Home Review The Transporter Refueled- คนระห่ำคว่ำนรก

[Sense Reviews!!!] The Transporter Refueled- คนระห่ำคว่ำนรก

0 1283

คำเตือน

รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้…………………….

นักขับรถส่งของที่มีลีลาการบู๊จัดจ้านและมาดขรึมสุดเท่ห์ คงไม่มีใครไม่รู้จัก แฟรงค์ มาร์ติน จากภาพยนตร์เรื่อง Transporter แน่ๆ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ทำให้เรารู้จักพี่โล้น “เจสัน สแตทแธม” เป็นอย่างดี ในครั้งนี้เป็นครั้งใหม่ที่ซีรี่ย์นี้จะกลับมาอีกครั้งในรูปแบบที่เรียกว่า Reboot  ด้วยเนื้อหาใหม่ และพระเอกคนใหม่ กับ The Transporter Refueled

อย่างที่ได้เกริ่นไว้ว่าภาคนี้นั้นมีการรีบูทใหม่ และได้พระเอกคนใหม่ ที่มีนามว่า “เอ็ด สไครน์” หลังจากที่พี่โล้น สแตทแธมนั้นได้ไปเล่นหนังอื่นๆหลายๆเรื่องจนไม่มีเวลาและซัมติงบางอย่างทำให้ไม่ได้กลับมาเล่นภาคนี้ “เอ็ด สไครน์” ก็เลยได้มารับบทเป็น แฟรงค์ มาร์ตินคนใหม่นั่นเอง เนื้อหาย่อๆ เกิดขึ้น เมื่อนักขับรถส่งของนาม แฟรงค์ มาร์ติน ได้รับงานจากหญิงสาวคนหนึ่ง ซึ่งมีข้อแลกเปลี่ยนที่เค้าต้องยอมทำ นั่นคือ พ่อของแฟงรค์นั้นได้ถูกกลุ่มหญิงสาวที่ว่าจ้างนั้นจับตัวไป โดยงานที่ว่านั้นจะต้องเป็นกำลังในการให้เหล่าสาวๆไปปรายหัวหน้ามาเฟียคนหนึ่ง เพื่อช่วยเหลืออิสรภาพของพ่อแฟรงค์ เลยจำเป็นต้องยอมช่วยหญิงสาวกลุ่มนี้แต่โดยดีนั่นเอง

ในเรื่องบทบาทการแสดงนี้ ความขรึมหรือความนิ่งของเอ็ดนั้นนิ่งได้ดีทีเดียว ส่วนการแอคชั่นจะไม่ดุดันหรือฉับไวเท่าคนเก่าเท่าไหร่นัก จะเน้นไปในด้านไหวพริบมากกว่า เนื้อหาของเรื่องช่วงต้นๆก็ดูจะอืดๆไปสักหน่อย เรียกว่าหลับเป็นบางฉาก แต่สิ่งที่เห็นจากเรื่องนี้ที่แตกต่างจากภาคก่อนๆคือ ความดราม่าที่แทรกเข้าไป มีมากขึ้น โดยเฉพาะฉากต่อล้อต่อเถียงของพ่อลูกที่แม้ไม่รุนแรงแต่ก็น่ารักในแบบฉบับหนังแอคชั่น ด้านบทบู๊เรื่องนี้จะบู๊น้อยแทบนับครั้งได้ เด่นๆชัดก็ฉากรถไล่ล่าที่ยังเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่ดูแล้วโดนสุด ที่เหลือเรียกว่ายังไม่ค่อยโอเคเท่าไหร่นัก การสตั๊นท์ของนักแสดงผมว่าสมจริงในหลายๆฉากนะ เตะต่อยอะไรก็ดูเร้าใจดี แต่ที่ตะหงิดๆนิดหน่อยคือฉากที่รถตำรวจชนกันเนี่ย มันมีCGเข้ามาเกี่ยวข้อง ซึ่งทำให้ดูแล้วไม่ธรรมชาติเท่าที่ควรจะเป็น การตัดต่อยังมีหลายๆฉากที่ไม่ค่อยเนียนและดูรู้เรื่องเท่าไหร่ จึงทำให้หนังมันไม่แอคชั่นอย่างที่ควรจะเป็น ซึ่งรู้สึกไม่โดนใจมาก ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือว่าเป็นเหมือนโฆษณาฉบับยาวเลยก็ว่าได้ เพราะฮาร์ดเซลมาตั้งแต่ ออดี้,อเมริกันเอ็กซ์เพรส,นาฬิกาโอเมก้า ในความเป็นจริงตัวหนังจะขายของนี่มันก็ได้นะ แต่มันเยอะเกินไปจนเสียคุณภาพไปพอสมควร ในส่วนที่เหลือก็พอดูกันได้ ไม่ถึงกับหงุดหงิดอารมณ์เสียอะไรมากมายนัก

 

ตัดสิน

-ข้อดี  : พระเอกแสดงได้ดี,เนื้อหาดราม่ามากขึ้น,แอคชั่นสตั๊ท์ที่เป็นธรรมชาติในบางจุด

-ข้อเสีย : บทบู๊น้อยเกินไป,ดราม่ากินเนื้อที่หนังแอคชั่นไปเยอะ,CGที่ชวนตะหงิด,โฆษณาหนักไปหน่อย,ตัดต่อได้แปลกๆ

คะแนนเต็ม10 = 7/10

เพิ่มเติมสักนิด

The Transporter Refuled คือการรีบูทที่ลดระดับความบู๊ อัดดราม่าเน้นๆ แฟรงค์คนใหม่ขรึมดี สาวๆสวยกว่าภาคก่อนมาก แต่ยังตัดต่อไม่โดนใจ ดังนั้นคะแนนในเรื่องนี้ถือว่ายังพอทนสำหรับผมนะ ส่วนใครที่ยึดติดกับภาคเก่าๆแล้ว บอกเลยว่า ภาคนี้ยังไม่แจ่มหรือเจ๋งกว่าภาคก่อนๆนัก ถ้าใครจะไปดู โปรดเลิกคิดภาคเก่าไปได้เลย และคุณจะสนุกกับเรื่องนี้ได้ไม่มากก็น้อย ขอขอบคุณสหมงคลฟิล์ม ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ แถมท้ายงานกาล่าก็ทำออกมาได้หรูหรามากๆครับอันนี้ขอชมเป็นคะแนนพิเศษนะครับ