Home Review Everest – ไต่ฟ้าท้านรก

[Sense Review!!!] Everest – ไต่ฟ้าท้านรก

0 1091

คำเตือน

รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้…………………….

ยอดเขาที่สูงที่สุดในโลก อันตรายที่สุดในโลก ที่ว่ากันว่านักปีนเขาหลายๆคนสังเวยชีวิตที่ยอดเขาแห่งนี้มานักต่อนัก และก็ยังเป็นหนึ่งในยอดเขาที่นักปีนเขาไฝ่ฝันอยากจะไปเหยียบสักครั้งในชีวิต และตำนานยอดเขานี้ก็ได้ถูกถ่ายทอดเรื่องราวลงบนแผ่นฟิล์มด้วยการสร้างจากเรื่องจริงในชื่อเรื่องว่า “Everest”

เรื่องนี้สร้างขึ้นจากเรี่องจริงในปี1996 ทีมนักปีนเขากลุ่มหนึ่งได้เดินทางไปพิชิตยอดเขาที่ว่ากันว่าสูงที่สุดในโลกนาม เอเวอร์เรสต์ ด้วยการเดินทางที่สุดแสนจะทรหดและสมบุกสมบันแทบตาย ทีมนักปีนเขากลุ่มนี้ก็สามารถพิชิตยอดเขาได้สำเร็จ ยิ่งสูงก็ยิ่งหนาว  แน่นอนว่าขาขึ้นนั้นดูสบายๆ แต่แล้วขาลงนี่แหละ อันตรายมาเยือนถึงทีมนักปีนเขา เมื่อมีพายุหิมะชุดใหญ่มาโถมใส่เหล่ากลุ่มนักปีนเขาเหล่านี้ หนทางเดียวที่ทำได้ก็คือต้องรอดแต่เพียงเท่านั้น

ขอชื่นชมในการใช้ฉากและโลเกชั่นของเรื่องนี้ที่ใช้สถานที่จริงๆในส่วนหนึ่ง และทำการตัดต่อออกมาได้ดีมากๆ มุมกล้องก็ลุ้นระทึกและน่าติดตาม นักแสดงทั้งหมดของเรื่องคือความสุดยอดของเรื่องนี้ที่สามารถสะกดใจคนดูให้อินกับบทบาทที่สมจริงและเล่นได้เป็นธรรมชาติมากๆ เอฟเฟ็กต์ของพายุหิมะก็ดูน่ากลัวและไม่เว่อร์วังเกินไป ทำให้ลุ้นอยู่ตลอดเวลา ระบบเสียงทำออกมาได้กระหึ่มและเร้าใจมากๆ โดยเฉพาะในโรงImax ที่ฉายบนจอแบบเต็มๆ อรรถรสของการชมก็ทำให้รู้สึกเต็มที่มากขึ้น ระบบ3D ของเรื่องนี้ยังไม่ถูกใจเท่าไหร่ ความนูนความลึกของการแสดงผลยังไม่ถือว่าชัดเจนมากนัก นอกจากนั้น เนื้อหาในช่วงต้นๆ จนถึงกลาง ก็อืดไปนิด ทำให้ดูแล้วมีงีบไปเล็กน้อย โดยรวมถือว่าเป็นเรื่องที่ทำออกมาได้ดีเยี่ยมอีกเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว

ตัดสิน

ข้อดี : นักแสดงแสดงได้สมบทบาท,เอฟเฟ็กต์ต่างๆที่ไม่เว่อร์,ระบบเสียงกระหึ่ม,การตัดต่อที่ชวนลุ้น

ข้อเสีย : เนื้อหายังอืดๆในบางช่วง,ระบบ3D ไม่ค่อยมีความลึก-นูน

คะแนนเต็ม10 = 8.5/10

เพิ่มเติมสักนิด

หนาวเหน็บถึงอารมณ์ ให้อารมณ์คล้อยตามกับนักแสดงที่เล่นได้ดีมากๆ ระบบเสียงใน ที่กระหึ่มและถึงอารมณ์จนต้องลุ้นสุดๆ นี่คือหนังที่คาดว่าจะเป็นตัวเข้าชิงรางวัลออสการ์ได้ดีเยี่ยมอย่างแน่นอน ขอขอบคุณUIP และโรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการรับชมด้วยนะครับ

Review overview
Everest - 8.5
แอดมินท๊อป หรือฉายา"ลูกผู้ชายหัวใจจอยสติ๊ก" ผู้ชื่นชอบหนังเอเชียอย่างญี่ปุ่นและมาเฟียฮ่องกงรวมไปถึงวีดีโอเกมทุกชนิด เพลงร็อคจากทุกเชื้อชาติ และหลงไหลในกีฬาสเก็ตบอร์ด