Home Review Baby Driver – จี้ (เบ)บี้ ปล้น

[Sense Review] Baby Driver – จี้ (เบ)บี้ ปล้น

8 1569

***คำเตือน*** รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้..

Fast 8 คือหนังแอ็คชั่นซิ่งรถมันส์ระห่ำที่เรียกใจคนดูได้ทั้งประเทศอย่างถล่มทลาย และยังมีหนังโจรกรรมรถซิ่งอย่าง Overdrive ที่เอาใจคนชอบแนวซิ่งปนโจรกรรม และครั้งนี้ก็มีอีกหนึ่งเรื่องที่มาแนวซิ่งๆ เหมือนกัน กับหนังแอ็คชั่นสายซิ่งที่หลายคนรอคอยกับ Baby Driver

เรื่องราวย่อๆ ของ Baby Driver เกี่ยวกับเด็กหนุ่มนาม Baby นักซิ่งตีนผีผู้ซึ่งต้องฟังเพลงผ่าน iPod ตลอดเวลา กับการซิ่งช่วยอาชญากรในการหลบหนีจากภารกิจปล้น ซึ่ง Baby ก็ทำได้อย่างไม่มีที่ติ แต่แล้ว Baby ก็รู้สึกว่าแวดวงอาชญากรรมที่เค้ากำลังทำงานอยู่นั้นมันเสี่ยงกับชีวิตของคนรอบข้างตัวเขา ทั้งคุณลุงผู้เป็นใบ้ และสาวเสิร์ฟที่หลงรักนาม Debora Baby จึงต้องพยายามหนีจากวงจรอาชญากรรมให้พ้นด้วยการซิ่งให้ไกล เพื่อที่จะได้ใช้ชีวิตที่ตัวเองต้องการ

ด้วยชื่อของ Edgar Wright สิ่งที่เราจะนึกถึงคือความกวนของการลำดับภาพ และการกำกับที่แสบ เร้าใจทุกครั้ง และในเรื่องนี้ก็ไม่ผิดหวัง มันคือสไตล์ที่บ่งบอกชัดเจนและเป็นซิกเนเจอร์ประจำตัวของ Edgar Wright ไปแล้ว โดยเฉพาะการลำดับภาพและการกำกับจังหวะเพลง ให้เป๊ะกับเหตุการณ์ในฉากได้อย่างลงตัว และเข้ากันดีมาก

ด้านมุมต่างๆ ของตัวละครในเรื่องก็มีการไล่ระดับของความเป็นตัวละครได้อย่างดี ฉากการไล่ล่าระหว่างรถของ Baby กับรถตำรวจ หรือฉากอื่นๆ บอกเลยว่าดีงามมาก ยิ่งประกอบกับดนตรีที่เร้าใจ ทำให้ฉากไล่ล่าดูมีความมันส์สะใจมากขึ้นเป็นเท่าตัว และด้านดนตรีประกอบของเรื่องนี้ก็มีหลากหลายแนวหลายสไตล์ ต้องชื่นชมคนทำซาวนด์และคัดเพลงประกอบบอกเลยว่ามันดูเข้าและดีงามสุดๆ และที่สำคัญ มุกตลกเสียดสีจิกกัดหนังบางเรื่องที่ทำเอาคนดูอย่างเราขำออกได้อย่างง่าย กลายเป็นว่า Baby Driver คือหนังแอ็คชั่นที่บันเทิงและสะใจอย่างสุดยอด

ตัดสิน

ข้อดี – การลำดับภาพที่เป๊ะ,มุกตลกเสียดสีได้ใจ,เพลงประกอบที่ดีงาม

ข้อเสีย – หาที่ติไม่ได้

คะแนนเต็ม 10 = 10/10

 

ทุกแอคชั่นทุกจังหวะเพลงมันเป๊ะ​ และได้อารมณ์สุดๆ​ Baby Driver คือหนังแอคชั่นที่โคตรมันส์ที่สุดในปี2017​ เอาไปเต็มสิบเลย​ ขอขอบคุณโซนี่พิคเจอร์ และพารากอนซีนีเพล็กซ์ ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ

 • Unni Juliany

  Watch movie here and new movie in 2017 HD4K

 • Unni Juliany

  Play now in =>> GOGOMOVIE21.BLOGSPOT.COM

 • Tiarraa

  Wow is now easier to watch Smurfs- The Lost Village >>>>>>>> PUBGFILMS.BLOGSPOT.COM

 • Marina

  Wow Now it’s easier to access watch Trespass against Us HD >>>>>>> POPCORNHDMOVIE.BLOGSPOT.COM

 • Himawari

  Oh My God, now watch anything live here I’m Not a Robot HD >>>>> POPCORNFLIX01.BLOGSPOT.COM

 • Frischa

  Oh my god, now also visit our chanel can watch and download for example Detroit HD >>>>>>> MOVIES01HD.BLOGSPOT.COM

 • Annas

  Instantly watch on our channel for free and without quality graphics such as Iron Man HD >>>>>>> GOODTIMEMOVIESS.BLOGSPOT.COM

 • Annastasya

  Let’s stop by to see Batman And Harley Quinn and copy here web site >>> XMOVIEFOX.BLOGSPOT.COM