Home Review Review: Zoolander 2

Review: Zoolander 2

0 1128

Ben Stiller กลับมารับบทสุดยอดนายแบบแห่งวงการแฟชั่นอีกครั้งหลังจากห่างหายไปนานกว่า 15 ปี โดยครั้งนี้นำเอาเหล่าเพื่อนฝูงทั้งวงการบันเทิงและแฟชั่นมาจอยด้วยกันใน Zoolander 2 ประเคนความโอเวอร์สนั่นโรง

Zoolander 2 เดินเรื่องต่อเนื่องจากภาคแรกครับ แต่มีระยะเวลาที่ห่างกันนานหลายปี หลังจากที่ Derek Zoolander ซึ่งรับบทโดย Ben Stiller ได้ปลีกตัวออกจากวงการไป รวมไปถึง Hansel Mcdonald ซึ่งรับบทโดย Owen Wilson เพื่อนซี้นายแบบคนดังคนเดิมก็ห่างหายจากวงการเช่นกัน ระหว่างที่หายไปวงการแฟชั่นก็มีคลื่นลูกใหม่เกิดมาและมีชื่อเสียง ทั้งคู่จึงดูเหมือนจะหายไปจากความทรงจำของสาวกวงการแฟชั่น

แต่ด้วยสถานการณ์ที่เหล่าป๊อปสตาร์ถูกลอบสังหารทีละคนและทิ้งเมสเสจไว้ เป็นการชี้นำไปถึง Zoolander ทำให้ Valentina Valencia ตำรวจสากลของวงการแฟชั่น ซึ่งรับบทโดย Penélope Cruz ต้องนำตัวทั้งคู่มาหาเบาะแสเพิ่มเติมว่าใครอยู่เบื้องหลัง และผู้บงการมีแผนอะไรถึงได้ก่อเหตุ ทำให้ Derek, Hansel และ Valentina ต้องร่วมมือกันก่อนที่จะสายเกินไป

ต้องบอกไว้ก่อนนะครับว่า Zoolander 2 เป็นหนังตลกที่สวมธีมของแฟชั่น การประชดประชันเสียดสี และการล้อเลียนแบบจัดเต็ม มุกที่นำมาใช้ในหนังจะเหมาะกับคนที่ติดตามวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด ฟังเพลงสากลมาอย่างต่อเนื่อง และรู้จักชื่อเสียงเรียงนามของบรรดาเซเลบส์แต่ละคนเป็นอย่างดี ซึ่งคนในกลุ่มนี้จะซึมซับและเข้าใจมุกต่างๆ ที่หนังสื่อออกมาได้เป็นอย่างดี พูดง่ายๆ หากคุณไปดูกับเพื่อน คุณอาจจะฮาและขำก๊ากอยู่คนเดียว แต่เพื่อนคุณจะไม่เข้าใจว่าเราขำอะไร และไม่เข้าใจหนังว่าเล่นอะไรกันอยู่

ข้อดีของหนังมีนักแสดงรับเชิญเป็นจำนวนมาก และนำเอานักแสดงเหล่านั้นมาเล่นในบทที่คุณเห็นแล้วต้องอึ้งและฮาจนท้องแข็ง อย่าง Benedict Cumberbatch ที่เรียกเสียงฮาได้ทุกช็อต ด้าน Justin Bieber แม้จะโผล่มานิดเดียว แต่ถ้าใครเก๊ทมุกจะนั่งขำกรามค้างแน่นอน แต่ที่เด็ดสุดสำหรับผมคือการนำ Kiefer Sutherland มาเล่นรับเชิญในมาดที่แฟนๆ ซีรี่ส์ 24 ต้องกรี๊ดเมื่อได้ดูเรื่องนี้

ส่วนข้อเสีย มุกที่สื่ออาจจะไม่ตลกสำหรับคนที่ไม่ได้ติดตามวงการบันเทิงฮอลลีวู้ด หรือไม่ได้ฟังเพลงสากล หรือไม่เคยดูซีรี่ส์อเมริกัน นอกจากนี้ถ้าไม่ได้ดูตั้งแต่ภาคแรก อาจจะไม่เข้าใจถึงความโอเวอร์ตามแบบฉบับ Zoolander และคิดว่าเป็นแค่หนังไร้สาระ แต่ถ้าเก๊ตมุกที่หนังพยายามสื่อออกมา และเข้าใจถึงความเวอร์วังอลังการของมันแล้ว นี่คือหนังตลกที่สนุกกว่าหนังล้อเลียนหลายๆ เรื่องที่ผ่านมาครับ

Review overview
เนื้อเรื่อง - 6
ความฮา - 8
ความน่าดู - 7
อดีตบล๊อกเกอร์สายหนังที่กลายมาเป็นแอดมินเว็บ SenseOnFilms รักการดูหนังมากพอๆ กับการเล่นเกมส์ ชอบฟังเพลงสากลและเพลงเกาหลี เป็นแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาตั้งแต่เด็ก สนใจเรื่องฟุตบอล หนัง เพลง เกมส์ ไอที เป็นสุภาพชนคนดีและไม่เคยระรานใคร