Home Review Criminal – คนสมองเดือด

[Sense Review!] Criminal – คนสมองเดือด

0 1488

***คำเตือน*** รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้..............

เอ่ยชื่อ Kevin Costner เชื่อว่าคนรุ่นใหม่หลายๆคนอาจจะไม่รู้จักนักแสดงคนนี้แน่ๆ เพราะเค้าเคยเป็นพระเอกหนังฮิตเมื่อยี่สิบกว่าปีก่อนอย่าง Water World หรือ Robin Hood ปีนี้เค้าได้รับบทบาทนำอีกครั้ง ในหนังแนวแอคชั่น ทริลเลอร์ กับเรื่องราวของอาชญากร ความทรงจำ และการปลูกถ่ายสมอง กับ Criminal

 

เรื่องราวของ Criminal เกิดขึ้นเมื่อ CIA หนุ่มไปเสียชีวิตในหน้าที่ และคนๆนี้มีความทรงจำข้อมูลของหลักฐานชิ้นหนึ่งซึ่งมันคืออุปกรณ์ที่สามารถเจาะระบบและควบคุมความปลอดภัยใดๆก็ได้ในโลก โดยทางหน่วย CIA ต้องหาทางเอาความทรงจำของชายคนนี้กลับมาให้ได้ โดยตามหาหมอที่มีความสามารถปลูกถ่ายความทรงจำในสมองของผู้ตายไปสู่อีกคนหนี่ง ผลปรากฏว่าได้นักโทษอาชญากรคนหนึ่งมาทำการปลูกถ่ายสมอง แต่ก็ไม่เป็นผลสำเร็จ อาชญากรคนนั้นหลบหนีไปได้ ระหว่างนั้นกิจวัตรทุกอย่างหรือความทรงจำของหนุ่ม CIA ก็ได้ผุดขึ้นมา พร้อมกับเป็นการไขปริศนาเพื่อค้นหาหลักฐานชิ้นสำคัญนี้

maxresdefault

ตัวภาพยนตร์สื่อเรื่องของตัวอาชญากรที่เป็นหัวใจของเรื่องเป็นหลัก ส่วนเรื่องของตัวละครหนุ่มซีไอเอที่รับบทโดย ไรอัน เรย์โนล์ด เชื่อเลยว่าคนคาดหวังกับนักแสดงคนนี้เยอะ แต่กลับกลายเป็นว่าได้โผล่มาแค่ฉากต้นไม่ถึง10นาที ซึ่งก็ทำให้ผิดหวังอยู่พอสมควร แต่สิ่งหนึ่งที่เราได้เห็นคือฟอร์มการแสดงของเควิน คอสเนอร์ ที่นานๆทีเราจะได้เห็นฝีมือเค้าแสดงหนังในบทเด่นๆนี่ยาก ล่าสุดก็เรื่อง Draftman ที่แสดงได้สนุกไม่แพ้กัน

z1-14

มาว่ากันต่อเรื่องของความมันส์กันบ้าง แอคชั่นของเรื่องนี้ไม่อลังการถึงขนาดระเบิดตูมตามเป็นไมเคิลเบย์ครับ มีฉากไล่ล่าที่สนุก และระทึกอยู่บ้าง ส่วนเนื้อหาของเรื่อง ดูเป็นเส้นตรงไปนิดและยังไม่มีสิ่งที่มีจุดเด่นหรือหักมุมอะไร ฉากปลูกถ่ายสมองถือว่าดูมีเหตุมีผลและไม่ได้ทำลายความเป็นไซไฟให้เว่อร์เกิน เรื่องของมุมกล้องถือว่าทำออกมาได้สวย ได้เห็นทัศนียภาพของกรุงลอนดอนบางที่ที่เราไม่เคยไป  ส่วนจุดเด่นอื่นๆก็ไม่มีอะไรมากมายเป็นพิเศษกับการได้เห็น กัล กาด็อทท รับบทเป็นภรรยาของหนุ่ม CIA ซึ่งใครที่ชอบสาวคนนี้บอกเลยว่า ต้องไม่พลาด โดยรวมหนังเรื่องนี้เป็นหนังแอคชั่นที่สนุกและไม่ได้เลวร้ายมากมายนัก เพียงแต่เรื่องนี้มันเป็นได้เพียงหนังแอคชั่นที่ดูได้เพลินๆและสนุกแค่เรื่องหนึ่งเท่านั้น

Criminal-Movie-2016

ตัดสิน

-ข้อดี : แอคชั่นไล่ล่าสนุก,มุมกล้องสวย,เควินคอสเนอร์เล่นเถื่อน,ขาของกาด็อทท

-ข้อเสีย : เนื้อเรื่องที่เป็นเส้นตรง,บทของไรอันน้อยเกินไป

คะแนนเต็ม 10  = 6/10

 

***เพิ่มเติมสักนิด***

เล่นไซไฟเรื่องถ่ายเปลี่ยนสมองได้สนุก แอคชั่นสะใจช่วงท้าย เนื้อหาเดินดีชวนลุ้น รวมแล้วดี ถือว่าเป็นการคืนฟอร์มให้กับเควินคอสเนอร์กับบทบาทแอคชั่นที่ดูดิบเถื่อน  หวังว่าจะถูกใจกับคนชอบหนังแอคชั่นเรื่องนี้ได้ ขอขอบคุณโมโนฟิล์ม และโรงภาพยนตร์เอสเอฟซีนีเพล็กซ์ เทอร์มินอล21 ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ