Home Review Sense Review – Maze Runner : The Scorch Trials สมรภูมิมอดไหม้

Sense Review – Maze Runner : The Scorch Trials สมรภูมิมอดไหม้ [7/10 คะแนน]

0 1578

Maze Runner : The Scorch Trials สมรภูมิมอดไหม้

Directed by Wes Ball

Runtime 131 minutes

“ตอนแรก แอดมินไม่ได้รู้สึกตื่นเต้นอะไรกับหนังชุดนี้เท่าไหร่ แค่รู้ว่ามันเป็นหนังอีกเรื่องที่ทำมาจากนวนิยายอีกเรื่อง ภาคแรกแอดมินพึ่งได้ดูก่อนตัวภาค The Scorch Trials จะฉายไม่กี่อาทิตย์ซะด้วยซ้ำ แต่พอแอดมินได้ดูภาคแรก ทำให้แอดมินรู้สึกชื่นชอบขึ้นมาทันทีและติดตามชมภาค The Scorch Trials อย่างใจจดใจจ่อ”

The Scorch Trials เป็นเนื้อเรื่องต่อจากภาคแรก โดยที่ภาคนี้จะไม่ได้เกี่กยวับเขาวงกตอีกแล้ว แต่จะเล่าถึงโลกที่ล่มสลาย จากมหันตภัยเชื้อไวรัส และเหล่าผู้รอดชีวิตก็ต้องหาวิธีเอาตัวรอดและหายารักษา ใครที่ชื่นชอบหนังแนวซอมบี้ต้องชอบภาคนี้มากเพราะมันให้อารมณ์แบบนั้นจริงๆ โดยที่เหล่าตัวเอกต้องวิ่งหนีและต่อสู้กับผู้ติดเชื้อและองค์กรที่นำพวกเขาไปใส่ในเขาวงกตอย่าง WCKD (วิกเค็ต) ซึ่งเป็นองค์กรที่หาทางแก้ไขรักษาเชื้อไวรัสนี้ หากแต่วิธีการหากลับขัดกับความเป็นมนุษยธรรมและจริยธรรม แต่ใช่ว่าจะสู้กับผู้ติดเชื้ออย่างเดียว เหล่าตัวเอกต้องเผชิญกับเหล่ามนุษย์กันเองที่คอยไล่ล่า อันเป็นผลจากโลกอันเสื่อมโทรมและป่าเถื่อน

สิ่งที่ภาคนี้ทำออกมาได้ดีมากคือการสร้างโลก Zombie Apocalypseในระดับที่ดีกว่าหนังซอมบี้หลายๆเรื่องซะอีก เพราะมีความน่าสนใจหลายจุดด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นการสร้างฉากไล่ล่าซอมบี้ที่ลุ้นระทึก  การใช้ฉากประกอบ CG ที่ดูสมจริงเพียงไม่กี่ฉาก อันเป็นที่มาของคำว่าน้อยได้มาก และการตัดต่อที่เร้าใจ   ซึงตั้งแต่ต้นจนจบ หนังสามารถทำให้ลุ้นได้อยู่ตลอดเวลา แทบไม่หยุดพักหายใจ แม้จะมีช่วงที่รู้สึกเอื่อยบ้างก็ตาม แต่ก็เถียงไม่ได้ว่าช่วงเบื่อเหล่านั้น มีมาเพื่อเติมเต็มช่องโหว่ความสัมพันธ์ของตัวละครต่างๆในเรื่อง ทำให้เราได้รู้จักกับตัวละครมากขึ้น แต่จะว่าไปปัญหาก็กลับมาอยู่ที่ตัวละครพอสมควร เพราะความที่ตัวเอกไม่สามารถคุมตัวหนังได้อย่างที่ควรเป็น จึงทำให้ตัวละครรองต่างๆ ดูดดึงความสนใจไปมากโขเลยทีเดียว สงสารธอมัส ที่โดนมิโฮแย่งซินไปเกือบหมด และความที่มันมีความคล้ายคลึงกับหนังนิยายวัยรุ่นที่บอกไม่ได้ว่าชื่อ The Hunger Games และ Divergent ทำให้เรารู้สึกเอือมระอากับเนื้อเรื่องที่ดูจำเจ เหมือนกินก๋วยเตี๋ยวร้านเดิมที่มีการใส่เครื่องปรุงเพิ่มเท่านั้น

แอดมินชมหนังเรื่องนี้ในระบบ 4DX บอกเลยว่าแจ่มว้าวมาก เหมือนอยู่ในสมรภูมิด้วยจริงๆกระสุนวิ่งผ่านหัว ฉากระเบิดหรือตึกถล่ม เก้าอี้สั่นสะเทือนเหมือนอยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยทำให้มีอารมณ์ร่วมมากๆ
Maze Runner : The Scorch Trials เป็นหนังที่ให้ความบันเทิงในระดับดีเยี่ยม ใครที่ชื่นชอบหนังแอ็คชั่นผสมโรงกับซอมบี้น่าจะชอบภาคนี้เป็นพิเศษ CG ทำออกมาได้ดี ฉากแอ็คชั่นจัดเต็มมากๆ ยิ่งชมในระบบ 4DX นี่โคตรได้อารมณ์

คะแนน 7/10

 

Reviewed by Admin Naijayer

Edited by Admin Jerry