Home Review Sense Review : The Last Naruto The Movie

Sense Review : The Last Naruto The Movie [C]

0 1574

**รีวิวนี้เป็นความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ ข้อมูลผิดพลาดประการได้ต้องขออภัยด้วยนะครับ**

ต้องขออนุญาติก่อนเลยนะครับว่าขอให้คะแนนรีวิว2แบบ เพื่อง่ายต่อการตัดสินใจไปชมครับ

 


 

 

The Last Naruto The Movie ถือว่าเป็นนารูโตะฉบับภาพยนตร์ภาคสุดท้าย ณ ตอนนี้นะ ซึ่งขอบอกก่อนเลยว่าแอดมินเป้นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ตั้งแต่ประถมจนถึงปัจจุบัน ซึ่งติดตามมาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะเรียกได้ว่าโตมากับการ์ตูนเรื่องนี้เลยก็ได้ ซึ่งนารุโตะภาคนี้จะอิงกับภาคหลัก และเล่าเรื่องรอยต่อของมังงะตอนที่ 699-700 ซึ่งเราจะได้เห็นชีวิตและพัฒนาการของตัวละคร หลังจากสงครามโลกนินจา โดยหนังภาคนี้จะโฟกัสไปที่นารูโตะกับฮินาตะมากที่สุดแล้ว ซึ่งเราก็ได้เห็นตัวละครอื่นๆบ้างเล็กน้อยแต่ก็บทบาทไม่เยอะมากเท่าไหร่ และบางตัวก็มีความรุ้สึกออกมาทำไมวะ แต่บางตัวมาก็โคตรเท่อะ ซึ่งส่วนที่ชอบในภาคนี้ก็คือการย้อนเรื่องราวไปในนารูโตะภาคแรก ซึ่งทำให้คิดถึงสมัยก่อนซึ่งดูแล้วก็มีความรู้สึกว่าอยากให้เอากับมาทำใหม่จัง คงจะฟินไม่น้อย และนารุโตะในภาคนี้ปกติเราจะเห็นด้านที่เข้มแข็งของนารูโตะแต่ภาคนี้เราจะได้เห็นมุมอีกมุมหนึ่งของนารูโตะซึ่งบอกได้เลยว่า ไม่เคยเห็นแน่นอน

 

ส่วนอีกเรื่องที่ชอบมากในภาคนี้คือเรื่องราวความรักของนารูโตะกับฮินาตะ ใครที่เป็นกองอวยฮินาตะบอกเลยว่าโดนใจ ซึ่งแอดมินดูแล้วโคตรอิจฉาและฟินมาก แนะนำให้พาแฟนมาดูนะคำพูดและบทน่ารักๆเยอะดี แถมยังมีมุกตลกสอดแทรกในเรื่องให้ขำเป็นช่วงๆอีกด้วย ที่ขาดในเรื่องนารูโตะคือคำคมโดนๆซึ่งบอกเลยว่าโดนใจมากคำคมภาคนี้ ข้อเสียคือเรื่องของแอ็ดชั่น แอดมินรู้สึกว่ายังเฉยๆนะน่าจะทำออกมาได้สนุกกว่านี้ และก็ภาพบางฉากภาพและลายเส้นไม่สวยเท่าไหร่แต่ก็พอใช้ได้อยู่ ส่วนการลำดับเรื่องใม่ค่อยดี ตัดไปตัดมาเล่าเรื่องยืดและวกวนมากเกินไปหน่อย และยังมีความรู้สึกว่าบทเดาง่ายไปหน่อย ตัวร้ายก็ตอนแรกโคตรเก่งตอนหลังก็อ่อนจังวะตามสูตรนารูโตะ แต่ถ้าดูแล้วไม่คิดอะไรมากก็โอเคพอได้อยู่นะ ส่วนเรื่องเสียงพากย์ไทย สำหรับแอดมินคิดว่าโอเคนะอาจจะเพราะแอดมินชินกับเสียงพากย์ไทยตั้งแต่เด็กแหละมั้ง ส่วนใครชอบเสียงญี่ปุ่นก็เชิญตามสะดวก

 

สรุป ใครที่เป็นแฟนนารูโตะไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะเป็นเดอะมูฟวี่ภาคสุดท้าย และเป็นการปิดตำนานของนารูโตะ และได้ฟินไปกับเรื่องราวน่ารักๆของนารูโตะกับฮินาตะ ใครที่ไม่ใช่แฟนตัวยงก็รอชมแบบแผ่นก็ได้เพราะอาจจะไม่อินกับเรื่องราวและบทยังอ่อนเกินไปเดาง่าย

 

คะแนนคนดูหนังปกติ [6/10]

คะแนนแฟนการ์ตูนนารูโตะ [9/10]

 

Review by Naijayer

Review overview
The Last Naruto The Movie - 6.0
คนไทยร่างใหญ่ที่เริ่มชอบดูภาพยนตร์ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย...และชอบติดตามข่าวสาร จนจับพลัดจับผลูได้มานั่งเขียนข่าวสารต่างๆมาตั้งแต่ปี 2011...