Home News “เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก” เคารพ “ซัลม่า ฮาเย็ค” มากกว่าการเป็นนักแสดง ในหนังใหม่ “The Hummingbird Project”

“เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก” เคารพ “ซัลม่า ฮาเย็ค” มากกว่าการเป็นนักแสดง ในหนังใหม่ “The Hummingbird Project”

0 586

ชายหนุ่มอายุ 35 ปี เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก เป็นนักแสดงที่เคยได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม เป็นนักแต่งหนังสือ และเกือบเคยพิชิตทั้งซูเปอร์แมนและแบทแมนมาแล้วใน “Dawn of Justice” (2016) แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังต้องตะลึงเมื่อ ซัลม่า ฮาเย็ค เดินเข้ามาในกองถ่ายของ “The Hummingbird Project”

“พูดตามตรง เธอเป็นคนที่ทำให้ผมรู้สึกถึงความยำเกรงครับ ผมไม่เพียงแต่จะเติบโตมาพร้อมกับการดูหนังที่เธอแสดงเท่านั้น เธอก็ยังเป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีฝีมือเยี่ยมที่สุดคนหนึ่งด้วย เธอเป็นเหมือนสิ่งที่ผมควรให้ความเคารพมากกว่าเป็นแค่นักแสดงครับ” ไอเซนเบิร์ก กล่าว

แต่เขาก็ไม่ใช่คนเดียวที่เห็นคุณค่าในตัวคนอื่น เพราะนักแสดงลูกครึ่งชาวเลบานอน-เม็กซิโก ซัลม่า ฮาเย็ค คนนี้ ผู้เป็นทั้งผู้อำนวยการสร้าง ผู้บริหาร และนักรณรงค์เพื่อสิทธิทางสังคม ก็ได้เห็นบางสิ่งในตัวของไอเซนเบิร์กเช่นเดียวกัน

“เธอได้เดินตรงมาที่ผมและพูดว่า ‘ฉันรู้สึกว่าเธอยังมีความทะเยอทะยานในด้านอื่นอยู่ด้วยใช่มั้ย’ ผมตอบเธอไปว่า ‘ใช่ครับ ผมมีงานเขียนหนังสือ แต่งบทละคร แล้วก็งานจิปาถะอื่น ๆ อีกเล็กน้อย’ แล้วเธอก็บอกผมว่า ‘ใช่ ฉันมองออก เพราะเธอทำให้ฉันนึกถึงตัวเอง’”

“มันทำให้ผมรู้สึกดี และผมก็รู้สึกชื่นชอบสิ่งที่เธอทำมากด้วย เธอได้เขียนบทความให้กับหนังสือพิมพ์นิวยอร์กไทมส์ในหัวข้อเกี่ยวกับ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน ที่กำลังจะตีพิมพ์ในวันรุ่งขึ้น และเธอก็ขอให้ผมช่วยดูบทความนั้น ผมพบว่ามันเป็นบทความที่วิเศษมาก เธอสามารถเขียนเรื่องเราวของคน ๆ นี้ที่ไม่เพียงแต่จะจู่โจมเอเจนซี่ของเธอเท่านั้น แต่ยังรวมถึงเรื่องของการสร้างความอับอายด้วย” ไอเซนเบิร์ก กล่าว

ใน “The Hummingbird Project” ไอเซนเบิร์กและฮาเย็ค ได้รับบทเป็นตัวละครที่ต้องแข่งขันชิงดีชิงเด่นในเวทีตลาดหลักทรัพย์ ด้วยวิธีการเทรดความถี่สูงที่มีความเร็วเป็นตัวตัดสิน ฮาเย็คได้รับบทเป็นเจ้านายเก่าของไอเซนเบิร์ก และเธอก็ยังคงเป็นคนที่ตัวละครของเขายังคงให้ความยำเกรงอยู่ เช่นเดียวกับสิ่งที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงระหว่างเขากับเธอ

“ตัวละครของผมคิดถึงเธอเป็นเหมือนบุคคลที่ควรนำเป็นเยี่ยงอย่างครับ การที่เธอเป็นนักแสดงที่รับบทนี้จึงเป็นสิ่งที่ช่วยให้ผมอินกับความรู้สึกในฉากได้มากครับ” ไอเซนเบิร์ก กล่าว

The Hummingbird Project เตรียมเข้าฉายบ้านเรา 20 มิถุนายนนี้