Home Exclusive Sense Review!!! Pixels

Sense Review!!! Pixels

0 1666
Pixels Review

คำเตือน รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้……………….

คุณยังจำเกมเหล่านี้ได้หรือไม่? Pacman,Donkey Kong,Tetris,Galaga,Space Invaders ถ้าคุณจำได้แสดงว่าคุณก็คงจะเคยผ่านช่วงเวลาเหล่านั้นมาพอสมควร เกมเหล่านี้เคยได้รับความนิยมในยุคสมัยต้น80 ซึ่งถ้านับอายุกันแล้วก็คงจะราวๆเลขสามเข้าไปแล้ว ในปีนี้ เกมเหล่านี้จะกลับมาหวนรำลึกกันอีกครั้งในรูปแบบหนังจอเงิน กับ Pixels

เรื่องย่อของPixels เกิดขึ้นเมื่อปี1982 ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่เกมเซ็นเตอร์ หรือตู้เกมนั้นกำลังบูมและได้รับความนิยมอย่างสูงสุดถึงขนาดมีการจัดแข่งเฟ้นหาเซียนเกมตู้ระดับโลก แซม เบรนเนอร์ หนุ่มน้อยผู้เป็นเซียนเกมที่มีแนวคิดในการจดจำแพทเทิร์นของตัวเกมได้ดี ได้เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ด้วย โดยในการแข่งขันนี้ได้มีการบันทึกเทปการเล่นเพื่อนำเทปนั้นไปใส่ในแคปซูลอวกาศแล้วส่งไปยังนอกโลกโดยหวังว่าจะมีสิ่งมีชีวิตต่างดาวรับรู้และติดต่อกลับมา เมื่อกาลเวลาผ่านไป สิ่งมีชีวิตลึกลับได้ปรากฏบนพื้นโลก และได้บุกรุก ทำลายสถานที่สำคัญต่างๆ จนทำให้เกิดวิกฤติกันทั้งโลก โดยสิ่งมีชีวิตที่ว่านี้ก็คือตัวละครในเกมตู้ที่แซมและผุ้แข่งคนอื่นๆเคยเล่นกันมานั่นเอง ประธานาธิบดีสหรัฐ จึงนิ่งเฉยต่อเหตุการณ์นี้ไม่ได้ จึงได้ขอให้แซมและเหล่าเซียนเกมตู้อีกสองคนนั่นคือ ลุดโลว์ขั้นเทพ ผู้หลงเสน่ห์เลดี้ลิซ่า ตัวละครในเกม Dojo Quest และ เอ็ดดี้ แพลนท์ ฉายาจอมซัดไฟ เซียนเกมตู้ Donkey kong ที่เคยเอาชนะแซมในวัยเด็ก รวมไปถึงการช่วยเหลือเพิ่มเติมจากผู้พันสาวหม้ายนามไวโอเล็ต ภารกิจครั้งนี้ต้องใช้ความเซียนแบบเฉพาะตัวกำจัดเหล่าตัวละครพิกเซลทั้งหลายให้โลกนั้นสงบสุข

เนื้อหาจริงๆแล้วก็หลักสูตรพื้นๆทั่วไปตามแบบฉบับของมนุษย์กู้โลก ความเรียบง่ายไม่หวือหวามากเลยทำให้ตัวหนังดูจืดๆไปหน่อย สิ่งที่น่าประทับใจคือการได้เอาเหล่าเกมต่างๆในยุค80มารำลึกถึง ไม่ว่าจะเป็น Pacman,Donkey kong,Galaga,Space Invader,Arkanoid เรียกว่าใครเกิดทันเกมเหล่านี้จะอ๋อและดักแก่กันได้เป็นอย่างดี (ผมเองก็ทันเกมพวกนี้อยู่นะ) CG ระหว่างคนจริงกับตัวละครในเกม ทำได้ดี และสนุกไปกับมัน แอคชั่นของเรื่องทำออกมาในระดับที่ใช้ได้ มันจะพิเศษหน่อยตรงที่คนจริงมาสู้กับตัวละครในเกมนี่แหละ มันเลยทำให้แอคชั่นดูสนุกและแปลกใหม่ดี มุกตลกของเรื่องนี้ขึ้นชื่อว่า อดัม แซนเลอร์แล้ว ยังไงก็ขำแน่นอน มุกบางมุกก็ก๊ากสนั่น ถ้าไม่ใช่คนที่เล่นเกมก็อาจจะงงไปบ้างเล็กน้อย การเข้าขาของ ตัวพระนางก็คือ แซมและไวโอเล็ต รับส่งมุกกันได้ค่อนข้างดี โดยเฉพาะมุกแบบพ่อแง่แม่งอน ก็เป็นอะไรที่น่ารักดี เพลงประกอบเรื่องนี้ทำได้โอเคมีทั้งแบบย้อนวัย เอาเพลงของ Cheap Trick มาใส่ก็เข้ากับยุค80ได้เป็นอย่างดี หรือ We Will Rock You ของวง Queen ที่เอามาดัดแปลงใหม่ก็ทำออกมาได้เร้าใจเข้ากับฉากมากๆ โรงที่ได้ไปดูนั้นเป็นในรูปแบบ 4DX โดยในเรื่องนี้จะเน้นเก้าอี้สั่นเสียเป็นส่วนใหญ่ จังหวะฉากต่างๆที่มันดูจะต้องโยกหรือสั่นนั้น ตรงกันเป๊ะ ฉากที่ยิงปืนก็มีแสงแฟลชให้ดูสมจริง ลมอาจจะมีอยู่บ้างในบางฉาก แต่ก็เบาๆ ไม่หนักมากจนเกินไป ส่วนเรื่องน้ำที่เห็นมามีฉากเดียว โดยรวมได้อรรถรสที่เข้าท่าและดูดีอีกเรื่องนึง สรุปเรื่องนี้ผมว่าตอบโจทย์คนที่ชอบการดูหนังแบบใหม่ๆ และรวมไปถึงคอเกมคลาสสิกรุ่นเดอะ หรือรุ่นใหม่ๆ ก็น่าจะชอบกันมากๆ ถ้าว่ากันตามตรงในฐานะของคนเล่นเกมอย่างผม บอกเลยว่าประทับใจในระดับหนึ่งเท่านั้น

 

ตัดสิน

-ข้อดี : มุกฮาที่ปล่อยกระจาย,CG เข้ากับคนจริงได้ดี,4DX ให้เอฟเฟ็กต์ที่ตรงกับฉาก,รำลึกคนเล่นเกมอย่างเต็มๆ

-ข้อเสีย : เนื้อหาเรียบๆ+ไม่บอกที่มาที่ไป,แอคชั่นยังไม่สุดพอ

 

คะแนนเต็ม10 = 7/10

เพิ่มเติมสักนิด

 Pixels เป็นหนังดักแก่แบบมันส์ๆ 4DX เสริมอารมณ์มาก สั่นเป็นสั่น สนุกประทับใจเกมเมอร์จริงๆ ใครที่เป็นแฟนบอยเกมคลาสสิคต้องบอกเลยว่าไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง และจากที่หลายๆสื่อรีวิวกันมา ที่บอกว่าไม่ค่อยเวิร์กนั้น สำหรับผมเองแล้ว เรื่องนี้ถือว่าสนุกและไม่กากอย่างที่กล่าาวมา เอาเป็นว่าอ่านรีวิวผมแล้วอย่าเพิ่งเชื่อตามผม อยากให้ผู้อ่านตัดสินกันเองนะครับว่าชอบหรือไม่ ขอขอบคุณโรงภาพยนตร์AIS 4DX พารากอนซีนีเพล็กซ์ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์ครั้งนี้ด้วยนะครับ