Home Review X-Men Apocalypse

[Sense Review!!] X-Men Apocalypse

0 2871

 

– ด้านเนื้อเรื่อง ถือว่าเป็นการปิดไตรภาคต้นกำเนิดของ X-MEN มีส่วนเชื่อมต่อกับเรื่องราวใน “First Class & Days of Future Past” กันโดยตรงเลย ดูแค่ 2 เรื่องนี้พอ สำหรับคนที่พึ่งตาม โดยรวม อาจจะไม่ได้เล่าดีมากเท่าทั้ง 2 ภาคก่อน แต่ก็สามารถปิดตำนานได้อย่างสมบูรณ์ครับ – กลิ่นอายของภาพยนตร์ “X-MEN” ที่ “Bryan Singer” กำกับทั้งหมดลงมาอยู่ในภาคนี้พอตัว พร้อมกับสิ่งที่เละเทะไปใน “X-MEN : The Last Stand & X-MEN Origins : Wolverine” ภาคนี้ก็รวมใส่ลงมาเช่นเดียวกัน แต่ปรับใหม่ออกมาได้ดีกว่า ดูจบออกมารู้สึกแก่มากมาย กับแฟรนไซส์ภาพยนตร์ X-MEN เพราะตามมาตั้งแต่แรก แล้วมันมีความผูกพันธ์จริงๆ – สำหรับวายร้ายประจำภาค “Apocalypse” มาแนวๆ “Ultron” ใน “Avengers : Age of Ultron” เลย มาเพื่อโชว์ของจริงๆ แต่รู้สึกได้เลยว่า “Apocalypse” ดูทรงพลังและโหดกว่าเยอะ โดยเฉพาะตอนท้ายของเรื่อง “Angel & Psylocke” ก็มาโชว์ของจริงๆ ทายาท “Ultron” เลย มาเพื่อโชว์ของ แต่ “Psylocke” เท่มากมายจริงๆ ดาบพลังจิต, แส้พลังจิต ชุดของนางนี่แบบว่า อือหือ!!! กันเลยทีเดียว ส่วน “Angel” เสียดายมาก น่าจะมีบทมากกว่านี้หน่อย อุตสาห์ได้อัพเกรด

– ด้านนักแสดง ที่ Cast มาใหม่ทั้งหมดถือว่าสอบผ่าน สืบทอดจากที่นักแสดงต้นฉบับได้ดีในระดับนึงเลย ส่วนเหล่าบรรดาวายร้ายก็ Strong กันจริงๆ ส่วนนักแสดงหน้าเก่าที่อยู่คู่กันมานาน ตั้งแต่ First Class ก็แสดงดีขึ้นมาเรื่อยๆ เติบโตขึ้นทุกภาค รู้สึกเลยว่าผ่านอะไรกันมาเยอะจริงๆ ทุกสิ่งที่แต่ล่ะตัวละครตัดสินใจ ล้วนมีผลสืบเนื่องจากเหตุการณ์ในอดีตทั้งสิ้น – เพลงประกอบภาพยนตร์ยังคงประพันธ์โดย “John Ottman” เจ้าเก่ารายเดิม ซึ่งพี่ Bryan ไม่เคยคิดจะเปลี่ยนเลยจริงๆ ยอมรับว่า เพลงประกอบยังคงสามารถทำออกมาได้ทรงพลังและขนลุกมาก ทุกครั้งที่เพลงประจำแฟรนไซส์ขึ้น ตัวสั่นเลย รู้สึกเลยว่า X-MEN กำลังจะมาแล้ว!!!

hqyqxvfnbce8jfpwptqn

– “Quicksilver” เจ้าพ่อจอมขโมยซีนเช่นเคย ในภาคนี้ก็กลับมาขโมยซีนมากขึ้น และยังถือว่าเด่นพอๆ กับการปรากฎตัวครั้งแรกใน Days of Future Past เลย คุ้มค่ากับการถ่ายเดือนครึ่ง แต่ใช้แค่ 3 นาทีจริงๆ (เหนื่อยแต่คุ้ม) อีก 1 ตัวละครที่น่าจดจำนอกจาก “Quicksilver” ก็ “Jean Grey” นี่แหละครับ นางทรงพลังมาก ทรงพลังในแบบที่ควรจะเป็น ไม่ใช่แบบ “X-MEN : The Last Stand” ที่ใช้พลังไล่ฆ่าคนไปแบบไม่มีเหตุผลอะไรเลย

 

X-Men-Apocalypse-Oscar-Isaac

– นักแสดงรับเชิญผู้รับบทเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ที่มาพร้อมกับกรงเล็บอดาแมนเทียม เรียกได้ว่ามาเหนือความคาดหมายมาก ตอนดูตัวอย่าง ความรู้สึกแรกคือ “มาอีกล่ะ” พอมาดูในหนังจริงๆ ก็รู้สึกเหมือนเดิม แต่ว่า เป็นซีนที่น่าจดจำอยู่ครับ เวอร์ชั่นนี้พี่แกมาโหดจริงๆ (โหดแบบ Rate-R เลยขอบอก เหมือนเอามาเปรยๆ ว่า “The Wolverine 3” พี่ FOX ทำ Rate-R แล้วจะมาประมาณนี้แน่นอน) – ฉากแอ็คชั่นถือว่ามันส์ใช้ได้เลยครับ จนลุกและมีลุ้นด้วย รู้สึกว่าไม่ได้ลุ้นกับฉากแอ็คชั่นแบบจิกเบาะมานานมากแล้ว – งาน CG ถือว่าเก็บรายละเอียดได้ดีเช่นเดียวกับภาคก่อนๆ ฉากสุดท้ายคือทรงพลังผสมผสานกับแอ็คชั่นได้มันส์มาก

x-men-apocalipsis-mini

 

– IMAX เสียงแน่นมาก ในส่วนของเพลงประกอบภาพยนตร์ แน่นระดับเดียวกันกับ “Batman v Superman” เลย แต่พวกฉากแอ็คชั่นก็ดรอปลงมานิดนึงครับ โดยรวม “นี่คือ X-MEN ภาคที่ประทับใจที่สุด” รู้สึกถึงกลิ่นอายภาคก่อนๆ ที่ผกก.Bryan Singer ทำเอาไว้จริงๆ

 

Review by TJ