่องนี้ต้องการนำเสนอเพื่อเป็นข้อเตือนใจว่าผลที่ตามมาหลังจากนั้นเราจะรับผิดชอบมันอย่างไร? … โปรดิวเซอร์ เจสัน บลูม กล่าวว่า “มีคู่รักคู่หนึ่งที่เพิ่งจะแต่งงานกัน และดูเหมือนว่าชีวิตกำลังเป็นไปตามที่วางแผนไว้จนกระทั้ง กอร์โด ได้เข้ามาในชีวิตของพวกเขา ซึ่งกลายเป็นว่า กอร์โดและไซมอน เคยเป็นเพื่อนในสมัยมัธยมด้วยกัน ซึ่งกอร์โดเองก็ดูเป็นคนอัธยาศัยดีถึงแม้จะมีบางครั้งที่ดูแปลกๆไป…. และเมื่อเรื่องดำเนินไปเรื่อยๆกลับกลายเป็นว่าสิ่งที่พวกคุณคิดกลับเหนือความคาดหมายทั้งสิ้น”

GIFT_SG_130

โปรดิวเซอร์ รีเบกก้า เยลลาเอม กล่าวว่า “เรื่องดำเนินไปอย่างเรียบง่ายในตอนแรกแต่แล้วความน่ากลัวและความอึดอัดก็ค่อยๆเพิ่มขึ้้นมากเรื่อยๆ จนทำให้ผู้ชมเริ่มรู้สึกลุ้นและวิตกกังวลกับสิ่งที่จะเกิดขึ้น” … ด้วยฝีมือการเขียนบทภาพยนตร์และเล่าเรื่องราวที่ทำให้หนังค่อยๆ เพิ่มดีกรีความสยองขวัญขึ้นเรื่อยๆ ของ โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน และการร่วมงานกับ Blue Tongue Films เขายังคงทำให้ตัวละครมีความซับซ้อนทางด้านความคิด จึงทำให้เรื่องราวนั้นไม่ได้แก้ไขได้อย่างง่ายๆ แต่กลับทำให้ตัวละครมีความลึกและเรื่องราวมีความซับซ้อนจนทำให้คนดูรู้สึกได้ถึงความอึดอัด ความวิตกกังวล ที่เกิดขึ้น

รีเบกก้า ฮอลล์ (นักแสดงนำหญิง) กล่าวว่า  ตัวละครแต่ละตัวมีทั้งด้านมืดและด้านสว่าง ไม่ได้มีใครที่ดี หรือเลวไปหมด ตัวละครทุกตัวแสดงสิ่งที่ตัวเองเป็นแตกต่างกันออกไป และนั่นทำให้ตัวละครมีความหลากหลาย และอีกอย่างที่น่าสนใจในตัวละครที่ฉันเล่นนั่นคือ โรบิน เมื่อรู้ว่าสามีเธอเองมีความลับอะไรบางอย่างซ้อนอยู่ และเธอเองก็พยายามสืบหาความจริงที่สามีเธอปิดบังเอาไว้”

เจสัน เบทแมน (นักแสดงนำชาย) รับบท ไซม่อน กล่าวว่า “เรื่องราวที่เกิดขึ้นในหนังค่อนข้างที่จะเสมือนจริงมาก จนทำให้คุณงงได้ว่าใครคือผู้กระทำ และใครที่ตกเป็นเหยื่อ จนทำให้เราไม่มั่นใจว่าสิ่งที่ตัวละครได้รับนั้นมันถูกหรือผิดกันแน่”

GIFT_SG_121

ซึ่งโจเอลเองได้รวบรวมทีมงานที่มีคุณภาพเข้าไว้ด้วยที่สามารถสร้างเรื่องราวที่ซับซ้อน แต่ก็สวยงามเหนือความคาดหมายในแบบฉบับของหนังระทึกขวัญ จนทำให้เราอยากจะสร้างมันออกมา และทำให้เราต้องกลับมามองชีวิตตัวเองอย่างแน่นอนนั่นก็คือ ในขณะที่เราใช้ชีวิตอยู่ในตอนนี้ มันอาจจะมีใครบางคนที่ต้องการจะทำรายชีวิตของเราอยู่โดยที่เราไม่รู้ตัวก็เป็นได้

โปรดิวเซอร์ เจสัน บลูม กล่าวเสริมว่า … 

“มันไม่เหมือนหนังระทึกขวัญทั่วๆไป ด้วยตัวบทเองที่แทบจะไม่ได้ดัดแปลงอะไรมากมาย ความสอดคล้องของเหตุและผล จนทำให้ตกหลุมรักในตัวบทได้อย่างง่ายดาย”

THE GIFT ของขวัญวันตาย : 12 พฤศจิกายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

The-Gift_28x40in_TH