Home News เดินหน้าโปรเจคต์ภาคต่อ “The Girl with the Dragon Tattoo” โดย(อาจ)ได้ผกก. Don’t Breathe มานั่งแท่น

เดินหน้าโปรเจคต์ภาคต่อ “The Girl with the Dragon Tattoo” โดย(อาจ)ได้ผกก. Don’t Breathe มานั่งแท่น

0 1802

The Girl with the Dragon Tattoo คือหนังดราม่า-อาชญากรรมที่รีเมคจากต้นฉบับของสวีเดนในชื่อเดียวกัน … โดยฉบับรีเมคของอเมริกานี้ได้ออกฉายในปี 2011 ซึ่งได้กระแสตอบรับจากนักวิจารณ์ค่อนไปทางบวกเลยทีเดียว แถมยังเข้าชิง 5 รางวัลออสการ์ ได้แก่ นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (รูนี่ย์ มาร่า), กำกับภาพยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยมผสมเสียงยอดเยี่ยม และ ลำดับเสียงยอดเยี่ยม … ซึ่งสุดท้ายก็สามารถคว้ารางวัลในส่วนของ ลำดับภาพยอดเยี่ยม มาครอบครองไว้ได้อย่างสำเร็จ

อย่างไรก็ตาม หลังจากนั้นแฟนๆ ก็เฝ้ารอมาตลอดว่า ภาคต่อของหนังเรื่องนี้จะออกมาให้ได้ชมกันอีกเมื่อไหร่? แล้ว สองนักแสดงนำจะกลับมารับบทบาทเดิมอีกไหม? … ล่าสุดทาง Variety ได้มีรายงานอัพเดทในส่วนนี้ออกมาเพิ่มเติมแล้วครับ!

โดยภาคต่อของ The Girl with the Dragon Tattoo จะมาในชื่อว่า “The Girl in the Spider’s Web” (ข้ามภาค The Girl Who Played with Fire และ The Girl Who Kicked the Hornets’ Nest ตามหนังสือและหนังต้นฉบับไป)

โดยทางค่าย Sony ได้มีการเล็ง เฟเด อัลวาเรซ ผู้กำกับหนังระทึกขวัญ-สยองขวัญอย่าง Don’t Breath มาเป็นตัวเลือกในอันดับแรก (Don’t Breath นั้นกำไรให้กับทางค่าย Sony อย่างเป็นกอบเป็นกำ เนื่องจากทุนสร้างเพียง 9.9 ล้านเหรียญฯ แต่ทำรายได้รวมทั่วโลกไปกว่า 151 ล้านเหรียญฯ แถมยังครองอันดับ 1 บ็อกซ์ออฟฟิศที่อเมริกาถึง 3 สัปดาห์ซ้อน)

สำหรับ สตีเวน ไนท์ (จาก Locke) นั้นจะมาดูแลด้านการเขียนบทในภาคต่อนี้ ผ่านการอำนวยการสร้างโดย สก็อตต์ รูดิน (จาก Steve Jobs) และ เอมี่ พาสคัล (จาก Ghostbusters)

แต่ทางฝั่งของ สองนักแสดงนำ อย่าง แดเนียล เคร็ก และ รูนี่ย์ มาร่า นั้นยัง ไม่ได้รับการยืนยัน ว่าจะกลับมาแต่อย่างใด … คงต้องรอติดตามกันต่อไป

The Girl in the Spider’s Web นั้นจะอ้างอิงมาจากนิยายที่แต่งโดย เดวิด เลเกอร์แครนซ์ (ผู้เข้ามาเขียนนิยายในชุดนี้ต่อ หลังจากที่นักเขียนคนเก่า สตีก ลาร์ซอน ได้เสียชีวิตลงเมื่อปี 2004) … สำหรับเนื้อเรื่องในภาคนี้สาวเท่ ลิสเบธ ซาลันเดอร์ จะกลับมาร่วมมือกับนักข่าว มิคาเอล บลอมค์วิสต์ อีกครั้งในการก้าวเข้าสู่โลกเหี้ยมที่อุดมไปด้วย สายลับ, อาชญากรไซเบอร์ และปฏิบัติการของรัฐบาล … ซึ่งแน่นอนว่า บางคนในกลุ่มพวกนี้เต็มใจที่จะฆ่าเพื่อปกป้องลับของพวกเขา!

(ตัวอย่างของภาพยนตร์ภาคแรก … ลองชมได้ที่ด้านล่างนี้)