Home Exclusive Smurfs – The Lost Village

[Sense Review] Smurfs – The Lost Village

0 902

***คำเตือน*** รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้..

ย้อนกลับไปในยุค 1980 โลกได้ถือกำเนิดตัวละครการ์ตูนใหม่ขึ้นมา มีลักษณะสีฟ้าทั้งตัว น่ารัก ซุกซน และเป็นที่ชื่นชอบของใครหลายๆ คน รู้จักกันในนาม “Smurfs” และเจ้าตัวสีฟ้าตัวนี้ได้ครองใจ ฮิตนิยมในหมู่เด็กๆ และผู้คนทั่วโลก ปี 2017 กลับมาอีกครั้งกับเหล่าตัวฟ้าทั้งหลาย ในเรื่องราวที่ไม่ได้ออกโลกกว้างที่ไหน แต่เป็นเรื่องราวที่จะทำให้คุณรู้จักพวกเค้ามากยิ่งขึ้นกับ Smurfs The Lost Village

เนื้อหาของภาคนี้จะพูดถึงดินแดนที่เหล่าสเมิร์ฟอาศัยอยู่ โดยภายในหมู่บ้านจะมีเจ้าสเมิร์ฟที่หน้าตาคล้ายกันหมด แต่จะมีนิสัยและบุคลิกที่ไม่เหมือนกัน บางตัวก็แข็งแรง บางตัวก็ซุ่มซ่าม บางตัวก็ฉลาด และหมู่บ้านนี้ก็จะมีพ่อของเหล่าสเมิร์ฟเป็นผู้ปกครองบ้าน วันหนึ่ง มีสเมิร์ฟสาวคนเดียวอยู่ในหมู่บ้านที่เธอก็ไม่รู้ว่า ชาติกำเนิดหรืออุปนิสัยเอกล้กษณ์ของเธอนั้นเป็นใคร เหล่าสเมิร์ฟจึงต้องออกผจญภัยเพื่อตามหาตัวตนที่แท้จริงของสเมิร์ฟหญิงนี้ว่า เธอเป็นใครกันแน่?

ขอสารภาพมาก่อนว่าส่วนตัวไม่เคยชมหรือดูซีรี่ส์เจ้าตัวฟ้าตัวนี้เลยสักภาค ภาคนี้เลยเป็นภาคแรกที่ผมได้เข้าไปสัมผัสจริงๆจังๆ ดังนั้นขอรีวิวในแบบคนชมครั้งแรกนะครับ…

เรื่องการวางเนื้อหาของภาคนี้เป็นมิตรกับคนดูทั่วไปที่ไม่รู้จักสเมิร์ฟอย่างผมได้ดีมาก เข้าใจง่ายปูเนื้อหามาว่าสเมิร์ฟคืออะไร แล้วอาศัยยังไง เรียกว่าย่อยง่ายมาตั้งแต่แรกเริ่ม ส่วนการดำเนินเรื่องต่างๆ ของภาคนี้มีจุดบางจุดที่ยังฝืดๆ อยู่บ้าง และแทรกมุกตลกล้อเลียนเสียดสีที่ไม่เจ็บแสบเหมือนการ์ตูนผู้ใหญ่อย่างพวกซิมป์สันหรือแฟมิลี่กาย แต่ก็พอให้ขำอมยิ้มได้อยู่บ้าง ด้านเพลงประกอบทำออกมาได้สนุกสนาน และเข้ากับเนื้อหาเป็นอย่างดี ดังนั้นเด็กๆ ดูได้ไร้พิษภัยมากๆ สำหรับผู้ใหญ่อย่างเราๆ ที่เสพเรื่องดาร์คๆ โฟกัสว่าเรื่องจะต้องโหด เถื่อน บอกเลยว่าอย่าหวังกับเรื่องนี้เลย มันไม่มีครับ เรื่องนี้ทำออกมาสำหรับเด็กและคนอารมณ์ดีล้วนๆ ด้านกราฟฟิก แอนิเมชั่นของเรื่องทำออกมาได้พลิ้วไหว สวยงาม มีน้ำมีนวล แทบไม่นึกเลยว่าโซนี่จะมีทีมพัฒนาแอนิเมชั่นที่ทำออกมาได้แจ่มแมวแบบนี้ อย่างไรก็ดี ปิดเทอมนี้สำหรับเด็ก ก็ดี คนวัยทำงานอยากคลายเครียดก็ดี เรื่องนี้แหละครับเหมาะจริงๆ

ตัดสิน

-ข้อดี : ปูเนื้อเรื่องให้หน้าใหม่ได้เข้าใจง่าย,การแอนิเมชั่นที่ลื่นไหลได้มาตรฐาน,มุกตลกล้อเลียนที่พอฮา

-ข้อเสีย :ยังมีบางมุกที่แป้กและไม่ค่อยขำอยู่,เนื้อหายังยืดและเดาทางง่ายมาก

คะแนนเต็ม10 = 6/10

เพิ่มเติมสักนิด

ถ้าคุณเป็นคนชอบดูแอนิเมชั่นสไตล์น่ารัก ใสๆ และสนุกสนาน Smurfs The Lost Village คือตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณ แนะนำว่าช่วงเด็กๆ ปิดเทอมดูเรื่องนี้ไปครอบครัวสุขสันต์แน่นอนครับ ขอขอบคุณ Sony Pictures และโรงภาพยนตร์เอส เอฟ เวิล์ด ซีนีม่าที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยครับ