Home News หดหู่!!! หนุ่ยวัย 19 ก่อเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ โดยอ้างอิงจากหนัง “The Purge”

หดหู่!!! หนุ่ยวัย 19 ก่อเหตุฆาตกรรมสะเทือนขวัญ โดยอ้างอิงจากหนัง “The Purge”

0 32760

ย้อนกลับไปในปี 2013 หนังระทึกขวัญ-สยองขวัญเรื่อง “The Purge” ได้ปรากฏออกสู่สายตาผู้ชม โดยเนื้อเรื่องนั้นบอกเล่าถึงเรื่องราวในโลกอนาคตอันใกล้ที่ทางรัฐบาลสหรัฐฯ ได้มีการประกาศให้ทุกอาชญากรรมต่างๆ สามารถทำได้โดยถูกต้องตามกฎหมายเป็นเวลา 12 ชั่วโมง

ถ้ามองในแง่ความเป็นหนัง นี่ก็ถือว่าเป็นผลงานที่สร้างความระทึก ทำให้อะดรีนาลีนสูบฉีดได้หอปากหอคอม … แต่ช่างน่าสลดที่เมื่อเร็วๆ นี้ได้มี หนุ่ยวัย 19 คนหนึ่งได้ก่อเหตุฆาตกรรม โดยอ้างว่า เขากำลังตามแบบอย่างในภาพยนตร์เรื่อง The Purge นี้

ตามเอกสารในชั้นศาลของตำรวจในเมืองอินเดียแนโพลิส สหรัฐอเมริกา … ผู้ต้องหานามว่า Johnathan Cruz ระบุว่าเขานั้นได้ทำการ “กวาดล้าง – พิพากษา” (Purging) โดยอ้างอิงมาจากตามเหตุการณ์เรื่องราวในหนัง ซึ่งเขานั้นได้ทำการกวาดยิงและเคยปล้นทรัพย์บุคคลจำนวนหนึ่งมาก่อนหน้านี้แล้ว … เจ้าหน้าที่สายสืบ Brian Schemenaur กล่าวไว้ในรายงาน

ณ ตอนนี้ Johnathan Cruz นั้นโดนตั้งข้อหา ฆาตกรรม 3 ราย และแน่นอนว่าจะต้องถูกจำคุกตลอดชีวิต … โดยที่เหยื่อผู้เสียชีวิตของเขานั้นคือ Billy Boyd, Jay Higginbotham ซึ่งเกิดเหตุเมื่อ 12 พฤษภาคม และ Jose Ruiz ซึ่งเกิดเหตุเมื่อ 15 พฤษภาคม … ซึ่งจากรายงานเพิ่มเติมนั้น ผลปรากฏว่าเหยื่อทั้งสามรายนี้ถูกเลือกก่อเหตุโดยการ “สุ่ม”

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ได้มีการประกาศเรื่องข้อหาต่างๆ ทาง Joe Hogsett นายกเทศมนตรีของเมืองอินเดียแนโพลิส ก็ได้ออกแถลงการณ์เกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุไว้ว่า …

“การกระทำอันรุนแรงและขาดสติของผู้ต้องหาในกรณีนี้เป็นที่เข้าใจได้ยาก แต่ก็ต้องขอขอบคุณสำหรับการดำเนินการอย่างรวดเร็วของเหล่าสายสืบแห่งกรมตำรวจนครบาลของเมืองอินเดียแนโพลิส (IMPD) รวมไปถึงทางฝ่ายอัยการ Terry Curry และพยานต่างๆ ยินดีที่จะคอยช่วยเหลือและสนับสนุนในด้านต่างๆ … ตอนนี้กระบวนการทำงานของเราได้ใกล้สำเร็จขึ้นมาอีกขั้นแล้ว สำหรับการจะให้คำตอบกับเหล่าครอบครัวเหยื่อผู้เคราะห์ร้ายเหล่านี้”

thePurgeAnarchy-04

“The Purge” นั้นถือว่าเป็นอีกหนึ่งเฟรนไชส์ของหนังที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก … ภาคแรกทุนสร้างอยู่ที่ 3 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่กลับทำเงินรวมทั่วโลกไปกว่า 89 ล้านเหรียญสหรัฐฯ, ในขณะที่ภาคสอง “The Purge:Anarchy” ทุนสร้างอยู่ที่ 9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ แต่ทำเงินรวมทั่วโลกไปมากถึง 111 ล้านเหรียญสหรัฐฯ

และภาคสาม “The Purge: Election Year” ก็เตรียมจะเข้าฉายในบ้านเรา 7 กรกฎาคมนี้ คงต้องรอดูกันต่อไปว่า จะสามารถทำปรากฏการณ์ทางด้านของรายได้ได้อีกไหม?