Home News ฟาสเบนเดอร์ ควงคู่ วิแกนเดอร์ เปิดตัว “The Light Between Oceans” ณ เทศกาลเวนิสฯ กวาดเสียงชื่นชมด้านการแสดง

ฟาสเบนเดอร์ ควงคู่ วิแกนเดอร์ เปิดตัว “The Light Between Oceans” ณ เทศกาลเวนิสฯ กวาดเสียงชื่นชมด้านการแสดง

0 898

ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ นักแสดงชายหล่อเท่ผู้เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ในสาขาการแสดงมาแล้วถึงสองครั้งจาก 12 Years a Slave และ Steve Jobs ควงคู่มากับ อลีเซีย วิแกนเดอร์ นางเอกสาวมาแรงผู้เป็นทั้งคู่รักทั้งในจอและนอกจอที่เพิ่งคว้ารางวัลออสการ์ครั้งล่าสุดในสาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก The Danish Girl

พร้อมด้วย ดีเร็ก เซียนฟรานซ์ ผู้กำกับดีกรีคุณภาพจาก Blue Valentine ร่วมกันเปิดตัว The Light Between Oceans” ภาพยนตร์ดราม่าเข้มข้น ณ งาน เทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเวนิส (Venice Film Festival) ครั้งที่ 73 ประจำปี 2016 ท่ามกลางบรรยากาศอันอบอุ่นของแฟนๆ และสื่อมวลชนที่ไปรอทำข่าวกันอย่างคับคั่ง และนี่คือบางส่วนของเสียงตอบรับที่สะกดผู้ชมหลังจากการฉายภายในงานเทศกาล

“ผลงานที่สะกดคุณด้วยการกำกับภาพอันงดงาม และเคมีที่แสนลงตัวของสองนักแสดงนำ” – AV Club

“นับเป็นสองชั่วโมงแห่งปีที่เต็มเปี่ยมไปด้วยอารมณ์และความรู้สึก” – Entertainment Weekly

“ผลงานการกำกับครั้งใหม่ของดีเร็ก เซียนฟรานซ์นี้ช่างตราตรึง และในขณะเดียวกันก็พูดถึงเรื่องวิกฤตทางอารมณ์ได้อย่างลงตัว – Slant Magazine

“ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์ และ อลีเซีย วิแกนเดอร์ ควงคู่กันมอบการแสดงในระดับที่ยอดเยี่ยมน่าจดจำ – New York Post

“ผลงานแสนดราม่า-โรแมนติก ที่ได้รับการถ่ายทอดโดยสุดยอดการแสดงของสองดาราแห่งยุค” – Movie Nation

Light+Between+Oceans+Premiere+73rd+Venice+GCmHKcvGl7el

Light+Between+Oceans+Premiere+73rd+Venice+5tUYYhKvowOl

Light+Between+Oceans+Premiere+73rd+Venice+5DUR8P59DCWl

Light+Between+Oceans+Premiere+73rd+Venice+nC2iBfC9fDdl

Light+Between+Oceans+Premiere+73rd+Venice+mLBv9na78FBl

ฉากหลังของ The Light Between Oceans คือเมืองเล็กๆ บริเวณชายฝั่งตะวันตกของออสเตรเลียในช่วงหลังสงครามโลกครั้งที่ 1 เมื่อ ทอม เชอร์บอร์น (รับบทโดย ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) ชายหนุ่มผู้ทำหน้าที่เฝ้าประภาคารอันห่างไกลกับชุมชน เขาและ อิซาเบล ผู้เป็นภรรยา (รับบทโดย อลีเซีย วิกานเดอร์) เฝ้ารอว่าวันหนึ่งพระเจ้าจะประทานลูกมาให้ หลังจากที่อิซาเบลเสียลูกไปหลังคลอด เธอตกอยู่ในอาการซึมเศร้า จนทอมใกล้หมดพลังใจที่จะทำให้เธอกลับมาสดใสดังเดิม ไม่นานนัก ปาฏิหาริย์ก็คล้ายจะเป็นจริงขึ้นมา พวกเขาพบทารกหญิงคนหนึ่งลอยมาเกยฝั่งพร้อมๆ กับเศษซากเรือ พวกเขาไม่รู้ว่า เด็กคนนี้มาจากไหน และเรือที่อับปางลงนั้นคือเรือของใคร แต่ที่แน่ๆ มันคือของขวัญจากเบื้องบนที่พวกเขาเฝ้ารอมานาน พวกเขาตั้งชื่อเด็กทารกว่า ลูซี่ ฟูมฟักหนูน้อยด้วยความรักและกำลังทั้งหมดที่มี

ความสุขนั้นดำรงอยู่ได้ไม่นาน เมื่อทอมและอิซาเบลเดินทางเข้าไปในเมือง และพบว่าหญิงคนหนึ่ง (รับบทโดย เรเชล ไวซ์ – เจ้าของรางวัลออสการ์สาขานักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยมจาก The Constant Gardener) กำลังบ้าคลั่งหัวใจสลาย เพราะสูญเสียลูกน้อยจากอุบัติเหตุทางเรือเมื่อไม่กี่ปีก่อน เทียบวันและเวลาดูแล้ว มีความเป็นไปได้สูงมากว่า ทารกของหญิงคนนั้น คือ ลูซี่ แก้วตาดวงใจของทอมและอิซาเบลนั่นเอง

คุณจะทำอย่างไร เมื่อต้องสูญเสียลูก และคนที่คุณรักที่สุดตกอยู่ในห้วง หัวใจสลาย รักแท้ของคุณจะมีพลังมากพอไหม ? ที่จะทำหัวใจเธอ กลับมามีชีวิต อีกครั้ง

“The Light Between Oceans” : มกราคม ปีหน้า 2017 ในโรงภาพยนตร์