Home Review – Hardcore Henry – เฮนรี่ โคตรฮาร์ดคอร์

[Sense Review!!] – Hardcore Henry – เฮนรี่ โคตรฮาร์ดคอร์

0 2203

***คำเตือน*** รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้..............

เกม First Person Shooting (ย่อว่า FPS) คือเกมยิงแนวมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ซึ่งจะเน้นในความสมจริงและจินตนาการในการต่อสู้ให้ผู้เล่นได้ความรู้สึกเหมือนเป็นตัวละครที่จับปืนและยิงใส่เหล่าศัตรูอย่างบ้าคลั่งและสะใจ ด้วยความสมจริงของเกมแนวนี้ทำให้เกิดแอคชั่นแปลกใหม่ในรูปแบบภาพยนตร์ที่ไม่เคยพบเห็นที่ไหนมาก่อน และนี่คือภาพยนตร์มุมมองบุคคลที่หนึ่งที่กำลังจะรีวิวต่อไปนี้กับ Hardcore Henry

Hardcore Henry คือภาพยนตร์แอคชั่นที่ใช้การดำเนินเรื่องในมุมมองบุคคลที่หนึ่งแทบทั้งเรื่อง โดยเนื้อหาจะกล่าวถึงไซบอร์กตนหนึ่งนาม เฮนรี่ ที่ได้รับการช่วยเหลือและฟื้นฟูจากแฟนสาวนักวิทยาศาสตร์ให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่ทว่าเหตุการณ์ซวยๆก็เกิดขึ้น เมื่อกองทัพของวายร้ายจอมโฉดได้ทำลายแล็บทดลองและลักพาตัวแฟนสาวของเฮนรี่ไป เฮนรี่จึงต้องตามล่าวายร้ายสุดโฉดและกองทัพนับร้อยที่พร้อมจะขัดขวางทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้ได้ชิงตัวแฟนสาวกลับมาได้

hardcore-henry-006

อย่างที่เกริ่นไว้แต่เนิ่นๆว่าตัวภาพยนตร์นั้นเน้นหนักทางแอคชั่นโดยใช้มุมกล้องมุมมองบุคคลที่หนึ่งแทบทั้งเรื่อง มันเปรียบเสมือนการเล่นเกมแนว FPS จำพวกอย่าง Call Of Duty , Mirror Edge , Wolfenstein ทำให้ความรู้สึกนั้นไม่เหมือนกับการดูภาพยนตร์เลย เหมือนเรานั่งเล่นเกมเสียมากกว่า การดำเนินเรื่องนั้นแทบจะนึกว่าเล่นเกม FPS อยู่ รวมไปถึงมุมกล้องต่างๆนั้นก็ต้องมีการปรับสายตากันพอสมควรสำหรับผู้ชมใหม่ๆ ส่วนใครที่มีชั่วโมงบินสูงๆกับเกมFPS อย่างผมก็สบายหน่อย สามารถดูได้อย่างชิลล์ มันส์ไปกับเรื่องได้ง่าย แต่ก็มีจุดที่น่าติอยู่อย่างคือ บางฉากมุมกล้องไม่ควรจะหันเร็วเกินไปนัก เพราะมันทำให้ไม่รู้ปฏิกริยาของตัวละครว่ามันกำลังทำอะไรอยู่  และใครที่ต้องการจะเห็นสีหน้าของตัวละครเอกบอกเลยว่าคุณต้องผิดหวังแน่นอนครับเพราะตัวละครในเรื่องนี้ก็เปรียบเหมือนผู้เล่นหรือผู้ชมนั่นแหละ

hardcore-henry-2

เรื่องเพลงประกอบฉาก นับเป็นความสร้างสรรค์ของผู้กำกับที่ใช้เพลงประกอบได้เข้ากับฉากต่างๆมาก มันทำให้มีความกวนแบบสุดๆ ด้านเนื้อหาของภาพยนตร์นั้นพอจะจับใจความได้บ้าง แต่ก็ยังมีความเละเทะยัดมาแบบสุดโต่ง และเทไปทางแอคชั่นมากกว่า แต่ก็ต้องยอมใจในเนื้อหาช่วงท้ายที่หักมุมกันแบบอึ้งกิมกี่…  และจุดเด่นของเรื่องนี้ที่ผมต้องเทใจไปเต็มๆนั่นคือ ฉากแอคชั่น ที่ทำมาเพื่อบูชาเกม FPS อย่างเต็มรูปแบบ การวิ่งกระโดดแบบ Mirror Edge,การยิงสนั่นแบบ Call Of Duty และสาดกระจายแบบ Wolfenstein ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โดนใจคอเกมไปแบบจังเบอร์ เรียกว่ากระแทกใจ สะใจสุดๆ ถ้ามองภาพรวมของภาพยนตร์เรื่องนี้ ถือว่าเป็นภาพยนตร์แอคชั่นที่ไม่ได้ขายเนื้อหาของเรื่อง เรียกว่าสนองนี้ดคนชอบความสะใจและแอคชั่นแบบจัดเต็ม สำหรับคอเกมและสาวกภาพยนตร์แอคชั่น คุณมาถูกทางแล้ว…

maxresdefault

ตัดสิน

-ข้อดี : แอคชั่นจัดเต็ม,มุมกล้องแปลกใหม่,เพลงประกอบสุดกวน

-ข้อเสีย : ไม่เหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ชินกับมุมกล้องเวียนหัว,มุมกล้องบางฉากที่หมุนเร็วเกินไป,เนื้อเรื่องที่แปลกไม่สมประกอบ

 

คะแนนเต็ม 10 = 8.9

เพิ่มเติมสักนิด

คือโคตรหนังแอคชั่นที่แหวก แปลกใหม่และมันส์ได้แบบไร้กฏเกณฑ์ อย่างที่ได้บอกว่ามีเพื่อนบอกเพื่อน มีคนสนิทบอกคนสนิท แนะนำไปเลยครับว่าควรจะต้องมาดูให้ได้ และแนะนำคนที่อยากดูแต่ไม่ชินกับมุมกล้องประเภทนี้ควรหาถุงไว้รองรับอ้วกของคุณด้วยนะครับ เพราะมันจะเวียนหัวเอามากๆ อย่างไรก็ตาม คุณจะอ้วกหรือไม่อ้วก อย่างน้อยก็มีชื่อว่าคุณได้ดูโคตรหนังแอคชั่นสุดยอดแห่งปีนี้อีกเรื่องหนึ่งไปแล้ว ขอขอบคุณ สหมงคลฟิล์มและโรงภาพยนตร์เอสเอฟเวิล์ด ซีนีม่าที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ครับ