Home News Bryan Cranston, Kevin Hart เจรจาเตรียมรับบทนำใน “The Intouchables” ฉบับรีเมค!!!

Bryan Cranston, Kevin Hart เจรจาเตรียมรับบทนำใน “The Intouchables” ฉบับรีเมค!!!

0 928

เชื่อว่าคอหนังหลายคนคงต้องเคยดูหนังฝรั่งเศสที่เคยสร้างปรากฏการณ์ถล่ม Box-Office ทั่วยุโรปอย่าง “The Intouchables” กันมาแล้วอย่างแน่นอน … ก่อนหน้านี้โปรเจ็กต์นี้ได้รับการพูดถึงอยู่บ่อยๆ ว่าจะถูกอเมริกาหยิบนำมาดัดแปลงเป็นเวอร์ชั่น รีเมค … และล่าสุดวันนี้ก็ได้มีความคืบหน้าเรื่องของ นักแสดง, ผู้เขียนบท และ ผู้กำกับ ปล่อยออกมาแล้วเช่นกัน

โดยตอนนี้ นักแสดงเจ้าของรางวัลลูกโลกทองคำและเอ็มมี (จากซีรี่ย์ Breaking Bad) อย่าง Bryan Cranston และนักแสดงหนุ่มผิวสีมากอารมณ์ขันอย่าง Kevin Hart (จาก Ride Along, Get Hard) ก็กำลังอยู่ในช่วงเจรจาเพื่อเตรียมมารับบทนำใน “The Intouchables” ฉบับรีเมคนี้ … ส่วนผู้กำกับนั้นก็ได้มีการวางตัว Simon Curtis (จาก My Week With Marilyn) ไว้ รวมไปถึงผู้เขียนบทอย่าง Paul Feig (ผู้กำกับ Spy, The Heat) อีกด้วยเช่นกัน

The-Intouchables-10

ต้นฉบับของ “The Intouchables” นั้นบอกเล่าถึงเรื่องราวของมิตรภาพต่างวัย ต่างสีผิว ต่างฐานะ ของผู้ชายสองคน … หนึ่งคือ มหาเศรษฐีพันล้าน ส่วนอีกหนึ่งคือ ชายผิวดำจากสลัม แต่แล้วทั้งคู่กลับกลายเป็นส่วนเติมเต็มให้กันและกันอย่างน่าประหลาด

ตัวภาพยนตร์นั้นสร้างมาจากเรื่องจริงของเศรษฐีวัยกลางคนชื่อว่า ฟิลิปป์ (รับบทโดย ฟรองซัวส์ คลูเซต์) เป็นมหาเศรษฐีวัยกลางคนที่ถึงคราวเคราะห์ เขาประสบอุบัติเหตุจากกีฬากระโดดร่ม เป็นเหตุให้เขากลายเป็นอัมพาต เมื่อยังไม่ชินกับเงื่อนไขใหม่ของชีวิต ฟิลิปป์จึงใช้เงินประกาศรับสมัครพยาบาลมาดูแล โดยพยาบาลคนดังกล่าว ฟิลิปป์ต้องการให้เป็นทั้งเพื่อนคุย ผู้ช่วย และเป็นทั้งแขนขาให้กับเขา – ซึ่งใช้การไม่ได้แล้ว … มีคนเข้ามาสมัครหลายราย แต่ฟิลิปป์ก็ถูกใจแค่รายเดียวคือ ดริสส์ (รับบทโดย โอมาร์ ซี) เด็กหนุ่มผิวสีที่อารมณ์ร้อน และมุทะลุ ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากคนอื่นๆ

ฟิลิปป์ กับ ดริสส์ สนิทสนมกันอย่างรวดเร็ว ทั้งๆ ที่ไม่น่าเป็นไปได้ เนื่องจากทั้งคู่มีพื้นเพที่แตกต่างกัน … ดริสส์ช่วยให้ฟิลิปป์ได้มองโลกในมุมที่เขาไม่เคยเห็น และได้มอบบทเรียนอันล้ำค่าว่า ถึงแม้คุณจะมีเงินมหาศาลขนาดไหน แต่มิตรภาพนั้น เป็นสิ่งที่ได้มาด้วยน้ำใสใจจริงอย่างเดียวเท่านั้น

ณ ตอนนี้ เราก็คงต้องรอติดตามกันต่อไปว่า พอถูกหยิบนำไป รีเมค แล้ว … ผลลัพธ์จะออกมาเป็นอย่างไร?จะดีกว่า เทียบเท่า หรือแย่กว่า ต้นฉบับกันนะ?

(ตัวอย่างภาพยนตร์ – ของเวอร์ชั่นต้นฉบับจ้าาา)