Home Exclusive Sense Review!!! Ted2

Sense Review!!! Ted2 [หมีไม่แอ๊บ แสบได้อีก2]

0 1350

 คำเตือน
รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้……………….
เมื่อปี2012 ภาพยนตร์เบาสมองที่ว่าด้วยเรื่องราวของมิตรภาพระหว่างคนกับตุ๊กตาหมีพูดได้ นาม Ted ได้สร้างเสียงหัวเราะอย่างมากมาย ด้วยมุกตลกสัปดน เสียดสี หยาบโลน ทำให้ได้ใจคนดูแบบเต็มๆ ปีนี้คู่หูสายฟ้ามาอีกครั้งกับมุกสดใหม่และความฮายกกำลังสองกับTed2

   หลังเหตุการณ์แต่งงานของเท็ดตุ๊กตาหมีพูดได้จอมกวน1ปี เท็ดและภรรยาตัดสินใจที่จะมีลูกแต่เนื่องจากปัญหาหลายอย่างทำให้ไม่สามารถมี ลูกได้ โดยหนึ่งในเหตุผลนั้นคือเท็ดถูกกฏหมายตัดสินว่าไม่ใช่มนุษย์ เป็นเพียงแค่สิ่งของ นั่นจึงทำให้เกิดปัญหาใหญ่ในการใช้ชีวิต งานนี้จึงต้องให้เพื่อนซี้ จอนห์ ช่วยหาวิธีให้เท็ดได้สถานภาพมนุษย์แบบคนทั่วไป รวมไปถึงการช่วยเหลือจากซาแมนต้า ทนายฝึกหัดในการทำให้เท็ดมีสถานภาพเป็นบุคคลอย่างถูกต้องตามกฏหมาย

เหมือน เซ็ธ แมคฟาเลนจะเก็บกดจากหนังเรื่องที่แล้วที่ทำรายได้แป๊กไปเยอะ ดังนั้น Ted2 จึงอัดแน่นด้วยมุกสดใหม่ เสียดสีเจ็บแสบและล้อเลียนอย่างเต็มเหนี่ยวตั้งแต่ต้นเรื่อง แบบไม่ให้คนดูหยุดหัวเราะได้ หลากหลายมุกตลกจะมักจะเน้นเรื่องกัญชา เซ็กส์ และหนังดังต่างๆเอามาล้อเลียนได้อย่างแสบสันต์และขำลั่นทุกครั้งที่มุกถูก ปล่อยออกมา การเข้าขาของมาร์ค วอลห์เบิร์ก และเซ็ธ แมคฟาเลน ในการรับส่งมุกก็ถือว่าดีกว่าภาคก่อนมาก รวมถึงนางเอกคนใหม่ก็เล่นเข้าขากับมาร์คได้ดี เคมีลงตัวใช้ได้ เพลงประกอบของเรื่องเพราะและเข้ากับฉากได้ดี เนื้อหาภาคนี้ที่เล่นด้วยเรื่องสิทธิมนุษยชนแบบเต็มๆ ในส่วนตัวผมว่าเล่นได้ดีแต่ยังไม่หนักพอ แต่นั่นมันเป็นข้อเสียที่ถูกลืมเพราะมุกตลกมันได้สร้างความประทับใจให้ผมไป เรียบร้อยแล้ว และน่าชื่นชมในเรื่องกำหนดการลงฉาย เพราะก่อนเรื่องนี้ฉายงาน comic con เพิ่งจะจบไปสดๆร้อนๆ ในฉากบางฉากของted2ก็มีธีมของงาน comic con ใส่ไว้ด้วย ดังนั้นใครติดตามงานนี้อยู่เรียกว่าหัวเราะแบบเต็มๆ ส่วนตัวผมคิดว่าคนกำกับฉลาดในการวางแผนการฉายด้วย รวมไปถึงอีสเตอร์เอ้กเกี่ยวกะงานนี้เพียบ สรุปโดยรวมงานนี้หนังตลกไทยเราอย่างมนต์เลิฟสิบหมื่นจะงานเข้าก็คราวนี้แหละ ครับ ส่วนตัวผมเรื่องนี้เยี่ยมสุดในรอบปีสำหรับประเภทหนังตลกครับ

  ตัดสิน
-ข้อดี: มุกตลกขำตั้งแต่ต้นยันจบ,การเล่นของนักแสดงที่เข้าขากันดี,เพลงประกอบที่เลือกได้ตรงกับฉาก
-ข้อเสีย:เนื้อหายังไม่หนักแน่นพอ
คะแนนเต็ม10=9.5/10
เพิ่มเติมสักนิด
TED2 ตลกสองเท่าตั้งแต่ต้นยันจบ การเข้าขาของมาร์คและเซ็ธที่ลงตัว ยกให้เป็นหนังตลกที่สุดแห่งปีครับ สัปดาห์นี้หนังตลกทั้งบ้านเราและบ้านเค้ามาแข่งกัน ผมล่ะไม่อยากนึกเลยครับว่าใครจะได้ ก็ลุ้นๆกันนะครับ ถ้าชอบเรื่องไหนอุดหนุนเรื่องนั้น ชอบทั้งคู่อุดหนุนทั้งคู่ไปเลยครับ ขอขอบคุณUIPที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ

Review overview
Ted2 - 9.5
แอดมินท๊อป หรือฉายา"ลูกผู้ชายหัวใจจอยสติ๊ก" ผู้ชื่นชอบหนังเอเชียอย่างญี่ปุ่นและมาเฟียฮ่องกงรวมไปถึงวีดีโอเกมทุกชนิด เพลงร็อคจากทุกเชื้อชาติ และหลงไหลในกีฬาสเก็ตบอร์ด