Home Review Graceland “When you’re undercover, lies are your life.”

[SenseonSeries] Graceland “When you’re undercover, lies are your life.”

0 929

ในช่วงหลายปีหลังที่ผ่านมาตลาด Series ฝั่ง US กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว รวมถึงกระแสต่าง ๆ ในบ้านเราก็ค่อนข้างดีขึ้นเรื่อย ๆ อีกทั้งช่องทางในการหาดูก็หลากหลายเช่นเดียวกัน วันนี้จึงถือโอกาสเปิดบทความแนะนำซีรี่ส์ต่าง ๆ เพื่อเป็นทางเลือกในการตัดสินใจ ได้ลองชมกัน โดยเรื่องที่จะประเดิมเป็นเรื่องแรกนั้นก็คือ Graceland ซึ่งปัจจุบันจบไปแล้ว อยู่ทั้งหมดที่ 3 Season ด้วยกัน

graceland_promov-800x431

Graceland 3 Season  (Created by Jeff Eastin, 2013-2015) 

Graceland เป็นซีรี่ส์เกี่ยวกับตำรวจนอกเครื่องแบบหกคนที่ต้องทำการสืบสวนปลอมดัวเพื่อจับพวกนอกกฎหมายในรัฐ CA โดยงานหลักๆคือการจับพวกผลิตและค้ายาเสพติด โดยทั้งหกได้อาศัยอยู่ในบ้านที่ชื่อว่า Graceland (ซึ่งเป็นบ้านที่มีอยู่จริง ๆ และเป็นแหล่งรวมตัวของพวกตำรวจนอกเครื่องแบบจริง ๆ )

GRACELAND -- "Guadalaljara Dog" Episode 101 -- Pictured: (l-r) Daniel Sunjata as Paul Briggs, Aaron Tveit as Mike Warren -- (Photo by: Jeff Daly/USA Network)

graceland-s2catchup-slide-e1-sc3

หากมองแค่พล็อตโดยรวมแล้ว อาจจะไม่แปลกใหม่สำหรับ Series แนบสืบสวน หรือตำรวจจับผู้ร้ายทั่ว ๆ ไป แต่จุดเด่นจริง ๆ ของเรื่องนี้คือการที่ตัวละครทุกตัวเป็นสีเทาทั้งหมด ไม่ได้เป็นตัวเอกรูปหล่อคุณธรรมสูงแบบตำรวจทั่ว ๆ ซึ่งเรื่องนี้ก็เน้นนำเสนอในการปลอมตัวแบบจริงจัง ไม่ว่าจะเป็นเสพยา (บางทีมีการแต่งหน้าเพื่อหลอกล่อ แต่ก็มีจำเป็นต้องเสพจริงเพื่อซื้อใจผู้ร้ายจนทำให้ตัวละครบางตัวถึงขั้น “ติด”), การยอมฆ่าใครสักคน เป็นต้น โดยทั้งหมดนี้เหมือนการพลีชีพกราย ๆ เพราะถ้าพวกเขาพลาด จะมีแค่สองอย่างคือ ไม่ถูกฆ่าตาย ก็จะถูกจับ ในแต่ละตอนนั้นมันจะเริ่ม ๆ ค่อยเผยแบ็คกราวของแต่ละคน และการชิงไหวชิงพริบ การโกหกเพื่อปิดบังบางอย่างแม้กับเพื่อนเอง ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานั้นมันทำให้เห็นว่าแม้ผู้คุมกฎหมายอย่าง FBI ก็ไม่ได้ขาวหมดเสมอไป

NUP_152663_0130

graceland-ep-6-pic

GRACELAND -- "Sidewinder" Episode 306 -- Pictured: (l-r) Mahedi Rakib as Gusti, Manny Montana as Joe "Johnny" Tuturro, Aaron Tveit as Mike Warren -- (Photo by: Jeff Daly/USA Network)

Graceland - Season 2

Graceland เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่น่าสนใจ สำหรับคนที่ชอบแนวสืบสวน ชิงไหวชิงพริบ เพราะนอกจากเนื้อหาเส้นเรื่องหลักของเรื่องที่ได้ Jeff Eastin ผู้เขียนบทจาก White Collar แล้ว การแสดงของนักแสดงหลักทั้ง 6 คน อย่าง Daniel Sunjata, Aaron Tveit, Vanessa Ferlito,  Brandon Jay McLaren, Manny Montana และ Serinda Swan มีเสน่ห์ในแบบฉบับของแต่ละคนและลงตัว 

graceland_tv_show_cast-wallpaper-1280x800

 

โดยรวมแล้วแม้จะมีบางตอนที่เนิบบ้าง มันส์บ้าง แต่มันก็น่าสนใจและสามารถพาเราไปจนจบ 3 Season ได้ เสียดายที่เรื่องนี้ถูก Cancel ไปแล้ว ซึ่งอยากให้มีต่อมาก ๆ