Home News ว่าด้วย “รักมันป่วย – The Big Sick” ซวยแล้วเราเข้ากันไม่ได้

ว่าด้วย “รักมันป่วย – The Big Sick” ซวยแล้วเราเข้ากันไม่ได้

16 1481

ว่าด้วยเรื่องราวของหนัง :

The Big Sick สร้างจากเรื่องจริงระหว่างคู่รักต่างเชื้อชาติที่ต้องเผชิญความแตกต่างทางวัฒนธรรม คุเมล (คุเมล นันจิอานี) เป็นชาวปากีสถานที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักแสดงตลก มีความสัมพันธ์กับหญิงสาวผู้ที่พึ่งจบการศึกษาอย่าง เอมิลี่ (โซอี้ คาซาน) แต่ทว่า ความสัมพันธ์ของพวกเขากลับไม่จบลงแค่คืนนั้นคืนเดียว พวกเขาเริ่มคบกันอย่างจริงจัง

ความสัมพันธ์ของพวกเขาดูไม่ราบรื่นซะเท่าไร เพราะขนบธรรมเนียมอันเคร่งครัดของชาวมุสลิม เมื่อเอมิลี่ป่วยเป็นโรคที่ไม่ทราบสาเหตุ เขาจึงต้องติดต่อ เบธ และ แทรี่ (ฮอลลี่ ฮันเตอร์ และ เรย์ โรมาโน่) พ่อแม่ของเธอ ผู้ซึ่งเขาไม่เคยพบมาก่อน ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องเผชิญกับความลังเลเมื่อเขาต้องเลือก ระหว่าง ครอบครัว และ หัวใจ

รักมันป่วย เริ่มต้นจากอะไร :

ในปี 2012 จัดด์ อปาโทว์ ได้รับเชิญให้ไปออกรายการ “You Made It Weird” ในวันที่เขาไปรอบเปิดตัวของ “Girls” ภายในงาน South by Southwest Festival เขาไม่เคยรู้จักรายการนี้มาก่อน แต่ในรายการเขาได้พบกับคนๆ หนึ่งที่เขาเคยทำงานร่วมกัน คนๆ นั้นคือ คุเมล นันจิอานี ผู้ที่เคยรับบทเล็กๆ ในเรื่อง The Five Year Engagement ที่เขาอำนวยการสร้าง

นันจิอานี กล่าวว่า “จากไอเดีย 5 อย่างที่ผมเสนอให้ อปาโทว์ ไป เขาชอบไอเดียอันหนึ่งมาก และที่น่าตกใจคือไอเดียที่เขาชอบมันคือเรื่องราวที่มาจากชีวิตจริงระหว่างผมกับ เอมิลี่ วี กอร์ดอน ภรรยาของผมเอง มันเป็นเรื่องราวของผมในขณะที่ผมเป็นตลกเดี่ยวไมโครโฟนอยู่ในเมืองชิคาโก้ ยาวจนถึงการแต่งงานของเราสองคน”

เรื่องราวเกิดขึ้นในปี 2006 ช่วงที่ นันจิอานี ยังเป็นนักแสดงตลกเดี่ยวไมโครโฟนที่อาศัยอยู่ในเมืองชิคาโก้ ในขณะที่กอร์ดอนกำลังศึกษาปริญญาโท ถึงแม้ว่าทั้งสองคนจะไม่มีความคิดที่จะคบกันยาวๆ พวกเขาก็มีความสุขที่ได้อยู่ด้วยกัน แต่แล้วเรื่องราวก็เกิดความซับซ้อนขึ้น เนื่องจากครอบครัวของนันจิอานีที่เป็นมุสลิม และการโดนจับคลุมถุงชนโดยครอบครัวของเขาเอง และในปี 2007 กอร์ดอนก็ได้ป่วยลงอย่างกระทันหัน

นันจิอานี กล่าวว่า “ก่อนที่เธอป่วย ผมไม่เคยคิดเรื่องการแต่งงานกับเธอมาก่อน แต่เมื่อผมมองเธอในขณะที่เธออยู่ในอาการโคม่า ผมสัญญากับตัวเองว่า ‘ถ้าเธอฟื้นขึ้นมา ผมจะแต่งงานกับเธอ’”

เขาเผชิญกับเหตุการณ์ครั้งนี้ไปพร้อมๆ กับพ่อแม่ของกอร์ดอนที่บินตรงมาจากนอร์ทแคโรไลนา หลังจากนั้น 12 วัน กอร์ดอนจึงพ้นจากอาการโคม่า และพวกเขาก็แต่งงานกันใน 3 เดือนให้หลัง

 

 

ตั้งแต่เริ่มแรก นันจิอานีมีความตั้งใจที่จะสื่อสารผ่าน The Big Sick ว่า “อย่างน้อย ผมอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เกี่ยวกับคนที่พยายามสร้างสายสัมพันธ์ และต้องเผชิญกับอุปสรรค์ต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นความแตกต่างด้านเชื้อชาติ ศาสนา วัฒนธรรม หรือจะอะไรก็แล้วแต่”

ด้านกำกับ The Big Sick :

ในฤดูใบไม้ผลิของปี 2015 อปาโทว์และเมนเดลได้ส่งบท The Big Sick ให้กับผู้กำกับหลายๆ ท่าน หนึ่งในผู้กำกับที่ได้รับบทนั้นคือ ไมเคิล โชว์อัลเทอร์ ผู้ที่มีผลงานล่าสุดจากภาพยนตร์คอเมดี้ดราม่า Hello, My Name is Doris ซึ่งนันจิอานีได้รับบทเป็นนักแสดงสมทบชายในเรื่องนี้ด้วย

โชว์อัลเทอร์ได้บรรยายถึงความรู้สึกหลังจากที่เขาได้อ่านบทภาพยนตร์ว่า “มันทำให้ผมรู้สึกทึ่ง การเล่าเรื่องราวของความรักในมุมมองแบบนี้เป็นมุมมองที่ผมไม่เคยได้ยินมาก่อน มันคือความโรแมนติกและความตลกที่ครอบคลุมไปในทุกๆ ด้าน — ความเชื่อ เชื้อชาติ วัฒนธรรม — ทั้งหมดได้รวมอยู่ในเรื่องนี้เรื่องเดียว เมื่อผมได้รู้จักกับคุเมลและเอมิลี่ ผมรู้สึกได้ถึงความเชื่อมโยงกับบทที่ผมอ่าน ผมสามารถจินตนาการได้ว่าพวกเขาต้องการจะสื่ออะไรผ่านบทภาพยนตร์นี้”

สองนักแสดงหลัก

อปาโทว์ เมนเดล โชวอัลเทอร์ นันจิอานี และกอร์ดอน ได้ปรึกษากันเรื่องการคัดตัวนักแสดงกันในช่วงฤดูร้อน ปี 2015 และดูเหมือนผลลัพท์ที่ได้จะดีกว่าที่พวกเขาคาด เมนเดลกล่าวว่า “การเปิดตัวซุปเปอร์สตาร์คนใหม่อย่าง คุเมล นันจิอานี เป็นเรื่องที่สนุกมาก และไม่ได้มีเพียงแค่เขาคนเดียวเท่านั้น นักแสดงคนอื่นๆ อย่าง โซอี้ คาซาน ก็ได้กลายเป็นนางเอกสาวหนังโรแมนติกคนใหม่ เรย์ โรมาโน่ ได้เล่นในบทบาทที่คนดูไม่เคยเห็นมาก่อน ฮอลลี่ ฮันเตอร์ แสดงได้เยี่ยมยอดสมกับดาราเจ้าของรางวัลออสการ์ การนำนักแสดงที่เปี่ยมไปด้วยคุณภาพเหล่านี้ออกไปให้ผู้ชมทั่วโลกได้รับชม สำหรับผม มันถือเป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก”

โซอี้ คาซาน ผู้รับบทเป็น เอมิลี่ การ์ดเนอร์ ได้กล่าวความคิดเห็นเกี่ยวกับภาพยนตร์ว่า “ฉันชอบบทและเนื้อเรื่องของ The Big Sick มากค่ะ ฉันไม่เคยอ่านอะไรแบบนี้มาก่อนเลย ฉันรู้สึกประทับใจอย่างมากกับบทที่คุเมลและเอมิลี่ได้ร่วมมือกันสร้างขึ้นมา มันมีทั้งความซาบซึ้ง ความตลก และความน่ากลัว ฉันได้ดูวีดีโอของพวกเขาทั้งสองผ่านทางออนไลน์ มันทำให้ฉันทราบได้ทันทีว่าพวกเขาเป็นคนอย่างไร และเมื่อถึงช่วงเวลาคัดตัว แทนที่ฉันจะมีความตึงเครียด ฉันกลับรู้สึกเหมือนกับคนที่รักและชอบการไปทำงานค่ะ”

 

ถึงแม้ว่านันจิอานีจะได้เล่นเป็นเป็นตัวเขาเอง มันก็มีเรื่องท้าทายมากมาย อีกทั้งนี่ยังเป็นเรื่องแรกที่เขาได้รับบทเป็นดารานำชายในภาพยนตร์ แม้ว่าในตอนนี้เขาจะเป็นที่รู้จักท่ามกลางผู้ชมนับล้านที่ติดตามชมเขาในซีรีย์คอเมดี้ยอดฮิตของ HBO อย่าง “Silicon Valley

เริ่มต้นเดินหน้าถ่ายทำ :

The Big Sick เริ่มการถ่ายทำในวันที่ 11 พฤษภาคม 2016 ในเมืองนิวยอร์ก การซ้อมบทดำเนินควบคู่ไปกับการปรับแต่งบท ซึ่งมันทำให้งานของนันจิอานีและกอร์ดอนเพิ่มขึ้น แต่ถึงกระนั้นมันก็เป็นงานที่ทั้งคู่ทำแล้วมีความสุข นันจิอานีกล่าวว่า “ผมรู้สึกมีความสุขกับทุกขั้นตอนการทำงานในกองถ่าย การเขียนแก้บทใหม่ที่ดูเหมือนไม่มีวันจบสิ้นมันทำให้ผมรู้สึกได้ว่าบทของเราดีขึ้นเรื่อยๆ ไม่มากก็น้อย คุณอาจเคยได้ยินเรื่องสยองขวัญในกองถ่ายมาว่าเหล่าผู้บริหารและผู้อำนวยการสร้างจะเข้ามามีเอี่ยวในการเขียนบทและทำให้บทของคุณพัง แต่เราไม่ได้พบกันเหตุการณ์เหล่านั้นเลย เรารู้สึกเหมือนเราได้รับการปกป้อง ทุกๆ เสียงเข้าใจว่าเราพยายามสร้างภาพยนตร์แบบไหน อารมณ์แบบไหน เรื่องแบบไหน และพูดแบบไหน ดังนั้นความเห็นของทุกคนจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ”

คาซานรู้สึกว่าเธอมีส่วนรับผิดชอบกับหัวใจของเรื่อง The Big Sick เธอกล่าวว่า “เอมิลี่และคุเมลเป็นคู่รักที่มีความกล้าหาญมาก พวกเขากล้าที่จะแสดงจุดยืนอยู่ในที่ๆ เดียวกัน และพวกเขาก็ใจกว้างพอที่จะแบ่งปันบางประสบการณ์ที่น่าอับอายจากชีวิตจริงของพวกเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของภาพยนตร์นี้ มันราวกับว่าพวกเขาใช้ผืนจอภาพเป็นกระดาษ และแต่งเติมกระดาษนั้นด้วยสีสันจากชีวิตของพวกเขา ในใจลึกๆ ของฉัน ฉันคิดว่าการแสดงครั้งนี้ของฉันคือบททดสอบว่า ตัวฉันในฐานะนักแสดงสามารถก้าวไปได้ไกลเพียงใด มันต่างจากทุกๆ บทที่ฉันเคยแสดงมา บทของฉันไม่เกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงตนเอง มันเป็นบทที่ฉันต้องใช้อุปนิสัยที่แท้จริงของฉันเอง ฉันต้องใช้อารมณ์และความรู้สึกของตัวฉันที่ไม่ใช่นักแสดงในการแสดงบทบาทนี้”

 

เมนเดลได้สรุปคร่าวๆ เกี่ยวกับเรื่องของการถ่ายทำว่า “การสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เปรียบเสมือนกับการใช้คนทั้งหมู่บ้านมาสอนเด็กคนหนึ่ง ผู้คนมากหน้าหลายตาต่างร่วมแรงร่วมใจกันอุทิตให้กับโปรเจคนี้ ทุกคนต่างร่วมมือกันแสดงความคิดเห็นและออกข้อเสนอแนะ หากขาดผู้คนเหล่านี้ไป ภาพยนตร์ของเราคงไม่สามารถเดินมาถึงจุดนี้ได้ หากคุณชอบสิ่งใดสิ่งหนึ่งอย่างสุดหัวใจ คุณจะพบว่าคุณมีแรงผลักดันให้คุณทำสิ่งนั้นให้ดียิ่งขึ้น”

The Big Sick : วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

 

 • FINA SALMA

  Now let’s see DADDY’S HOME 2 100% ALL ENGLISH >>>>>>> WACTHMOVIEFILM97.BLOGSPOT.COM

 • Aisyahh

  Do not forget to look Wonder Wheel >>>>>>> TIMEMOVIESFILM9.BLOGSPOT.COM

 • Vriska

  Come here look Zygote >>>>>>> GOODTIMEMOVIESS.BLOGSPOT.COM

 • Risma

  Wow now there’s a new one in Last Rampage: The Escape Of Gary Tisor HD >>>>>>> GOODTIMEMOVIESS.BLOGSPOT.COM

 • Marina

  Wow Now it’s easier to access watch iBoy HD >>>>>>> POPCORNHDMOVIE.BLOGSPOT.COM

 • Himawari

  Oh My God, now watch anything live here Go Back Couple HD >>>>> POPCORNFLIX01.BLOGSPOT.COM

 • Frischa

  Oh my god, now also visit our chanel can watch and download for example Buswick HD >>>>>>> MOVIES01HD.BLOGSPOT.COM

 • Annas

  Instantly watch on our channel for free and without quality graphics such as Cold Zone HD >>>>>>> GOODTIMEMOVIESS.BLOGSPOT.COM

 • nikola saharaty

  หากคุณต้องการดูภาพยนตร์ที่มีคุณภาพที่น่าพอใจมาก … นี่คือ
  — ( XMOVIESHD9.BLOGSPOT.COM )—
  ผมชอบมันมาก

 • Annastasya

  Let’s stop by to see Crown Heights and copy here web site >>> XMOVIEFOX.BLOGSPOT.COM

 • Fiona Insfan

  ถ้าคุณเบื่อตอนนี้ดูช่องภาพยนตร์ของเราเช่น Detroit HD และอย่าลืมคัดลอกเว็บไซต์ข้างๆนี้ >>> MOVIEFOX3D.BLOGSPOT.COM

 • Illaramendi

  ลองไปดู Zombies และคัดลอกที่นี่: POPCORNHDFLIX.BLOGSPOT.COM

 • Elena Jessie

  ลองหยุดโดยดู Cult of Chucky >>> ESTRENOSSX.BLOGSPOT.COM

 • Zolla William

  มาหยุดกันที่ Brawl in Cell Block 99 >>> SONYPICTURES01.BLOGSPOT.COM

 • Eriska lauriel

  ลองดูช่องของเราฟรีและมีเนื้อหาใน OtherLife >>> CINEMAFOX09.BLOGSPOT.COM

 • Havana

  Let’s look at our channel for free and have the contents of Brawl in Cell Block 99 >>> HBOCINEMAFLIX.BLOGSPOT.COM