Home News “TAG” – ปี 2015 ของผู้กำกับสุดวิปลาส ‘ซิออน โซโนะ’

“TAG” – ปี 2015 ของผู้กำกับสุดวิปลาส ‘ซิออน โซโนะ’

1 1837

ซิออน โซโนะ สำหรับคอหนังแล้ว เขาคือผู้กำกับสุดติ่งวิปลาสที่มักจะใส่ทั้งความรุนแรง โหดเหี้ยม การเหยียดเพศ ความเหวอสารพัดอันไม่ยอมประนีประนอมกับคนดู อาทิเช่น ผลงานเด่นๆ สุดลือลั่นอย่าง Suicide Club (2001) ที่ว่าด้วยชมรมฆ่าตัวตายในโรงเรียนมัธยม ซึ่งหนังสร้างความช็อคให้ผู้ชมในตอนนั้นจนเรียกเสียงฮือฮาอย่างมาก หรือ Cold Fish (2010) หนังฆาตกรรมที่ทำเอาผู้ชมปวดใจไปตามกันเพราะความรุนแรงในหนังที่สุดทาง และ Himizu (2011) หนังที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเหตุการณ์สึนามิที่ญี่ปุ่นที่สร้างความสะเทือนใจให้ผู้ชมในบ้านเกิด และแจ้งเกิด ‘โชตะ โซเมะตานิ’ พระเอก Parasyte ได้อย่างดี

มาถึง ปี 2015 อันเป็นปีที่ต้องฮือฮา เพราะเขาปล่อยหนังออกมาถึง 6 เรื่องในปีเดียว (บ้าไปแล้ว!!) โดยทั้งหมดยังมีแนวทางที่แตกต่างกันไป และต่างก็กระจายไปสร้างชื่อเสียงตามเทศกาลและแนวทางของตัวเอง โดย “TAG” ได้เดินทางไปสร้างเสียงฮือฮาถึงเทศกาล Fantasia Film Festival ครั้งที่ 19 จัดขึ้นที่มอนทรีอัล ประเทศแคนาดา โดยเทศกาลนี้เป็นแหล่งรวมหนังระทึกขวัญ, สยองขวัญ, แอ็กชัน, คัลต์ หรือเรียกได้ว่าเป็นชุมชนของหนังมันๆ ที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยคว้าไปสามรางวัลหลัก ได้แก่ หนังยอดเยี่ยม, นักแสดงหญิงยอดเยี่ยม (เรนะ ทรินเดิล) และ รางวัลพิเศษที่มอบให้โซโนะสำหรับฉากการตายที่ทั้งสร้างสรรค์และเซอร์ไพรซ์สุดขีดในหนังเรื่องนี้!!!

p09-schilling-tag-a-201507021resize

โซโนะ กล่าวไว้ว่า

“ผมมองการทำหนังก็เหมือนกับทำเพลง ในหนึ่งอัลบั้ม จะมีเพลงทั้งหมด 12 เพลงด้วยกัน ผมเลยคิดว่า ทำไมเราไม่ทำหนัง 12 เรื่องฉายในปีเดียวเลยล่ะ? แน่นอนว่า ในแต่ละอัลบั้ม จะมีทั้งเพลงดีและห่วยผสมปนเปกันไป การทำหนังก็เช่นเดียวกัน ผมคิดว่านั่นเป็นวิถีที่ถูกที่ควรมากกว่า”

TAG : อวสาน…โมเอะ : หนังจะพาคุณไปท่องโลกที่คราคร่ำไปด้วยสาวๆ และที่นี่ มิตซูโกะ (รับบทโดย เรนะ ทรินเดิล จาก Ju-On: Beginning of the End) คือเด็กสาวมัธยมปลายผู้รอดชีวิตหนึ่งเดียวจากการจู่โจมของสายลมมรณะ ที่คร่าชีวิตเพื่อนร่วมชั้นของเธอทั้งหมด หลังจากรอดพ้นมาอย่างฉิวเฉียด มิตซูโกะลงเอยด้วยการไปโผล่ที่อีกโรงเรียนหนึ่ง พร้อมเพื่อสาวกลุ่มใหม่ซึ่งดูเหมือนจะสนิทชิดเชื้อกับเธอมานานแล้ว …นี่มันวันบ้าอะไรกันนี่!!! มิตซูโกะและเพื่อนๆ ก็ต้องเอาชีวิตรอดอีกครั้ง เมื่อนักเรียนโรงเรียนนี้โดนไล่ล่าคร่าชีวิตอย่างบ้าคลั่ง

เคโกะ (มาริโกะ ชิโนดะ) หญิงสาววัย 25 ปีที่กำลังจะเข้าพิธีวิวาห์ โดยที่เธอไม่รู้ด้วยซ้ำว่าเจ้าบ่าวคือใคร และคนรอบตัวต้องการอะไรจากเธอ และ อิซึมิ (เอรินะ มาโนะ) เธอคือนักวิ่งที่รายล้อมด้วยเพื่อนๆ ที่พร้อมจะสนับสนุนและผลักดันเธอให้เธอได้เข้าเส้นชัยให้เร็วที่สุด ดูเหมือนอะไรๆ จะสวยงามไปเสียหมด แต่มันไม่เป็นอย่างที่คิดหรอกนะ

วันนี้ ในโรงภาพยนตร์

TAG003-Sep28,2015Edit

  • Chris Wentz

    อยากดูมากๆ