Home Review Sense Review!! : Fifty Shades of Grey…

Sense Review!! : Fifty Shades of Grey…[D+]

0 1524

.
………………คำเตือน
*************รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน***************
*************และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้*****
.
สำหรับภาพยนต์ที่เป็นกระแสมาแรงในตอนนี้นี่น่าจะเป็นเรื่อง Fifty Shades of Grey ครับ
เนื่องจากการที่ได้เรท 20+ มาครอบครองไว้ทำให้ดูเพิ่มความน่าสนใจเป็นพิเศษอีกว่า ฉากเซ็กส์สุดเร่าร้อนของภาพยนต์เรื่องนี้
จะทำออกมาได้ดีขนาดไหน ซึ่งเราจะค่อยๆมาทำความเข้าใจกันนะครับ
.
Fiffy Shades of Grey ภาพยนตร์ที่สร้างจากนวนิยายระดับ Best Seller ซึ่งเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่าง “คริสเตียน เกรย์” [เจมี่ ดอร์แมน] มหาเศรษฐีหนุ่มวัย 27 ปีและ “อนาสตาเซีย สตีล” [ดาโกต้า จอห์นสัน] นักศึกษาสาว

การพบกันครั้งแรกระหว่าง ‘แอนา สตีล’ กับนักธุรกิจที่มีบาดแผลในใจเช่น ‘คริสเตียน เกรย์’ ที่ทำให้เกิดสัมพันธ์รักซึ่งเปลี่ยนแปลงชีวิตของคนทั้งสองไปอย่างไม่อาจหวนคืน แอนารู้ดีเสมอว่าการรักคริสเตียนนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย และการใช้ชีวิตอยู่ร่วมกันจะทำให้เกิดความยุ่งยากในแบบที่เขาและเธอไม่คาดคิด แอนาต้องเรียนรู้ที่จะที่จะใช้ชีวิตามอย่างเกรย์โดยไม่ทำให้ความเชื่อและอิสระของเธอถูกบั่นทอนไป ส่วนเกรย์ก็ต้องละซึ่งความอยากที่จะเข้าควบคุม และข้ามพ้นอดีตที่ยังหลอกหลอนเค้าให้ได้
ในที่สุดทั้งสองคนก็ได้อยู่ด้วยกัน ได้มีความรักอันลึกซึ้งอีกครั้ง โลกทั้งใบจึงเต็มไปด้วยความเป็นไปได้มากมายไม่สิ้นสุด เมื่อทุกอย่างดูจะลงเอยด้วยดีแล้ว
เคราะห์และโชคชะตากลับเล่นตลกด้วยการทำให้ฝันร้ายที่สุดของแอนาเป็นจริง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป คริสเตียนและแอนาจะเดินบนทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบ
หรือขวากหนามกันแน่
.
ผมขอบอกไว้ก่อนเลยนะครับว่าตัวผมเองนั้นไม่เคยอ่านนิยายมาก่อนเลยไม่รู้ว่านิยายทำมาดีขนาดไหน แต่ผมได้ยินมาว่าอ่านเเล้วเห็นภาพเลย
ผมก็คงคิดว่าตัวหนังก็คงทำออกมาดีไม่เเพ้หนังสือ แต่ในทางกลับกันเรื่องนี้กลับกลายเป็นหนังอีโรติกที่แลดูมีความโรแมนติกซะมากกว่า เพราวาในฉากอีโรติกทั้งหลาย
ในเรื่องนี้นั้นผมคิดว่าทำออกมาได้ไม่สุดและค่อนข้างที่จะน่าเบื่อครับ ฉากเซ็กส์ค่อนข้างที่จะยาวนานครับแต่ดูแล้วก็เฉยๆครับมันไม่มีอะไรเลย ทางภาพยนต์ยังนำเสนอ
ความซาดิสของตัว “คริสเตียน เกรย์” ออกมาได้ไม่ดีเท่าไหร่ แต่ผมกลับชอบฉากรักกุ๊กกิ๊กของทั้งสองคนมากกว่าดูแล้วน่ารักดีครับ

ในส่วนของงานโปรดักชั่น การตัดต่อโอเคครับใช้ได้มีบางมุมกล้องสวยมากผมขอชื่นชมในส่วนนี้ ในส่วนของตัวนักแสดงพยายามแสดงกันเต็มที่ และในเรื่องที่ผมชื่นชมมากๆของเรื่องนี้
คือเรื่องเพลงครับ ผมขอบอกไว้เลยว่าถ้าเพลงประกอบบรรยากาศอีโรติกเรื่องนี่ห่วย มันจะแย่มากกว่านี้ครับ แต่ผมว่าเค้ากลับทำเพลงออกมาได้ดีมาก มีความอีโรติก เซ็กซี่
ผสมในเพลงกันมากมากครับ ฟังเเล้วรู้สึกเซ็กซี่เลยครับ
.
ปล.ฉากเซ็กส์ของเรื่องนี้นะครับถึงจะเป็นเรทอายุ 20 ปีขึ้นไป แต่ว่าส่วนใหญ่ที่จะได้เห็นจะเป็นหน้าอกของนางเอกนะครับ ส่วนอื่นก็ไม่ค่อยมีอะไรครับ
ปล2.ผมก็อยากให้ไปลองดูกันนะครับว่าคิดยังไงกันกับภาพยนต์เรื่องนี้ แล้วมาแชร์ความเห็นกันครับผม
ขอขอบคุณ UIP
.
Review By XILLIA

Review overview
Fifty Shades of Grey - 5.0
คนไทยร่างใหญ่ที่เริ่มชอบดูภาพยนตร์ตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย...และชอบติดตามข่าวสาร จนจับพลัดจับผลูได้มานั่งเขียนข่าวสารต่างๆมาตั้งแต่ปี 2011...