Home Exclusive Sense On Review!! : Finding Fanny

Sense On Review!! : Finding Fanny

0 937

 คำเตือน

รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้..

  วงการภาพยนตร์อินเดียหรือบอลลีวู้ดนั้นประเทศไทยเรายังถือว่าเป็นกระแสที่เงียบและแทบไม่ค่อยมีใครสนใจ แน่นอนครับว่าด้วยความที่ตัวภาพยนตร์นั้นมีดาราที่ไม่โดดเด่นและไม่เป็นที่นิยมสำหรับผู้ชมภาพยนตร์ในบ้านเรากันนัก แต่ผมบอกเลยว่าผมเจอภาพยนตร์เรื่องหนึ่งที่ผมกล้าพูดได้เลยครับว่า นี่คือการปลุกกระแสภาพยนตร์อินเดียให้เป็นที่นิยมและโด่งดังในบ้านเราได้กับเรื่องนี้ครับ Finding Fanny

    Finding Fanny เป็นภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ดราม่า ที่กล่าวถึงหมู่บ้านเล็กๆเงียบสงบแห่งหนึ่งชื่อว่า “โปโคลิม” ซึ่งชาวบ้านนั้นมีชีวิตที่อยู่อย่างเงียบๆใช้ชีวิตไปวันๆ จุดเริ่มต้นของเรื่องนั้นมาจากบุรษไปรษณีย์แก่นาม Ferdie ได้รับจดหมายที่บ้านของตัวเอง เมื่ออ่านแล้วคิดถึงความรักที่มีให้กับผู้หญิงนางหนึ่งชื่อว่า Stefanie Fernandes หรือ Fanny โดยที่ทั้งคุ่นั้นไม่เคยได้ติดต่อกันมาถึง46ปี และเรื่องราวนี้ได้ทราบไปถึงชาวบ้านอีก4คนซึ่งก็คือ Angie-Rosie แม่ผัวลูกสะใภ้ที่ประสบโศกนาฎกรรมในงานแต่งงาน Don Pedro จิตรกรผู้ซึ่งต้องการหาแรงบันดาลใจ และSavio Da Gama ช่างซ่อมรถผู้อาภัพรัก

 

(จากซ้ายไปขวา) Don Pedro,Rosie ,Ferdie,AngieและSavio Da Gama

(จากซ้ายไปขวา) ตัวละครทั้ง5คน Don Pedro,Rosie ,Ferdie,AngieและSavio Da Gama

 

   ทั้ง4คนได้ทราบเรื่องราวความรักที่ห่างหายของFerdie จึงได้ช่วยกันออกตามหาคนรักของเค้านั่นคือ Fannyนั่นเอง ซึ่งระหว่างทางก็พบกับอุปสรรคและเรื่องไม่คาดคิดต่างๆมากมาย จึงกลายเป็นการเดินทางที่สนุกสนาน เศร้าซึ้ง และเปลี่ยนชีวิตพวกเค้าไปตลอดกาล

 

หนึ่งในฉากของภาพยนตร์เรื่องนี้กับฉากAngie ทราบเรื่องราวความรักที่หายไปของ Ferdie

หนึ่งในฉากของภาพยนตร์เรื่องนี้กับฉากAngie ทราบเรื่องราวความรักที่หายไปของ Ferdie

 

   หลังจากที่ได้ชมต้องบอกเลยว่า มีจุดน่าสนใจในการเล่าเรื่องได้ดี และบทภาพยนตร์ทำออกมาได้น่าสนใจมาก โดยเฉพาะคาแร็กเตอร์ของ5คนนั้น มีสไตล์เฉพาะตัวที่โดดเด่นและเข้ากันได้ดี หลายๆฉากมีจุดที่ฮาและตลกอยู่พอสมควร การลำดับภาพที่ทำออกมาได้น่าติดตามและมีมุมกล้องที่กวนและขำอยู่หลายช่วง โลเกชั่นและบรรยากาศนั้นสวยงามมากๆ จนแทบลืมไปเลยว่านี่คืออินเดีย รวมไปถึงเพลงประกอบภาพยนตร์นั้นทำออกมาได้ยอดเยี่ยม แต่สิ่งที่มีจุดติอย่างหนึ่งคือ ช่วงกลางเรื่องมีการดำเนินเรื่องที่ดูน่าเบื่อชวนหลับไปหน่อย ส่วนนักแสดงต้องบอกเลยว่าเรื่องนี้นักแสดงทุกคนพูดภาษาอังกฤษทั้งเรื่อง ไม่มีภาษาอินเดียหลงอยู่เลย ซึ่งถือว่าเป็นจุดขายที่น่าสนใจทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถไปไกลได้ถึงระดับนานาชาติได้ อีกทั้งเนื้อหาของภาพยนตร์เข้าถึงคนไทยอย่างเราได้ง่ายอีกด้วย นั่นจึงเป็นสัญญาณที่ดีที่เราจะได้เห็นกระแสภาพยนตร์บอลลีวู้ดเข้าถึงผู้ชมชาวไทยในอนาคตอีกด้วย

 

 

ตัวพระ-นาง ของเรื่องนี้ Angie และ Savio Da Gama

ตัวพระ-นาง ของเรื่องนี้ Angie และ Savio Da Gama

 

หนึ่งในฉากการเดินทางตามหาคนรักที่จากไปนานของ Ferdie

หนึ่งในฉากการเดินทางตามหาคนรักที่จากไปนานของ Ferdie

 

 

ตัดสิน
ข้อดี : เนื้อเรื่องเข้าถึงคนไทยง่าย,เพลงประกอบเพราะ,มุกตลกร้ายลึกขำเป็นจังหวะๆ

ข้อเสีย : ช่วงกลางเรื่องดูน่าเบื่อชวนหลับ,ซับไทยแปลมาไม่ค่อยตรงบางจุด

คะแนนเต็ม10 : 8/10

เพิ่มเติมสักนิด
ในวันที่ได้ชมภาพยนตร์ มีงานเปิดตัวกาล่าซึ่งได้รับเกียรติจากเอกอัครราชฑูตอินเดียประจำประเทศไทย ท่านฮัช วาร์ดัน ชริงลา มาร่วมเปิดงานนี้ด้วย ที่โรงภาพยนตร์ เอ็มบาสซี่ ดิโพลแมทสกรีน ซึ่งทางเราต้องขอขอบคุณโรงภาพยนตร์ที่เอื้อเฟื้อและให้เราได้ชมภาพยนตร์เรื่องนี้กัน ต้องบอกเลยว่า หรูหรา มีระดับ และเลอค่ามากๆครับ