Home Review American Ultra – พยัคฆ์ร้าย สายซี๊ดดดด

[Sense Review!!!] American Ultra – พยัคฆ์ร้าย สายซี๊ดดดด

0 2532

คำเตือน

รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้…………………….

หนังตลกรั่วๆช่วงนี้ดูเหมือนจะมีกันเยอะอยู่พอสมควรในปีนี้ ล่าสุดก็เพิ่งจะมี3ลูกเสือเกรียนใน Scout Guide to the Zombie Apocalypse ไป (สามารถอ่านรีวิวได้ในเว็บนะครับ) มาถึงรอบนี้ก็มีหนังตลกแอคชั่นรั่วๆมาอีกเรื่องซึ่งคราวนี้น่าสนใจและน่าสนุกไม่เบากับ American Ultra

ชื่อเรื่องฟังดูออกจะแอคชั่นจ๋าไปหน่อย แต่ถ้ารู้เนื้อเรื่องย่อแล้วต้องบอกเลยว่าน่าดูจริงๆ โดยเรื่องย่อนั้นกล่าวถึง ไมค์ ชายหนุ่มขี้ยาผู้มีความวิตกจริตในตัวเอง นิสัยออกจะรั่วๆอยู่พอสมควร และข่าวดีคือเค้ากำลังจะได้แต่งงานกับแฟนสาวของเค้า ในคืนปกติไมค์จะเป็นพนักงานร้านสะดวกซื้อทำงานเป็นปกติสุข โดยสิ่งที่เค้าไม่รู้ก็คือจริงๆแล้วไมค์นั้นคือสายลับที่ถูกสร้างขึ้นโดย CIA และในคืนนั้นไมค์ก็ตกเป็นเป้าที่จะถูกเก็บโดยหน่วยงานCIAนั่นเอง จากชีวิตเรียบง่ายสไตล์คนเมาๆ กลับกลายเป็นการไล่ล่าสุดหฤหรรษ์ที่ทั้ง โหด มันส์ ฮา ได้เริ่มขึ้น

เนื้อหาของเรื่องดำเนินได้เนิบๆ น่ารักๆสไตล์คู่รักพี้ยา เอาจริงๆตัวเรื่องจะมีคอนเซ็ปท์ของยาเสพติดและการบู๊ ซึ่งจากที่ผมดูมาเรื่องนี้มักจะเน้นอย่างหลังเสียมากกว่า อารมณ์ฟิลล่องลอยๆแทบไม่ค่อยจะเห็นสักเท่าไหร่ มุกตลกของเรื่องนี้ออกซื่อดูเหมือนจะไม่ตลก แต่กลับขำได้อย่างไม่มีเหตุผล ซึ่งพอเข้าใจว่านั่นคงจะเป็นมุกโจ๊กๆของคนเล่นยา ที่ดูแล้วอาจจะงงสักเล็กน้อยสำหรับคนไม่เคยเสพหรืออะไรก็ตาม สำหรับผมแล้วเรื่องนี้มุกเซ่อๆแบบนี้โดนใจและชอบในระดับหนึ่ง หลากหลายแอคชั่นที่คาดไม่ถึงว่ามันจะสนุกได้ขนาดนี้ โดยเฉพาะการใช้อุปกรณ์ที่ไม่คิดว่าเป็นอาวุธฆ่าคนได้ ตัวเอกก็สามารถทำให้มันกลายเป็นอาวุธสังหารแบบหน้าตาเฉย ฉากท้ายๆของเรื่องนี้มีลองเมคที่ดูแล้วมันส์สะใจ ซึ่งทำให้นึกถึงฉากสุดท้ายของ Equalizer ที่เดนเซลเล่น มันมีความเจ๋งและดูเป็นอะไรที่เว่อร์วังมาก นักแสดงทั้งสองคนก็เล่นในบทนี้ได้โอเคดี โดยเฉพาะตัวเอกอย่างเจสซี่ ไอเซนเบิร์ก ที่เคยเห็นบทเนิร์ดๆจาก Social Network ไม่น่าเชื่อว่าจะเล่นบทอะไรที่รั่วๆและเซ่อๆได้ขนาดนี้และแอคชั่นพี่แกก็มันส์ใช้ได้เลย องค์ประกอบอื่นๆอย่างเพลงนี่ก็เป็นส่วนที่ชอบ ถึงมันดูขัดๆกันแต่ก็เป็นอะไรที่ลงตัวดี โดยรวมเรื่องนี้ดูเอามันส์ๆเพลินๆไม่คิดมากก็ถือว่าคุ้มดี อ้อ!! เครดิตท้ายเรื่องเป็นแบบการ์ตูนซึ่งทำออกมาได้เจ๋งและครีเอทมากๆครับ

 

ตัดสิน

-ข้อดี : แอคชั่นเว่อร์วัง,มุกตลกที่ขำอย่างไม่มีเหตุผล,นักแสดงที่เล่นได้เซ่อ,เครดิตการ์ตูนที่ครีเอท,ลองเทคที่มันส์สะใจ

-ข้อเสีย : มุกบางมุกเข้าถึงยากนิดๆสำหรับคนปกติ,เนื้อหายืดๆบ้างในบางที

 

คะแนนเต็ม10  = 7/10

เพิ่มเติมสักนิด

#‎AmericanUltra‬ คือกัญชารสเด็ดแต่ไม่พาเสร็จถึงสวรรค์ มุกซื่อที่ฮาแบบไม่มีเหตุผล แอคชั่นเว่อร์ๆ ลองเทคดิบๆ เครดิตการ์ตูนสุดครีเอท ใครที่ชอบแนวพี้ๆหรือตลกโปกฮา เรื่องนี้ไม่ผิดหวังรับรองได้ใจไปเต็มๆ ขอขอบคุณโรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์และ Filmnation ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์มา ณ ที่นี้ด้วยครับ