Home Review Pete’s Dragon – พีทกับมังกรมหัศจรรย์

[Sense Review] Pete’s Dragon – พีทกับมังกรมหัศจรรย์

0 1861

***คำเตือน*** รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้.................

หลังจากที่ดิสนี่ย์ได้ปล่อยหนังสุดสนุกสำหรับครอบครัวอย่าง The Jungle Book กันไปแล้ว ก็สร้างความประทับใจกับผู้ชมหลายๆคนและได้เสียงตอบรับที่ดีมากๆ ในครั้งนี้ก็กลับมาอีกครั้งกับการนำเอาการ์ตูนแอนิเมชั่นมิวสิคัลเมื่อปี1977 มาทำเป็นหนังแบบ Live Action สุดสนุกกันกับ Pete’s Dragon

636062680462262751-reel-2ab-grd060.0004601

เรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อเด็กหนุ่มนามพีทประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ทำให้พ่อกับแม่ของเค้าต้องเสียชีวิตทั้งคู่ กลายเป็นเด็กกำพร้าไป และพีทได้เจอกับมังกรเขียวที่พีทตั้งชื่อให้ว่าเอลเลียต จนกลายมาเป็นเพื่อนรักกัน หลายปีผ่านไป เด็กหญิงคนหนึ่งเกิดพลัดหลงไปเจอกับพีทและได้ทำความรู้จักกับครอบครัวของเด็กหญิงคนนี้จึงได้นำพีทมาเลี้ยงดู และครอบครัวนี้ก็ได้ทราบว่าพีทนั้นมีชีวิตอยู่ได้เพราะมีมังกรอย่างเอลเลียตเป็นเพื่อน

 

 

เนื้อหาเริ่มต้นมีการปูทางว่าพีทเกิดขึ้นมาได้อย่างไร เจอกับมังกรยังไง ซึ่งถือว่าปูมาได้ดีในระดับหนึ่ง รวมไปถึงกลิ่นอายของความเป็นหนังเด็กน้อยกับสัตว์ใหญ่ที่เราเคยเห็นอย่าง Hoafkfk6995jaib9baebbg5w To Train the Dragon หรือ The Jungle Book ก่อนหน้าก็ชัดเจนแต่ก็ยังไม่เข้มข้นเท่ากับ The Jungle Book เรื่องนี้จึงดูเรียบง่าย และมีตัวละครที่เป็นมนุษย์อยู่มากมายทำให้เรื่องนี้ไม่ได้เป็นหนังป่าจ๋าแต่อย่างใด ส่วนมุมกล้องของเรื่องถือว่าทำได้สวยงาม ทั้งฉากธรรมชาติ หรือฉากมังกรเหาะก็ทำได้ดี รวมไปถึงเพลงประกอบที่ไพเราะเหมาะสมกับฉากได้ดี ตัวละครที่เล่นหลายๆตัวก็มีการสื่อออกมาได้ดีทำให้มีอารมณ์ร่วมได้ ส่วนในเรื่องของระบบโรงหนังที่ดูคือระบบ 4DX ใส่เอฟเฟ็กต์ได้ครบถ้วน ทั้งละอองน้ำ กลิ่น ลม เก้าอี้โยก เรียกว่าทำออกมาได้ดี ไม่หนักไม่แรงไป โดยเฉพาะฉากเหาะจะได้เอฟเฟ็กต์เก้าอี้โยกและลมตีเวลาเหาะได้อารมณ์ไปอีกแบบ ส่วนอื่นๆที่ทำออกมาสำหรับเรื่องนี้ก็ยังไม่โดดเด่นมากเท่าไหร่ โดยรวมไปหนังที่แฮปปี้และสนุกไม่มีพิษภัยจริงๆ

Petes-Dragon-Movie-Disney-2016

ตัดสิน

ข้อดี : เนื้อหาที่เดินเรียบง่าย,มุมกล้องที่สวย,เพลงประกอบไพเราะ,4DX ใช้เอฟเฟ็กต์ได้คุ้มค่า

ข้อเสีย : การดำเนินเรื่องดูอืดๆในบางช่วง

คะแนนเต็ม10  = 8/10

 

เพิ่มเติมสักนิด

น่ารัก อบอุ่น ประทับใจ #4DXisthebest ให้สัมผัสการบินเหินฟ้าอย่างเต็มที่#PetesDragon คือหนังดิสนี่ย์ที่ดูแล้วมีความสุข ขอขอบคุณดิสนี่ย์และโรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์ด้วยนะครับ