Home News Jake Gyllenhaal เดินเครื่องผลงานดราม่า “Stronger” บอกเล่าเหตุระเบิดในบอสตันมาราธอน ปี 2013

Jake Gyllenhaal เดินเครื่องผลงานดราม่า “Stronger” บอกเล่าเหตุระเบิดในบอสตันมาราธอน ปี 2013

0 787

Bold Films บริษัทโปรดัคชั่นในเครือหนังอิสระได้รับหน้าที่เข้ามาสานต่อในเรื่องเงินทุนของโปรเจ็กต์ดราม่า “Stronger” ซึ่งจะบอกเล่าถึงเรื่องราวเหตุการณ์ระเบิดในบอสตันมาราธอน เมื่อปี 2013 อันจะนำแสดงโดยนักแสดงชายมากความสามารถ Jake Gyllenhaal

อันที่จริงก่อนหน้านี้ Jake Gyllenhaal ก็เคยร่วมงานกับทาง Bold Films มาแล้วในหนังอาชญากรรม-ทริลเลอร์อย่าง “Nightcrawler” เมื่อปี 2014 … ส่วนโปรเจ็กต์ใหม่อย่าง “Stronger” นั้น Jake Gyllenhaal ก็จะไม่ได้แค่นำแสดงเพียงอย่างเดียว แต่จะควบตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการสร้างด้วยเช่นกัน … ดังนั้นนี่จึงทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นผลงานโปรเจ็กต์แรกของค่ายโปรดัคชั่นอีกหนึ่งสังกัดอย่าง Nine Stories ที่ตัว Jake Gyllenhaal และเพื่อร่วมงานของเขา Riva Marker ได้ร่วมกันก่อตั้งขึ้นมา … ส่วนทางค่าย Lionsgate นั้นก็จะดูแลในส่วนของการเป็นผู้จัดจำหน่ายทั้งในประเทศและต่างประเทศ

โปรเจ็กต์ “Stronger” นี้นั่งแท่นกำกับโดย David Gordon Green (จาก Our Brand Is Crisis, Joe) … ซึ่งเพิ่งจะเริ่มถ่ายทำกันไปเมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมานี้เอง เนื้อหาของหนังนั้นเป็นการดัดแปลงจากหนังสือที่เขียนโดย Jeff Bauman ผู้รอดชีวิตจากสถานการณ์ระเบิดในครั้งนั้น แต่กลับต้องสูญเสียขาทั้ง 2 ข้างไป … โดยเหตุการณ์ในวันนั้น Jeff Bauman ได้กำลังรอคอยแฟนสาวของเขาอยู่ ณ บริเวณเส้นชัยของการแข่งขันมาราธอน แต่แล้วก็กลับมีระเบิดที่เกิดปะทุขึ้น 2 จุดในละแวกนั้น ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 คนและบาดเจ็บกว่า 260 คน

tatiana-maslany-orphan-black

ซึ่งในภาพยนตร์นั้น Jake Gyllenhaal จะรับบทเป็น Jeff Bauman ส่วน Tatiana Maslany (ดาราสาวจากซีรี่ย์ Orphan Black) จะรับบทเป็นแฟนสาวของเขา … เขียนบทโดย John Pollono พร้อมร่วมอำนวยการสร้างโดย Michel Litvak (จาก Nightcrawler, Drive), Scott Silver (ผู้เขียนบท The Fighter, 8 Mile), Todd Lieberman และ David Hoberman (จาก The Fighter)

“Riva Marker และ ผม เพิ่งจะก่อตั้ง Nine Stories เมื่อไม่กี่เดือนที่แล้วนี่เอง ทั้งนี้ก็เพื่อสนับสนุนและเสริมสร้างโปรเจ็กต์ภาพยนตร์อย่างเรื่อง Stronger … พวกเรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างมากที่จะได้นำเรื่องราวอันเป็นแรงบันดาลใจของความรักและจิตวิญญาณของมนุษย์มาสู่จอภาพยนตร์” – นักแสดงหนุ่มหล่อ Jake Gyllenhaal กล่าวให้สัมภาษณ์ … นอกจากนี้ทางสังกัด Nine Stories ก็กำลังอยู่ในช่วงพัฒนางานสร้างของซีรี่ย์ที่เล่าถึง ลัทธิประหลาดบางอย่าง อันจะออกฉายทางช่อง A&E ในเร็วๆ นี้ด้วยเช่นกัน

“Stronger” มีกำหนดเข้าฉายในปีหน้า 2017 … รอติดตามความคืบหน้ากันต่อไป

(ส่วนด้านล่างนี้คือ ข่าว-ฟุตเทจภาพวีดีโอของจริง จากเหตุการณ์ในวันนั้น : นาทีที่ 1.25 เป็นต้นไป …)