Home Review : A Christmas Horror Story (2015) – คริสต์มาสชวนสยอง!!!

[Sense Review] : A Christmas Horror Story (2015) – คริสต์มาสชวนสยอง!!!

0 2611

● เป็นหนังที่บอกเล่าเหตุการณ์ในช่วงเทศกาลคริสต์มาสที่ให้ทั้งอารมณ์หลอน, ลึกลับ ชวนขนลุก, สยองขวัญเลือดสาดประโคม … โดยมี 4 เส้นเรื่องราวหลัก ดังนี้

1

1. พ่อ แม่ ลูก ดันแอบเข้าไปลักลอบตัดต้นไม้ในพื้นที่ต้องห้ามเพื่อเอามาทำเป็นต้นคริสต์มาส … แต่กลับกลายเป็นว่าไม่ใช่เพียงแค่ต้นไม้อย่างเดียวที่พวกเขาได้กลับบ้าน เพราะปีศาจลึกลับบางตนนั้นได้แอบสิงร่างของลูกน้อย เตรียมกลับไปสร้างความสยองด้วยเช่นกัน

2

2. เด็กนักเรียน 3 คนแอบเข้าไปยังพื้นที่ลึกลับของโรงเรียนเพื่อถ่ายวีดีโอสารคดีส่งงานอาจารย์ … อย่างไรก็ตามพื้นที่ลึกลับนี้มีอดีตที่เกี่ยวข้องกับความตายและวิญญาณอันแสนอาฆาตอยู่ … พวกเขาทั้งสามหาทางออกไม่เจอทำให้ต้องติดอยู่ในสถานที่ชวนหลอนนี้ … ในที่สุดเวลาแห่งช่วงค่ำคืนก็มาถึง และเหมือนพวกเขาจะไม่ได้เป็นเพียงแค่กลุ่มคนกลุ่มเดียวที่ต้องมาติดอยู่ในที่แห่งนี้?

3

3. ครอบครัวหนึ่งได้ออกเดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ที่บ้าน ณ เมืองที่อยู่ห่างออกไป … เมื่อไปถึงพวกเขาไม่ได้รับการต้อนรับที่ดีเท่าไหร่นัก หนำซ้ำภายในบ้านยังมีวัตถุเร้นลับบางอย่างที่จะทำให้ทริปนี้ของพวกเขาระทึกไปด้วยความสยดสยองในระดับโชกเลือด

4

4. จะเป็นอย่างไร? เมื่อเอลฟ์ที่คอยช่วยซานตาทำงานในการจัดเตรียมของขวัญเพื่อฉลองเทศกาลคริสต์มาส ดันมาติดเชื้อจนกลายเป็น ‘ซอมบี้’ ขึ้นมา … งานนี้ซานตาคลอสจึงต้องขอหยิบอาวุธคู่กาย แล้วออกตัดหัวซอมบี้เอลฟ์ทุกตัวที่มาขวางทาง!!

5

(นอกจากนี้ยังมีเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ ของ DJ คลื่นวิทยุอยู่อีกหนึ่งคน ซึ่งเป็นคนจัดรายการคอยเอนเตอร์เทนผู้คนในค่ำคืนเทศกาลคริสต์มาสแห่งความสุข ผ่านเสียงพูดและเสียงดนตรีที่บรรเลงขับกล่อม … อันเป็นจุดกลางคอยเชื่อมแต่ละเรื่องราวเข้าด้วยกันแบบไม่มากก็น้อย)

● แต่ถึงแม้จะแบ่งออกเป็นหลากเรื่อง แต่หนังก็ไม่ได้เลือกใช้วิธีการเล่าแบบเป็นลำดับทีละเรื่องไป … แต่กลับใช้วิธีการเล่าแต่ละเรื่องไปพร้อมๆ กันเลย แล้วอาศัยหาช่วงจังหวะตัดสลับเหตุการณ์เรื่องราวเอา … นี่จึงเป็นหนึ่งในข้อดีทำให้เรารู้สึกว่าหนังมีการเร้าและเชื่อมต่ออารมณ์ในแต่ละช่วงเรื่องได้อย่างแนบเนียนและต่อเนื่อง

maxresdefault (1)

● โดยรวมแล้ว นี่ถือเป็นหนังที่ดูได้เพลิ๊น เพลิน และ สนุกกว่าที่คาดคิดไว้พอสมควรเลยเหมือนกัน … มันคือหนังระทึกขวัญ – สยองขวัญที่สามารถผสมผสานระหว่างรสชาติของ ‘เหตุการณ์เหนือธรรมชาติ’ และ ‘ตำนานที่ถูกเล่าต่อๆ กันมา’ ได้อย่างกลมกลืน จนออกมาเอร็ดอร่อยแบบพอดีคำอย่างน่าชื่นชม!!

ปล. และด้วยความที่มันมีการพูดถึง ‘แครมปัส’ อสูรปีศาจประจำเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งใน A Christmas Horror Story นี้มันก็ทำออกมาได้สนุกสนานพอสมควรเลย … จึงอดตั้งความหวังไม่ได้ว่าหนังเรื่อง “Krampus” ที่เตรียมจะเข้าฉายในบ้านเราช่วงต้นธันวาคมนี้ จะสามารถทำออกมาได้ดีในระดับที่เทียบเท่ากัน (หรือถ้าดีกว่ากันก็จะเซอไพรส์เลย)

krampus-poster1

(โปสเตอร์หนังเรื่อง “Krampus” ที่เตรียมลงโรงฉายในบ้านเรา 3 ธันวาคมนี้)

A-CHRISTMAS-HORROR-STORY_THEATRICAL_HIC

โปสเตอร์ และ ตัวอย่างของหนังคริสต์มาสชวนสยอง! : A Christmas Horror Story (2015)