Home Exclusive Now You See Me 2 – อาชญากลปล้นโลก 2

[Sense Review] Now You See Me 2 – อาชญากลปล้นโลก 2

0 2372

***คำเตือน*** รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้..............

มายากลคือความบันเทิงในรูปแบบหนึ่งที่มีการแสดงสุดตื่นเต้น ระทึกใจ เร้าใจ กับเวทย์มนต์ลวงตาที่สามารถเสกสรรค์สรรพสิ่งใดๆก็ได้ตามแต่ใจคนเล่นนึก ถ้าหากว่าเวทย์มนต์หรือมายากลนี้เกิดนำไปใช้ในการก่ออสชญากรรมล่ะ จะเกิดอะไรขึ้น Now You See Me ในปี 2013 ได้เคยทำให้เห็นกันแล้ว และในปีนี้ มายากลของพวกเค้าจะทำให้ยิ่งใหญ่ขึ้นกว่าเดิมกับ Now You See Me 2

info 2.0-S_Sof

เรื่องราวต่อเนื่องจากภาคก่อนเมื่อเหล่าจุตรอาชา นักมายากลผู้เคยสร้างชื่อในการใช้ความสามารถมายากลนั้นโจรกรรมปล้นเงินไปหลายพันล้านจากธนาคารที่ทำให้หลายๆคนอึ้งทึ่งมาแล้ว ในครั้งนี้การโจรกรรมของเค้านั้นซับซ้อนและลึกล้ำมากกว่าเดิมอีก เมื่อพวกเค้าต้องทำการโจรกรรม ชิปคอมพิวเตอร์ที่สามารถแฮคหรือเจาะระบบคอมพิวเตอร์ได้ทุกตัวบนโลกใบนี้ ทั้งสี่จุตรอาชาต้องใช้ทักษะกลที่เค้ามีอยู่ ในการลอบเข้าไปโจรกรรมชิปที่ว่ามานี้ให้ได้

JM4_0745.NEF

ด้วยตัวเนื้อหาของเรื่องนั้นจะเป็นการคลี่คลายปมปริศนาทุกอย่างที่เกิดขึ้นในภาคแรกว่า ใครคือเนตรภาคี แล้วองค์กรเนตรภาคีนั้นมีใครชักใยอยู่เบื้องหลังบ้าง ทำให้สามารถเคลียร์ในจุดที่สงสัยในภาคแรกได้พอสมควร ในเรื่องของความแอคชั่นนี้มีมากขึ้นกว่าภาคก่อนอยู่ โดยในภาคนี้เราได้เห็นฉากเตะต่อยแล้ว (โอ้ววว ดีใจจัง) ซึ่งเป็นการผสมผสานระหว่างมายากลและการบู๊ที่ลงตัวดี ด้านการนำเสนอของกลต่างๆก็ตื่นเต้นและเร้าใจ เป็นอะไรที่อเมซิ่งมากๆ หลายๆฉากนี่จะเห็นได้ว่ามีการแทรก CGI เข้าไปอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ทั้งหมดสำหรับภาคนี้ แต่ละกลของเรื่องนี้ก็ทำออกมาในสเกลที่ใหญ่อยู่บางโชว์ และบางโชว์ก็ยังมีกลเล็กๆ ง่อยๆให้เห็นอยู่บ้าง ด้านนักแสดงมีการปรากฏตัวของนักแสดงสาวคนใหม่ที่มาแทนคนก่อนอย่างลิซซี แเค็ปแลน ที่มารับบทเป็นสาวใหม่ในจตุรอาชา ก็แสดงออกมาได้กวนดี แต่กลที่เธอเอามาเล่นยังธรรมดากว่าคนก่อนเยอะเลยทีเดียว ส่วนคนอื่นๆอย่าง แดเนียล เรดคลิฟท์ ที่รับบทเป็นโอเว่น ก็เล่นออกมาได้ร้ายพอสมควร นอกจากนี้ยังมี เจย์ โชว์ ที่มารับบทเป็นตัวประกอบของเรื่องที่โผล่มาแทบนับครั้งได้ (ทำไมทำกับเค้าแบบน้านนน) องค์ประกอบโดยรวมของภาคนี้ถือว่าทำออกมาได้น่าประทับใจ และสมการรอคอยสำหรับภาคสองนี้ บอกเลยว่าใครที่เคยดูภาคแรกมา ภาคนี้ว้าวกว่าเยอะ

now-you-see-me-2-official-trailer-released-oh-look-it-s-lex-luthor-897583

ตัดสิน

-ข้อดี : การนำเสนอของกลที่หลากหลายและยิ่งใหญ่ขึ้น,ความแอคชั่นที่มากกว่าเดิม,เคลียร์ปริศนาจากภาคแรกได้พอสมควร

-ข้อเสีย : เจย์ โชว์ได้บทที่น้อยเกินไป,กลบางตัวยังดูพื้นๆอยู่

 

คะแนนเต็ม10 = 8/10

 

เพิ่มเติมสักนิด

หลากกลที่ใหญ่ขึ้น มีปมปริศนามากขึ้น แอคชั่นมันส์กว่าภาคเก่า . เป็นหนังกลภาคต่อที่สนุกมากๆ ใครที่อยากสัมผัสหนังแอคชั่นมายากลแบบนี้ บอกเลยว่าคุณรีบไปตีตั๋วดูให้ไว เพราะมันสนุกมาก ขอขอบคุณสหมงคลและโรงภาพยนตร์เอสเอฟเวิล์ดซีนีม่า ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ