Home Review Review: SWAY

Review: SWAY

0 748

รีวิวนี้อาจมีการเปิดเผยบางส่วนของเนื้อเรื่อง หากท่านกลัวจะเสียอรรถรสในการดูหนัง กรุณาข้ามบทความนี้ไปครับ

Review SWAY

หนังไทยที่ได้ดาราจากหลากหลายประเทศมาแสดงร่วมกันได้อย่างลงตัว โดยแบ่งเป็นเรื่องราวของ 3 คู่รักที่อยู่กันคนละที่ ต่างเวลา ต่างวาระ แต่มีจุดเชื่อมโยงถึงกันในแง่ของการเป็นคู่รักที่ต้องเผชิญเรื่องราวต่างๆ ในชีวิต

SWAY ใช้การเล่าเรื่องผ่านตัวละครหลักที่จับคู่เป็นคู่รัก 3 คู่ โดยแต่ละคู่มีฐานะ การงาน ความมั่นคงที่แตกต่างกันไป ซึ่งสะท้อนถึงสภาพเศรษฐกิจ และวิถีชีวิตของคนในปัจจุบันออกมาได้อย่างชัดเจน หากคุณเคยคิดว่าการมีชีวิตแบบอเมริกันดรีมส์(เป็นครอบครัวแบบพ่อแม่ลูก มีบ้าน มีรถ มีงานมั่นคง) ชีวิตคงจะมีความสุข หนังเรื่องนี้จะตีแผ่ให้เห็นว่าจริงๆ แล้วมันยังมีปัจจัยอื่นๆ ทั้งภายในและภายนอกที่สามารถสั่นคลอนชีวิตคู่หรือชีวิตครอบครัวที่คิดว่าเพียบพร้อมได้ ขณะที่คนที่ยังใช้ชีวิตแบบยังมองไม่เห็นอนาคตก็ใช่ว่าจะไม่มีความสุขกันเลยซะทีเดียว ทุกอย่างมันมีจุดตึงเครียดและจุดผ่อนคลายในตัวของมันเอง

SWAY สื่อถึงการใช้ชีวิตร่วมกันได้อย่างน่าประทับใจ บททดสอบที่แท้จริงของการใช้ชีวิตร่วมกันในฐานะคู่ครอง ไม่ได้มีแค่เรื่องความเป็นอยู่หรือเรื่องเงินๆ ทองๆ เท่านั้น ยังมีเรื่องอื่นที่สามารถสั่นคลอนชีวิตคู่ให้โอนเอนจวนจะล้มได้ตลอดเวลา เพราะการมีชีวิตคู่ต้องเดินไปด้วยกันทุกย่างก้าว ดังนั้นการเดินแต่ละก้าวต้องมีความไว้เนื้อเชื่อใจ มั่นใจ ความอดทนเพื่อจะครองคู่กัน และช่วยเหลือกัน หากอดทนร่วมกันหาทางแก้ไขปัญหา ย่อมผ่านพ้นช่วงเวลาแห่งวิกฤติไปได้ แต่หากไร้ซึ่งตรงนี้ก็คงไปต่อด้วยกันไม่ได้ หรือเอาแต่หนีปัญหา สุดท้ายชีวิตคู่ก็เป็นเพียงอดีตอันน่าขมขื่น

พลังการแสดงของนักแสดงทุกคนสื่อออกมาได้อย่างดี แต่ละคู่ดูเป็นคู่รักที่สมจริง แสดงอารมณ์การเผชิญปัญหาได้ถึงอารมณ์ แม้ในบางช่วงของหนังจะชวนง่วงตามสไตล์หนังดราม่า แต่เมื่อเข้าสู่ช่วงที่ตัวละครกำลังเผชิญปัญหา บรรยากาศก็พาให้เรารู้สึกติดตามหนังไปได้ครับ

Review overview
SWAY - 7
อดีตบล๊อกเกอร์สายหนังที่กลายมาเป็นแอดมินเว็บ SenseOnFilms รักการดูหนังมากพอๆ กับการเล่นเกมส์ ชอบฟังเพลงสากลและเพลงเกาหลี เป็นแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาตั้งแต่เด็ก สนใจเรื่องฟุตบอล หนัง เพลง เกมส์ ไอที เป็นสุภาพชนคนดีและไม่เคยระรานใคร