Home Exclusive Kung Fu Panda 3 – กังฟูแพนด้า 3

[Sense Review] Kung Fu Panda 3 – กังฟูแพนด้า 3

0 1828

“ดีที่สุดใน 3 ภาค ดีที่สุดใน IMAX 3D พุ่งมาก ภาพไม่แลค แอบซึ้งเบาๆ”

 

เรื่องย่อ : การกลับมาของพ่อแพนด้าของโพที่หายสาบสูญไปเมื่อนานมาแล้ว ทั้งคู่กลับมาร่วมทางกันสู่สรวงสวรรค์ลับของแพนด้า เพื่อพบกับพวกแพนด้าตัวตลกหน้าใหม่ แต่เมื่อจอมวายร้ายผู้อยู่เหนือธรรมชาติอย่าง ไค เริ่มกวาดล้างประเทศจีนด้วยการเอาชนะจ้าวแห่งกังฟูทั้งหมด โพต้องทำสิ่งเหลือเชื่ออย่างการศึกษาวิธีการฝึกฝนเหล่าพี่น้องจอมเซ่อที่น่ารักของเขา เพื่อให้กลายเป็นเหล่าสุดยอดกังฟูแพนด้า!

 

– เนื้อเรื่องในภาคนี้ เล่าได้กระชับกว่า 2 ภาคแรก ง่ายๆ ไม่ซับซ้อน หรือน่าเบื่อจนเกินไป ปนตลกเหมือนเช่นเคย แต่ดูกลมกล่อมกว่า เรื่องย่อกับตัวอย่างพูดถึงเกี่ยวกับการหาตัวตนของโป ว่าเรานั้นเป็นใคร? และการได้พบเจอกับพ่อรวมไปถึงพี่น้องแพนด้าอีกครั้ง เน้นประเด็นนี้เป็นหลักได้อย่างดี ถึงแก่นเรื่องจะมีแค่นี้ และการพบเจอพ่อเป็นประเด็นรอง ซึ่งประเด็นมีแค่นี้จริงๆ แต่การดำเนินเรื่อง ถือว่า สนุกใช้ได้ กลมกล่อม ถ้าเทียบกับบรรดาไตรภาคทั้งหมดของแฟรนไซส์

 

– มีดราม่าแทรกมานิดหน่อย ประเด็นพ่อลูกโป ที่พลัดพรากจากกันไป ทำให้เนื้อเรื่องกลมกล่อมมากขึ้น ไม่ใช่มีแค่คอมเมดี้เพียงอย่างเดียว และก็ยังมีเพิ่มเติมส่วนอื่นอีกในหนัง เรียกได้ว่าต้องไปดูกันเองครับ 1 ชั่วโมงครึ่ง คุ้มแน่นอน!!!

 

– แอ็คชั่น บู๊แนวกังฟู จัดเต็มอีกเช่นเคย แถมภาคนี้ก็นำเหล่าแก๊งค์แพนด้า ครอบครัวของโป มาช่วยบู๊กันเป็นทีมด้วย ซึ่งเป็นการต่อสู้เฉพาะคาแรคเตอร์ตามความถนัดเลยจริงๆ…

 

– งานภาพอนิเมชั่น ดูสวยและสดขึ้นกว่า 2 ภาคแรก 3D ถือว่าพุ่งพอตัวเลยครับ แต่ลำดับการตัดต่อของภาคนี้เร็วไปนิด ในบางฉาก โดยเฉพาะฉากต่อสู้ ดูแล้วแอบปวดหัวนิดหน่อย สำหรับถ้าดูบนจอ IMAX แล้วนั่งประมาณแถวกลางๆ แนะนำว่านั่งด้านบนหน่อยจะดีกว่าครับ

 

– ถ้าให้เทียบระหว่าง “Zootopia กับ Kung Fu Panda 3” ว่าอันไหนสนุกกว่า ก็สนุกทั้งคู่ครับ แค่ว่า “Zootopia” จะขายเนื้อเรื่อง ส่วน “Kung Fu Panda” จะขายแอ็คชั่น ซะมากกว่า

 

สุดท้ายนี้ ใครที่เป็นแฟน “Kung Fu Panda” ที่ติดตามมาตั้งแต่ภาคแรกก็อย่าลืมไปรับชมกัน หรือใครที่ไม่ได้ตามมาตั้งแต่ต้นก็สามารถไปดูได้เช่นกันครับ

 

และที่ลืมไม่ได้เลย ก็ต้องขอขอบคุณบัตรรอบพิเศษจากทาง 20th Century Fox Thailand ด้วยครับ

 

Review by TJ

Review overview
Kung Fu Panda 3 - 8
แอดมินท๊อป หรือฉายา"ลูกผู้ชายหัวใจจอยสติ๊ก" ผู้ชื่นชอบหนังเอเชียอย่างญี่ปุ่นและมาเฟียฮ่องกงรวมไปถึงวีดีโอเกมทุกชนิด เพลงร็อคจากทุกเชื้อชาติ และหลงไหลในกีฬาสเก็ตบอร์ด