Home Featured Special’s Pick!! : The Black List 2013

Special’s Pick!! : The Black List 2013

  0 960

  หลังจากที่เราได้นำเสนอเรื่องราวของ The Black List ไปเมื่อปีที่แล้ว…แฟนๆที่เพิ่งมาติดตามเราอาจจะไม่รู้จักนะครับว่ามันคืออะไร…ไปอ่านที่มาที่ไปได้ที่นี่ครับ…

  http://goo.gl/vZxxEQ

  ซึ่ง 10 อันดับบทภาพยนตร์ที่มีคนชื่นชอบ (ย้ำนะครับว่าเป็นการตัดสินจากความชื่นชอบ ไม่ใช่ตัดสินว่าเป็นบทที่ดีที่สุด) ของปีที่แล้วนั้น…มีเพียงแค่อันดับ 1 อย่าง Draft Day เท่านั้นที่ถูกนำไปสร้างแล้ว และจะเข้าฉายในปีหน้า (นำแสดงโดย Kevin Costner และ Jennifer Garner)…ฉะนั้นแล้วจึงไม่ได้เป็นการการันตีว่า ผู้เชี่ยวชาญในวงการจะชอบ แล้วจะได้ถูกนำไปสร้างเลย…เพราะไม่เช่นนั้น มันก็คงไม่มาติดโผ The Black List นี้หรอกครับ!!

  และ 10(+1) อันดับแรกของภาพยนตร์ที่ทำคะแนนสูงที่สุดของ The Black List 2013…มีดังนี้ครับ!!

  (ชื่อหนัง – ชื่อผู้แต่ง – จำนวนผู้ชื่นชอบ)

  1. Holland, Michigan – Andrew Sodroski – 46

  เรื่องราวของสาวหัวโบราณจากฟากตะวันตกที่สงสัยว่าสามีของตัวเองอาจจะนอกใจ…เลยหาทางออกโดยการสืบเสาะแกะรอยเองซะงั้น!!

  2. Section 6 – Aaron Berg – 44

  เรื่องราวการก่อตั้งของหน่วยสืบราชการลับของอังกฤษที่มีชื่อว่า Section 6…ที่ทุกคนรู้จักกันดีในชื่อ MI6!!

  3. Frisco – Simon Stephenson – 39

  เรื่องราวของกุมารแพทย์ด้านโรคภูมิแพ้ ที่เชี่ยวชาญเป็นพิเศษเกี่ยวกับ hazelnut และกำลังอยู่ในสถานะที่เตรียมจะถูกหย่า…ได้เรียนรู้การใช้ชีวิตจากเด็กคนหนึ่งที่โตเกินวัย 15 ปีของเขา ซึ่งเป็นคนไข้ที่ป่วยระยะสุดท้าย…หลังจากที่เธอล้มแผนไปเที่ยววันหยุดของสามีเพื่อไปประชุมที่ San Francisco…

  4. A Monster Calls – Patrick Ness – 27

  เด็กชายตัวน้อย และ แม่ของเขาที่ป่วยระยะสุดท้าย ที่มองเห็นอนาคตจากต้นไม้อสูร ที่บอกให้เขารับรู้ถึงความจริงในชีวิต ผ่านเรื่องราว 3 รูปแบบ…เพื่อช่วยให้เขาสามารถรับมือและเตรียมใจเตรียมอารมณ์กับการที่จะสูญเสียแม่ของเขาไป…

  5. The Special Program – Debora Cahn – 25

  เรื่องราวชีวิตจริงของ Jack Goldsmith…ทนายหนุ่มที่มีโอกาสเข้าไปอยู่ในสภาทนายความแห่งทำเนียบขาว…กับการยืนหยัดเผชิญหน้าอย่างกล้าหาญต่อ อดีตรองประธานาธิบดี Dick Cheney และ “กำลังภายในของเขา” หลังจากที่เขาค้นพบว่า พวกเขาเหล่านั้นมีการดำเนินการอะไรหลายๆอย่างที่ผิดกฎ ซึ่งพวกเขาเรียกมันว่า “โปรแกรมพิเศษ”…

  6. Hot Summer Night – Elijah Bynum – 24

  เรื่องราวของวงจรชีวิตวัยรุ่นคนหนึ่งที่หลุดออกไปนอกกรอบ…ทั้งการไปตีสนิทกับพวกกบฏ…มีความรัก…และไปพัวพันกับการค้ายา ในช่วงระยะเวลาฤดูร้อนหนึ่งที่ Cape Cod, Massachusetts…

  7. Sovereign – Geoff Tock, Greg Weidman – 24

  เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ขึ้นไปยังอวกาศเพื่อทำลายยาน ที่เขาคิดว่ามันไปฆ่าเมียของเขา!!

  8. Shovel Buddies – Jason Mark Hellerman – 22

  เพื่อน 4 คนที่พยายามที่จะทำ “Shovel List” (คำปรารถนา) ของเพื่อนคนหนึ่งให้สำเร็จภายใน 24 ชั่วโมง…ก่อนที่เขาจะจากไปด้วย โรคลูคีเมีย…

  9. Pox Americana – Frank John Hughes – 20

  ในสมัย Old West…กลุ่มทหารได้รับภารกิจให้ไปถล่มสังหารตระกูลที่อยู่อย่างสงบสุขตระกูลหนึ่ง เพื่อแก้แค้นให้ตระกูลอื่นๆที่โดนโจมตีโดยพวกที่ตั้งขึ้นโดยพวกผิวขาว…เพียงให้ได้รับรู้ถึงความเจ็บปวดของการโดนทำลายบ้าง…

  9. Reminiscence – Lisa Joy Nolan – 20

  นักโบราณคดีคนหนึ่งที่เทคโนโลยีได้นำพาเขาให้รำลึกอดีต และใช้ความรู้ทางวิทยาศาสตร์ในทางที่ผิด เพื่อที่จะค้นหาความรักที่หายไปในชีวิตของเขา!!

  9. The Independent – Evan Parter – 20

  เมื่อผู้สมัครอิสระคนหนึ่งได้เป็น 1 ในผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดี…และก็กำลังจะชนะด้วย!! นักข่าวหนุ่มผู้คลั่งอุดมการณ์จึงได้เปิดโปงแผนการ ซึ่งผลลัพท์ของการเลือกตั้งครั้งนี้ และ อนาคตของประเทศนี้…อยู่ในมือของเขา!!

  ทั้ง 10+1 เรื่องนี้…เรื่องใดจะได้สร้างเป็นภาพยนตร์บ้าง…คงต้องติดตามกันต่อไปนะครับ ^-^