Home Exclusive – วานรคู่ฟัด

[Sense Review] – วานรคู่ฟัด

0 1579

คำเตือน รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านและรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้…………………….

หากจะกล่าวถึงสัตว์ที่มีความซุกซน ขี้เล่น ว่องไวและปราดเรียว ต้องนึกถึงลิงเป็นอันดับแรกแน่ๆ ในวัฒนธรรมแต่ละแห่งมักใช้ลิงเป็นสัตว์ที่เป็นตัวแทนของความเฉลียวฉลาด มีปฏิภาณไวพริบ และถ้าในมุมมองของวรรณคดีก็จะต้องนึกถึง หนุมานจากรามเกีรยติ์ และเห้งเจีย

หรือหงอคงจากตำนานไซอิ๋วของจีน เมื่อลิงทั้งสองตัวนี้มารวมกัน กลายเป็นความแอคชั่นรูปแบบใหม่กับภาพยนตร์เรื่องนี้ วานรคู่ฟัด

monkey-twins-trailer

ลี่อิน และ เหนือ 2หนุ่มสาวผู้มีวิชาหมัดมวยลิงของสองเชื้อชาติ ต้องร่วมมือกันเพื่อล้างแค้นให้กับคนรักที่สูญเสียไป

วานรคู่ฟัด คือภาพยนตร์แอคชั่นที่ใช้ธีมศิลปะการต่อสู้ของ2เชื้อชาตินั่นคือ มวยลิงในหัวโขนของไทย และหมัดลิงจากจีน เรื่องเกิดขึ้นเมื่อเหนือ ไอ้หนุ่มมุทะลุที่อาศัยอยู่กับปู่ ได้สูญเสียคนรักไป จึงทำให้ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนที่ฆ่าคนรักของตัวเอง จนทำให้ชีวิตต้องลำบาก ต้องมาพบกับ ลี่อิน สาวหมวยผู้ถนัดบทบู๊ลูกสาวคณะงิ้วจีน โดยลี่อินนั้นเข้าใจผิดมาตลอดว่า เหนือคือผู้ที่ฆ่าพี่สาวของตนเอง เมื่อรู้เรื่องว่าต้นเหตุของการสูญเสียครั้งนี้มาจากลูกชายผู้มีอิทธิพลจอมป่าเถื่อนนามว่าโซ ทั้งคู่จึงต้องสู้ โดยงัดเอาศิลปะการต่อสู้หมัดลิงของทั้งสองชนิด มาผสมผสานและล้างแค้นให้กับพี่สาวที่เสียไปให้ได้

img942

ก่อนหน้าที่ได้เข้าไปชมเต็มๆนั้นต้องบอกเลยว่า ตอนครั้งแรกที่ปล่อยเทรลเลอร์ออกมา ฉากแอคชั่นของเรื่องนี้น่าสนใจมาก พอได้เข้ามาดูแบบเต็มๆในโรง เรื่องนี้ไม่ผิดหวังเลยกับฉากแอคชั่นและคิวบู๊ที่เป๊ะมากๆ ท่วงท่าต่างๆสวยงาม การปะทะที่หนักหน่วงและความว่องไวของการออกท่าทางที่สนุกเร้าใจมากๆ เรียกว่าดูทีไรก็ตื่นเต้นทุกครั้ง เพลงประกอบฉากต่อสู้ทั้งเครื่องดนตรีไทยและซอของจีนที่ผสมผสานออกมาได้ลงตัว ในด้านนักแสดงหลักๆอย่าง โอ๋ สำเร็จ เมืองพุทธ ต้องบอกเลยว่านี่คือศิษย์คนสุดท้ายของพันนา ฤทธิไกรที่ผมเชื่อว่าคนนี้ จะต้องโด่งดังไม่แพ้รุ่นพี่อย่างจา พนม หรือเดียว ชูพงศ์แน่ๆ ส่วนโซซีน ถือว่าเป็นนักบู๊หน้าใหม่อีกคนที่น่าจับตามองครับ ลีลาการต่อสู้พริ้วและสวยงามมากๆ อันนี้ก็ถ้าให้เรียกว่าเป็นจีจ้าสองก็คงจะไม่เกินเลยจริงๆ ในด้านของบทเนื้อเรื่องนั้นดูมีมิติกว่าหนังแอคชั่นก่อนๆทั่วไปที่เราเคยดูกันมา มีเนื้อหาที่พอจะให้ผู้ชมได้รู้เรื่องราวบ้างและซึ้งบ้าง โดยเนื้อหาของเรื่องก็สะท้อนไปถึงสังคมในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี แต่ทว่า ยังตีแผ่ออกมาได้ไม่เต็มที่เท่าไหร่นัก มุกตลกของเรื่องนี้ ยังมีปล่อยออกมาให้ขำบ้างเป็นระยะๆ การนำเอาโจ๊ก i-Screan มาเป็นตัวตลกของเรื่องก็ถือว่าทำออกมาได้ดี มีลูกเล่นกับตัวละครให้มีสีสันมาก ด้านสายเชียร ที่รับบทเป็นตัวร้ายก็ร้ายได้กวนๆและตลกดี แต่ที่ขัดใจคือเรื่องของเสียงพากย์ของลูกกระจ๊อกที่ดูแปลกๆหูไปสักหน่อย แต่ก็ทำให้ขำได้บ้างในบางช่วง สรุปโดยรวมถือว่าเป็นแอคชั่นไทยที่สนุกและสามารถนำไปขายยังตลาดเมืองนอกได้สบาย และในอนาคตหวังว่าเรื่องนี้จะสร้างชื่อให้กับนักบู๊ทั้งสองได้อย่างไม่ยากครับ

uyg3-600x251

20160218084040

ตัดสิน

ข้อดี  : แอคชั่นคิวบู๊เป๊ะ,เนื้อหาที่มีชั้นเชิงเล็กน้อย,เพลงประกอบการต่อสู้ที่เข้ากัน

ข้อเสีย : มุกตลกยังแป๊กในบางช่วง,ตีแผ่นเนื้อหาสะท้อนสังคมได้ไม่เต็มที่

 

คะแนนเต็ม10  = 7/10

วานรคู่ฟัดคือบทพิสูจน์แล้วกับหนังแอคชั่นที่อ่อนช้อยและฉับไว บวกคิวบู๊ที่สนุกดูแล้วบันเทิงมากๆอีกเรื่องหนึ่ง และอยากให้ผู้ชมจับตาดูนักบู๊ที่ชื่อ โอ๋ สำเร็จ เมืองพุทธ และโซซีน ปัณณ์ญานัชให้ดี 2คนนี้แหละคืออนาคตของนักบู๊ที่จะไปสู่ระดับอินเตอร์แน่นอน ขอขอบคุณ ก้าวไทยทะยานและโรงภาพยนตร์พารากอน ซีนีเพล็กซ์ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ