Home Exclusive Warcraft

[Sense Review] Warcraft

0 2225

สำหรับด้านการเล่าเรื่อง หลักๆ จะอยู่ที่เผ่าพันธุ์มนุษย์และออร์ค ซึ่งตัวละครของฝั่งออร์คดูจะมีมิติและเป็นส่วนสำคัญของเรื่องราวมากกว่า พาร์ทมนุษย์ที่จะพูดถึงการหาวิธีปกป้องและทำให้ทุกอาณาจักรสงบสุข ส่วนเผ่าอื่นๆ ก็มีถูกเอ่ยถึงในเรื่องบ้าง แต่ยังไม่เยอะเท่าไร เหมือนรอไว้ภาคถัดไปมากกว่า

– ตัวเรื่องมาแนวแอ็คชั่นแฟนตาซี ที่ปนมุกฮาๆ มาด้วย ทั้งที่โทนเรื่องมันออกแนวจริงจัง แต่โอเครู้สึกชอบ บาลานซ์โทนได้ดีอยู่ เดินเรื่องเร็วมากในช่วงแรก ยังจับอะไรไม่ทันเลย พอครึ่งหลังรู้สึกโอเคขึ้นหน่อย มีหักมุมบ้าง ทิ้งประเด็นไว้เล่นต่อภาคหน้าพอตัว  สเกลของหนังใหญ่มาก ระดับ The Lord of The Rings แต่ว่า ยังเดินไปไม่สุดเท่าไร เข้าใจว่าทาง บลิตซาร์ด น่าจะทำภาคนี้ออกมาเพื่อลองตลาด ดูปฎิกิริยาของผู้ชมกันก่อนว่า จะมาในด้านบวกหรือลบมากกว่ากัน รวมไปถึงตัวผกก.ดันแคน โจนส์ ที่พึ่งมาจับหนังสเกลใหญ่แบบนี้ ก็มีพลาดๆ ไปไม่น้อย ยังจับจุดไม่ค่อยได้จริงๆ เพราะการกำกับหนังปกติกับ กำกับหนังที่ต้องใช้ VFX มันต่างกันไปคนล่ะแบบเลย แต่ถือว่า ยังอยู่ในภาพรวมที่โอเคครับ

img1

– ด้านแอ็คชั่นก็อยู่ในเกณฑ์กลางๆ ยังมีจุดที่ต้องแก้อยู่ ในส่วนศึกใหญ่ก็ยังไม่ค่อยโอเคเหมือนกัน แต่ยังไงก็หวังว่าภาคหน้าจะปรับปรุงขึ้นมากกว่านี้นะ  งาน CG ในระดับทุนสร้าง 160 ล้านเหรียญสหรัฐ ถือว่าเก็บงานได้ดีในภาพรวม มีหลุดๆ เยอะอยู่ แบบประปราย แต่สวยและอลังอยู่ ส่วนตัว ไม่แนะนำสำหรับการรับชมแบบ 3D จากที่ได้ดูมา ภาพไม่มีนูน, ลึก หรืออะไรที่เป็น 3D เลย เพลงประกอบ ยกให้พาร์ทที่เป็นแอ็คชั่นเลย ดูมีพลังและหนักแน่นมาก สมเป็นหนังสงคราม เสียดายบ้านเราไม่ได้เข้าในระบบ IMAX แต่ดูในระบบ Dolby Atmos แทนไป ก็โอเคอยู่ครับ น่าจะเป็นเรื่องแรกตั้งแต่ดู Atmos มา แล้วสามารถดูแทน IMAX ได้ในระดับนึงครับ

warcraft4

– สำหรับนักแสดง จากที่ลองไล่ๆ ไปดูชื่อมา แต่ล่ะคนก็มีผลงานกันมาไม่น้อย แค่ไม่ได้เป็นภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์กันเท่าไร เลยไม่ค่อยจะคุ้นหน้ามากนัก แต่ถือว่า Cast ชุดนี้ เล่นได้โอเคครับ ดูเป็นธรรมชาติดีในระดับนึง ไม่แข็งมากเท่าไร ตอนแรกที่ดูตัวอย่าง มีคิดไว้ว่าหนังน่าจะไปไม่รอด เจ๊งแน่ๆ แต่พอมาดูจริงๆ มันทำมาเพื่อลองตลาดนี่หว่า องค์ประกอบหลายๆ อย่าง มันหนังลองตลาดจริงๆ ถ้าไม่เจ๊ง ภาคหน้าทำแบบจริงจังและแก้ไขทุกอย่างให้ดีขึ้นกว่าเดิม หนังน่าจะสนุกและมันส์กว่านี้อีกเยอะแน่นอนครับ เพราะสเกลมันระดับ “The Lord of The Rings” ได้เลยจริงๆ ซึ่งก็ต้องรอดูกันไปยาวๆ เพราะกว่าอเมริกาจะฉายก็ 10 มิถุนายนเลย บ้านเราได้ดูก่อนตั้ง 2 สัปดาห์ โดยรวมยังมีจุดที่ต้องแก้อีกเยอะสำหรับ Warcraft แต่ก็ถือว่า เปิดตัวได้น่าสนใจในระดับนึง อาจจะไม่ได้ดีเลิศ เพราะดูยังไงก็ทำมาลองตลาดจริงๆ แต่เปอร์เซนต์มีภาคต่อน่าจะสูงอยู่ ยังไงก็แนะนำให้ลองไปรับชมกันดูครับ

Z4PESHkVKAhqq2YFVEng59Review By Sense TJ