Home Review Scouts Guide To The Zombie Apocalypse

[Sense Review!!!] Scouts Guide To The Zombie Apocalypse [สาม(ลูก)เสือ ปะทะซอมบี้]

0 1449

คำเตือน

รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้…………………….

ใกล้เทศกาลฮัลโลวีนเข้าไปทุกที เคยประสบปัญหาเหล่านี้หรือไม่?…

คุณอยากดูหนังผีให้เข้ากับเทศกาลแต่ดันเป็นกลัวผีขึ้นสมอง…..

คุณอยากดูหนังผีที่มีเรื่องราววิกฤติซอมบี้ระบาดแต่ไม่ชอบอะไรที่มันแหวะๆเกินไป…..

คุณอยากสนุกสนานเฮฮากับหนังเรื่องหนึ่งในเทศกาลฮัลโลวีนเพื่อให้รู้สึกเป็นความทรงจำที่สนุกที่สุดในคืนวันฮัลโลวีน….

ทั้งหมดนี้เรามีเรื่องนี้ตอบโจทย์คุณ กับ Scouts Guide To The Zombie Apocalypse

 

หนังซอมบี้สยองขวัญ+ตลกเต็มขั้น ที่ว่าด้วยเรื่องราวของสามลูกเสือที่กำลังจะได้รับเกีรยติยศสำคัญของการเป็นลูกเสือมานานนม แต่ทว่าหนึ่งในสามลูกเสือนั้นมีความเบื่อหน่ายที่ไม่อยากจะเป็นลูกเสือและอยากกลับไปใช้ชีวิตวัยรุ่นแบบสุดสวิงริงโก้ ได้ปาร์ตี้และปี้สาวสุดสะบึมส์ ในขณะเดียวกันก็เกิดวิกฤติซอมบี้ระบาดเข้ามายังเมืองของสามลูกเสือ ทำให้ลูกเสือทั้งสามต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากวิกฤตินี้ด้วยวิชาทักษะลูกเสือที่ร่ำเรียนกันมา พร้อมทั้งได้พบกับเด็กเสิร์ฟบาร์เปลื้องผ้าสุดเซ็กซี่ที่ต้องหนีและเอาตัวรอดก่อนที่เมืองจะโดนระเบิดเหี้ยนในอีกไม่ช้า

 

เนื้อหาพล็อตเรื่องก็คือซอมบี้ระบาดทั่วๆไปเหมือนหนังซอมบี้อื่นๆ แต่เพิ่มลูกเล่นโดยใช้คาแรคเตอร์ลูกเสือเกรียนๆทั้งสามคนเป็นหลัก ซึ่งก็ทำออกมาได้น่าสนใจและน่าติดตามในช่วงต้น การเล่าเรื่องเล่าเป็นขั้นๆทำให้ดูสนุกไม่งงมากมาย มุกตลกจะเป็นมุกแบบวัยรุ่นมาตรฐาน ที่ทั้งสัปดน ทะลึ่ง ทะเล้น แต่ก็ไม่ซกมกหรือสัปดนจนเกินเหตุไป และด้วยมุกตลกนี้ทำให้กลบความสยองขวัญของหนังเรื่องนี้ได้เกือบจะทั้งหมด การแสดงที่เข้าขากันของตัวเอกทั้งสามก็ทำออกมาได้ลื่นไหลและเข้ากันมากๆ โดยเฉพาะตัวเอกอย่าง Tye Sheridan ที่ปกติรับบทบาทดราม่าน้ำตาแตกตลอด มาเรื่องนี้กลับเล่นบทบาทที่เท่และฮาได้ดีทีเดียว ซอมบี้ของเรื่องนี้มีแทบทุกรูปแบบ ไม่เว้นแม้กระทั่งสัตว์เลี้ยงหรือสัตว์ป่าที่ติดเชื้อและดุอีกด้วย แถมด้วยซอมบี้ที่ทะลึ่งทะเล้นก็มีให้เห็นกันเพียบ แอคชั่นความมันต่างๆก็ทำออกมาได้สนุกเร้าใจ มีฉากเหวอะๆเลือดสาดแต่ก็ไม่ถึงกับแหวะมากมายนัก ฉากตกใจตุ้งแช่ก็มีให้เห็นอยู่บ้างนิดหน่อย ด้วยเพียงเวลาอันสั้นแค่ชั่วโมงครึ่งนิดๆ ตัวหนังก็ทำออกมาได้สนุกคุ้มค่าเวลาจริงๆ

 

ตัดสิน

  • ข้อดี : มุกตลกที่ใส่มาเต็ม,การเข้าขาของนักแสดงนำทั้ง3,แอคชั่นมันส์ๆ,การปูเรื่องที่เข้าใจง่าย
  • ข้อเสีย : ระยะเวลาหนังสั้นไปนิด

คะแนนเต็ม10 = 8.5/10

 

เพิ่มเติมสักนิด

Scouts guide to the zombie apocalypse เป็นหนังซอมบี้ที่มีมุกวัยรุ่นที่มาตรฐาน ความสยองแทบไม่มี ฉากเหวอะๆที่ดูไม่แหวะ เชอร์ริแดนเล่นได้เท่ห์ แม้จะมองว่ามันเป็นหนังซอมบี้ตลกที่ดูแล้วพื้นๆในสูตรของมัน รวมๆคือโคตรสนุกและคุ้มค่ากับเวลามากๆ ช่วงเทศกาลฮัลโลวีนแบบนี้ แนะนำว่าควรไปดูอย่างแรง ขอขอบคุณ UIP และโรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ