Home Review KONG : SKULL ISLAND

[Sense Review] KONG : SKULL ISLAND

0 2638

เนื้อเรื่องภาพรวมของภาพยนตร์ “KONG : SKULL ISLAND” คือการเปิดจักรวาล Monster-Verse ให้กว้างขึ้นซะมากกว่า โดยการแนะนำ Kong ลิงยักษ์ที่ซึ่งเป็นสัตว์โบราณอาศัยอยู่บนโลกก่อนที่มนุษย์จะถือกำเนิดและยึดครอง

หลังจากที่ดูจบ Subplot ที่เป็นองค์กรสืบหาสัตว์ประหลาด “MONARCH” (ซึ่งองค์กรนี้มีจุดเชื่อมโยง Godzilla กับ Kong ใน Monster-Verse ด้วย) และตัว Skull Island มีความน่าสนใจมากกว่า Mainplot ที่ต้องต่อสู้กับตัว Skull Crawlers เพื่อเอาชีวิตรอดซะอีก  เพราะตอนนี้อยากรู้เหตุผลหลักว่า “MONARCH” ต้องการที่จะทำอะไรหลังจากที่เจอพวกสัตว์ประหลาดต่างๆ รวมไปถึง ใน Skull Island ยังมีสัตว์โบราณอีกกี่ชนิดที่อยู่บนเกาะนั้น เพราะถ้าดูจากในหนังโผล่มาประมาณ 5-6 สายพันธุ์เท่านั้นเอง แต่ระหว่างนั้น ก็ถือว่าได้ข้อมูลของตัว Kong มาพอตัวในส่วนของ Mainplot 

เนื้อเรื่องพาร์ทมนุษย์ ส่วนตัวมองว่า ทำได้ดีกว่า Godzilla อีกนะ อาจจะเป็นเพราะว่า Godzilla กับ Kong มันคนล่ะแนวกันด้วยแหละมั้ง? ทำให้หาจุดร่วมในพาร์ทมนุษย์ได้ดีกว่า มีมุกตลกหยอดมาเรื่อยๆ ซึ่งเราก็โอเคกับมุกมันในภาพรวม อาจจะไม่ได้ทุกมุกก็ตาม

ลักษณะการเดินเรื่องบางจุดแม่งมีความเป๊ะกับ Godzilla มาก คนแก่สุดแม่งจะต้องมีอันเป็นไปเสมอ ฮา โดยเฉพาะ Opening ลอกมาแบบเดียวเป๊ะเลย แต่ก็ถือว่าทำให้เป็นเอกลักษณ์ในแฟรนด์ไซส์นี้ไปเลย

Action แม่งสุดๆ มากันตั้งแต่ต้นเรื่องยันจบเรื่อง ซัดกันนัว  นึกว่าดูมวยปล้ำบนเกาะกะโหลก มีฉากนึง นึกว่า Pacific Rim มาเอง เป๊ะมาก แล้วก็ได้กลิ่นอายการถ่ายแบบโทคุซัตสึในหลายๆ ฉากมาก ส่วนของพาร์ทมนุษย์เท่ได้เพราะมุมกล้องของเฮีย Larry Fong

ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับ Jordan Vogt-Roberts ได้ให้สัมภาษณ์ว่า Kong จะไม่ค่อยๆ โผล่ แต่จะโผล่แม่งเลย เออ! พี่โผล่แม่งจริงๆ ไม่ต้องลุ้นอะไรทั้งสิ้น ทุกซีนที่โผล่ มีความน่าเกรงขามไม่แพ้ Godzilla 

ส่วนของ IMAX เนื่องจากดู Godzilla & Kong : Skull Island ในระบบเดียวกันทั้งคู่ ด้านภาพเสริมความอลังให้กับทั้งคู่ไม่แพ้กัน แต่ด้านเสียง Godzilla โอเคกว่า ใครที่จะเข้าไปดูแนะนำว่า รีบเข้านิดนึงก็ดีนะครับ เพราะ IMAX มี Exclusive Countdown เช่นเดียวกับตอน Godzilla ด้วย…

End-Credit แม่งพีคที่สุดตลอดกาล ตัวหนังที่ดูอยู่ในเกณฑ์โอเค แต่ End-Credit ไม่ได้แค่โอเคหรือดี แต่มันสามารถอยากให้เรากลับไปดูอีกรอบ (แค่เฉพาะ End-Credit นะ 55555+) ดังนั้น อย่าพึ่งรีบลุกออกจากโรงไปซะก่อนนะครับ เดี๋ยวจะพลาดของเด็ดตอนท้าย

สำหรับใครที่จะเริ่มตาม Monster-Verse ก็สามารถ เริ่มตามที่ “KONG : SKULL ISLAND” เลยก็ได้ครับ หรือจะย้อนกลับไปดู “Godzilla (2014)” ก่อนก็ได้ อันนี้แล้วแต่ เพราะจุดเชื่อมมีเพียงแค่นิดเดียวเองครับ

“KONG : SKULL ISLAND – มหาภัย เกาะกะโหลก” ฉายแล้ว วันนี้ ในโรงภาพยนตร์