Home Review Terra Formars – สงครามฆ่าพันธุ์มฤตยู

[Sense Review!!!] Terra Formars – สงครามฆ่าพันธุ์มฤตยู

0 2558

***คำเตือน*** รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้..............

หลังจากที่หนังสร้างจากการ์ตูนอย่าง Bakuman ได้รับกระแสดีจากคนดูทั้งคอการ์ตูนและคนทั่วไปมาแล้ว ครั้งนี้มาดูอีกหนึ่งเรื่องกับหนังที่สร้างจากการ์ตูนญี่ปุ่นเช่นกันกับเรื่องราวของนักสำรวจดาวอังคารกับฝูงแมลงสาบกลายพันธุ์ จะเป็นเรื่องอะไรไปไม่ได้กับ Terraformars

live-action-terra-formars

จากมังงะยอดเยี่ยมในปี2013 สู่ภาพยนตร์แอคชั่นไซไฟสุดมันส์หลุดโลก ที่ว่าด้วย กลุ่มสำรวจกลุ่มหนึ่งที่รวบรวมมาจากเหล่าอาชญากรและชนชั้นล่างทั้งหลาย ได้รับภารกิจเข้าสำรวจบนดาวอังคารเพื่อค้นหาสิ่งมีชีวิตที่เพียงพอจะสามารถให้มนุษย์ย้ายมาอาศัยอยู่บนดาวนี้ได้ แต่เหล่านักสำรวจเหล่านี้กลับพบสิ่งมีชีวิตต่างดาวสายพันธุ์ใหม่ที่อาศัยอยู่ที่ดาวอังคารจากการสำรวจและกำจัดสิ่งมีชีวิต กลับตาลปัตรกลายเป็นว่าสิ่งมีชีวิตกลายพันธุ์นี้ได้ตามล่าคนเหล่านี้แทน พวกเค้าจึงต้องหาทางเอาชีวิตรอดพ้นจากเหล่าสิ่งมีชีวิตต่างดาวนี้ไปให้ได้

terra-formars

ขอรีวิวในแบบคนไม่เคยอ่านหนังสือการ์ตูนหรือไม่เคยดูการ์ตูนมาก่อนเลยละกันนะครับ สำหรับคนที่ไม่เคยอ่านเรื่องนี้มาก่อน เนื้อหาใกล้เคียงกับมังงะและเข้าใจง่าย ดำเนินเรื่องได้เร็ว ฉับไว เรื่องของผู้กำกับในเรื่องนี้ต้องบอกเลยว่า ใครที่เคยดูหนังโหดๆของผู้กำกับคนนี้มาอาจจะผิดหวังกันสักหน่อย เพราะเรื่องนี้มันโหดจริง แต่ไม่ได้มีเลือดสาดหรือเถื่อนดิบเทียบเท่ากับเรื่องก่อนๆเลย สิ่งที่ตื่นเต้นกับเรื่องนี้มีอยู่อย่างเดียวคือ สเปเชี่ยลเอฟเฟ็กต์และ CGI ของเรื่องที่ทำออกมาสวย เนรมิตดาวอังคารและตัวแมลงสาบกลายพันธุ์ได้ดี ส่วนเรื่องของตัวละครนั้นก็ใกล้เคียงกับเวอร์ชั่นการ์ตูนอยู่บ้างบางตัว แต่ไม่ได้เหมือนเป๊ะเสียทั้งหมด สิ่งที่เจ๋งอีกอย่างคือการเล่าเรื่องในรูปแบบสารคดี ทำให้เรารู้จักอุปนิสัยของแมลงต่างๆ รวมไปถึงการดีไซน์ตัวละครที่ทำออกมาได้อย่างสร้างสรรค์ และเท่มากๆ ในด้านนักแสดงก็แสดงได้ดีและเราก็จะคุ้นหน้ากับนักแสดงเหล่านี้หลายๆคนในโลกของหนังญี่ปุ่น ถ้าให้พูดรวมๆตรงๆ หนังเรื่องดีทำออกมาได้ดีดูเอามันส์ได้เรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

67079dcf11ef4533be1b4b83307b02da

ตัดสิน

-ข้อดี : CGI ที่ทำสวยงาม,การเดินเรื่องที่เร็ว,ออกแบบตัวละครได้เท่

-ข้อเสีย : เนื้อหาบางช่วงอืดๆไปหน่อย,เนื้อเรื่องยังไม่เถื่อนพอ

 

คะแนนเต็ม10  = 7/10

 

ไซไฟแอคชั่นหลุดโลก CGI งามสไตล์ญี่ปุ่น ออกแบบฉากสร้างสรรค์ ‪#‎Terraformars‬ คือแอคชั่นญี่ปุ่นที่ไม่ผิดหวังจริงๆ ใครกำลังมองหาแอคชั่นหลุดๆ มุกแก๊กซีเรียสและแฟนคลับดาราญี่ปุ่นอย่างยามะพี ต้องไปชมครับ ขอขอบคุณ Warner Bros. และโรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ