Home Review Ghostbusters

[Sense Review] Ghostbusters

0 1065

***คำเตือน*** รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้..............

เมื่อ30ปีก่อน หนังที่เกี่ยวกับหนังปราบผียุคแรกๆหลายๆคนจะนึกถึง Ghostbusters หรือบริษัทกำจัดผีเป็นลำดับแรกๆ กับเรื่องราวของสี่หนุ่มผู้มีความสามารถในการปราบผีด้วยหลักการทางวิทยาศาสตร์กับอุปกรณ์สุดประหลาดที่ทรงพลัง ด้วยคาแรกเตอร์และสัญลักษณ์จึงทำให้คนดูรู้จักกันเป็นอย่างดี ในปีนี้มันกลับมาอีกครั้ง กับโฉมใหม่ของ Ghostbusters ที่พลิกโฉมทั้งตัวละครใหม่ เนื้อหาใหม่ที่สนุกและฮายิ่งกว่าเดิม กับ Ghostbuster รีบูท

ลืมเนื้อหาของภาคเก่าๆทั้งสองภาคเมื่อสามสิบกว่าปีก่อนได้เลย เพราะครั้งนี้เนื้อหาใหม่หมดทุกอย่าง โดยเนื้อเรื่องจะเริ่มต้นที่เมืองนิวยอร์คคล้ายๆกับ2ภาคก่อน แต่มีการเปลี่ยนตัวละครเป็นผู้หญิง ซึ่งก็คืออิริน กิลเบิร์ท และเพื่อนซี้ แอบบี้ เยทส์ สองสาวนักวิทยาศาสตร์ที่มีความสนใจในเรื่องสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ กับการใช้ความรู้ความสามารถในการสร้างสรรค์เทคโนโลยีเพื่อทำการทดลองและสำรวจสิ่งลี้ลับต่างๆ ร่วมก๊วนด้วยจิลเลี่ยม โฮทซ์แมน วิศวกรสาวจอมบ้าบิ่นที่สนใจสิ่งลี้ลับเหมือนกัน และแพ็ตตี้ โทแลนเจ้าหน้าที่รถไฟใต้ดินที่รู้เรื่องเกี่ยวกับเมืองนิวยอร์คที่ขอเข้ามาร่วมทีมปราบผีด้วย กับการสำรวจและกำจัดเหล่าภูติผีที่กระจัดกระจายอยู่ตามเมืองนิวยอร์ค ซึงถูกปลดปล่อยโดยเครื่องมือชนิดหนึ่ง เหล่านักปราบผีสาวทั้งสี่ต้องใช้ความสามารถและเทคโนโลยีที่พวกเธอสร้างขึ้นมากำจัดและปราบผีเพื่อเมืองนิวยอร์คให้ได้ในนาม Ghostbusters นั่นเอง

Ghostbusters-141

ย้ำกันอีกรอบว่าลืมเนื้อหาทั้งหมดของภาคเก่าๆออกไปให้หมด เพราะเรื่องนี้มันเหมือนเป็นการถูกปูขึ้นมาใหม่ ซึ่งถือว่าเป็นมิตรกับคนดูที่ไม่เคยสัมผัสเวอร์ชั่นเมื่อสามสิบกว่าปีก่อน ดังนั้นจึงดูได้ง่ายมากๆ ด้านผู้กำกับของเรื่องนี้ถ้าใครชอบดูเรื่อง SPY หนังสายลับที่ฉายเมื่อปีที่แล้วก็คงจะชอบอกชอบใจกับมุกตลกแบบกวนๆ ในหนังเรื่องนี้ก็ใส่มุกตลกที่มีทั้งล้อเลียน จิกกัด และตบชงได้อย่างเข้ากัน เรียกว่าแคสนักแสดงสาวทั้งสี่มาได้ดี ถ้าไม่ได้เล่นหนังนี่คิดว่าเป็นคณะเชิญยิ้มที่เล่นตามร้านหมูกะทะด้วยซ้ำ มีทั้งฮา ทั้งแป้กที่ผสมกันแต่เอนเอียงไปทางฮามากกว่านะ ด้านเอฟเฟ็กต์ของเรื่องนี้ทำออกมาได้เจ๋งแล้วมันเข้ากับระบบ Real3D มากๆ มีนูนมียื่นออกมาให้ตื่นตาตื่นใจกันอยู่หลายๆฉาก ส่วนเนื้อเรื่องก็มีส่วนที่บูชาของเก่าจากเวอร์ชั่นสามสิบกว่าปีก่อนอยู่เยอะ คือยังมีกลิ่นอายของเก่าให้ได้เห็นกันแต่ไม่ถึงกับทำให้ผู้ชมหรือคนดูสับสน จึงนับว่าเป็นอะไรที่ดีสำหรับการเล่าเรื่อง แต่ก็อาจจะมีบางช่วงบางช็อตที่ผมรู้สึกว่ามันยังอืดๆไปอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร และใครที่อยากดูพี่ธอร์ของเราเล่นในบทบาทตัวประกอบของเรื่องนี้ คุณจะไม่ผิดหวังเลย เพราะพี่แกเล่นขโมยซีน4สาวตัวหลักซะเต็มๆ อยากดูพี่แกรั่วๆ ก็ควรจะไปดูกัน โดยรวมแล้วหนังเรื่องนี้รึบูทออกมาได้ไม่น่าเกลียดหรือเลวร้ายเท่าไหร่นัก ดังนั้น อย่าตัดสินว่าหนังห่วยไม่ห่วยจากการนำเสนอเทรลเลอร์ ขอแนะนำว่าถึงเทรลเลอร์จะดูไม่น่าสนใจแค่ไหน แต่เรื่องนี้ถ้าเข้าไปดูจริงๆแล้วขอบอกเลยว่ามันสนุกเกินกว่าที่คุณคิดมโนตั้งแต่หนังยังไม่ออกจริงๆ

Ghostbusters-22

สรุป

-ข้อดี : เอฟเฟ็กต์เจ๋ง,มุกฮาที่ตบชงกันอย่างดี,มีความเคารพของเก่าอยู่เยอะ

-ข้อเสีย : บางช็อตมีหน่วงๆอยู่,ตัวผีตอนท้ายๆยังไม่โหดสะใจพอ

 

คะแนนเต็ม10 = 8/10

เพิ่มเติมสักนิด

‎Ghostbusters‬ ฉบับรีบูท ทำออกมาได้สนุก แอคชั่นที่ฮาและบู๊ขึ้น มีความเคารพของเก่าพอสมควร โดยรวมไม่เลวร้ายกว่าที่คิด ดังนั้นอย่าไปเชื่อเทรลเลอร์มากมายจนกว่าคุณจะเข้าไปชมเอง ขอบอกเลยว่ามันเป็นเรื่องรีบูทที่ทำออกมาได้ดีอีกเรื่องหนึ่งในสายตาผมจริงๆ ขอขอบคุณ โซนี พิคเจอร์ส และพารากอนซีนีเพล็กซ์ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ