Home Review Sense Review : Spy

Sense Review : Spy [B]

0 962

***คำเตือน***
รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้…………..


>>>>หนังสายลับช่วงนี้เริ่มที่จะมีมาให้ได้ชมกันเยอะขึ้น เมื่อต้นปีที่ผ่านมาก็มี Kingsman ให้เราได้ชมกันไปแล้ว รอบนี้ก็มีหนังสปายในแบบไม่ซีเรียสและตลกๆมาให้ชมกันกับ SPY


>>>>ชื่อเรื่องอาจจะตรงและดูเห่ยๆไปซักหน่อย แต่บอกเลยว่านี่คือแอคชั่นคอมเมดี้ ที่น่าสนใจ เรื่อย่อของเรื่องนี้คือ ณ หน่วยงาน CIA มีเจ้าหน้าที่สาวเจ้าเนื้อนางหนึ่งซึ่งทำหน้าที่เป็นฝ่ายข้อมูลให้กับสายลับ นาม “ซูซาน คูเปอร์” ได้คอยช่วยเหลือสายลับหนุ่มนาม “แบรดลีย์ ไฟน์” ในการยับยั้งการขายระเบิดนิวเคลียร์ซึ่งถือว่าเป็นภัยร้ายแรงต่อโลก แต่แล้วแบรดลี่ย์ ไฟน์ก็ทำภารกิจไม่สำเร็จ และถูกสังหาร ทำให้ ซูซาน คูเปอร์ต้องอาสาเป็นสายลับทำหน้าที่สืบและสานต่องานของสายลับคู่ใจที่จากไป ทำให้เรื่องราวการสืบและแทรกซึมนั้นทุลักทุเล แถมมีสายลับนอกคอกนาม ฟอร์ดเป็นจอมขัดขวางที่ทำให้ภารกิจนั้นต้องทุลักทุเลและมีอุปสรรค


>>>>ตัวเรื่องถ้าใครเคยชมเรื่อง Get Smart มาก่อนก็จะทำให้คิดนึงพล็อตเรื่องประมาณนี้เลย โดยพล็อตเรื่องจะอยู่ในประมาณ ตัวเอกเป็นเจ้าหน้าที่หน่วยราชการลับต๊อกต๋อย แต่ถูกให้เป็นสายลับอย่างไม่ตั้งใจ ซึ่งพล็อตแบบนี้แหละทำให้หนังสายลับตลกดูฮาๆ แถมด้วยมุกสายลับที่ล้อเลียนก็มากมาย ทั้งการขับรถไล่ล่า หรือการหลบหนีจากที่คุมขัง แต่จะหนักกว่า Get Smart ด้วย เรื่องของการเสียดสีมุกเหยียดเรื่องของสรีระ เนื่องจากตัวละครหญิงของเรื่องเป็นสาวอ้วน จึงทำให้มุกนี้ทั้งฮาและน่าหมันใส้ในคราวเดียวกัน ความสัปดนของเรื่องก็มีไล่ระดับแบบหยาบโลนยันมีระดับ ซึ่งก็ทำออกมาได้ไม่มากจนเกินไป กำลังดี ในส่วนของนักแสดงที่เราคาดหวังกันไว้อย่างพี่โล้น “เจสัน สแตทแธม” ว่าจะมีบทบาทเป็นหลักในเรื่อง ขอบอกเลยว่า คุณจะต้องเสียดาย เพราะบทบาทพี่แกนั้นเป็นตัวประกอบชั้นดีที่สร้างสีสันได้อย่างยอดเยี่ยม แถมบทของพี่แกนับความบู๊ได้เลย แต่เน้นความรั่วและขี้โม้แบบสุดติ่งทำให้พี่โล้นเสียลุคเข้มๆกลายเป็นตัวตลก ไปโดยปริยาย เรื่องฉากโลเกชั่นหรูหราและสมกับเป็นหนังสายลับจริงๆ สำคัญสุดๆ ใครที่เสียดาย 50 Cent กับบทสั้นๆใน The Prince ของบรูซวิลลิสเมื่อปีที่แล้ว เรื่องนี้จะได้เห็นบทบาทตัวประกอบพี่แกแบบชัดๆและเป็นตัวของแกมากขึ้น (โอยย…ดีใจจริงๆ) เอาเป็นว่าอย่ามองดูชื่อเรื่องที่มันเชย โปรดเข้าไปดูสักครั้ง แล้วคุณจะได้ความสุขเปื้อนยื้มที่เรียกว่าทะลักออกมาจากปากแน่นอน

 

***ตัดสิน***
-ข้อดี : มุกเสียดสีที่ทะลักจัดเต็ม,โลเกชั่นสวย,เพลงประกอบเพราะ
-ข้อเสีย : สแตทแธมอดบู๊
คะแนนเต็ม10 = 8/10
***เพิ่มเติมสักนิด***
Get Smart เวอร์ชั่นผู้หญิง ฮาระเบิดอย่าคาดหวังพี่โล้น เอาฮาลูกเดียว เรื่องนี้เอาดาราสาวเจ้าเนื้อ เมลิซซ่า แมคคาร์ธี ดังอย่างไม่ต้องสงสัย วันหยุดนี้ใครอยากหาหนังตลกดู ขอแนะนำอย่างแรงรับประกันความฮาได้เลย ขอขอบคุณ ทเวนตี้เซ็นจูรี่ฟ็อกซ์ และโรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ที่เอื้อเฟื้อให้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ