Home Review FANTASTIC FOUR 2015 by Sense On Films

[Review] FANTASTIC FOUR 2015 by Sense On Films [D+]

0 3203

Fantastic 4 

***คำเตือน***
รีวิวนี้เป็นความเห็นส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน
และรีวิวนี้อาจจะมีสปอยเนื้อหาบ้างสำหรับผู้ที่ไม่เคยดูมาก่อนขอแนะนำว่าอย่าเพิ่งอ่านรีวิวนี้

>>>นอกจากหนังมาร์เวลอย่างอเวนเจอร์ส และแอ๊นท์แมนไปแล้ว ปีนี้ก็มีอีกเรื่องที่น่าสนใจกับเรื่องราวของสี่กายสิทธิ์มหัศจรรย์ที่กลับมาทำในรูปแบบใหม่และยกทีมใหม่ การเล่าเรื่องราวรูปแบบใหม่กับ Fantastic4

>>>> ใน Fantastic4 นี้จะเป็นการยกเครื่องใหม่ทั้งหมด ทั้งตัวละครใหม่ การเล่าเรื่องใหม่ โดยเนื้อหาจะเล่าถึงที่มาที่ไปของหนุ่มสาวทั้ง4 กับการทดลองให้มนุษย์ข้ามมิติ ซึ่งในการทดลองนั้นเกิดการข้ามมิติสำเร็จ แต่ทว่าสิ่งที่ได้รับมาจากการข้ามมิตินั้นกลับทำให้หนุ่มสาวทั้ง 4 ต้องมีสภาพประหลาดเหนือมนุษย์ จนถูกหน่วยงานรัฐบาลตรวจสอบและใช้งานสืบราชการสารพัด ขณะเดียวกันก็มีเพื่อนร่วมการทดลองคนหนึ่งที่หายสาบสูญไปยังมิติดังกล่าวกลับมาล้างแค้นกับความผิดพลาดของคนกลุ่มนี้ หนุ่มสาวทั้ง 4 ต้องใช้พลังพิเศษเพื่อกำจัดและปกป้องโลกจากการทำลายล้างของเพื่อนผู้ร้ายกาจคนนี้ให้จงได้

>>>> เนื้อหาของเรื่องเมื่อเทียบจากภาคที่แล้ว มีความเข้มข้นในแง่ของดราม่ามากกว่า มีการเล่าเรื่องที่เป็นขั้นเป็นตอน และบอกถึงความเป็นไปอย่างละเอียด (แต่ละเอียดไม่พอ) นอกจากนั้นการนำเอานักแสดงทั้ง 4 มาแสดงและสามารถถ่ายทอดการแสดงออกมาในระดับที่น่าพอใจ การเล่าเรื่องถือว่าเป็นปัญหาหลักของเรื่องนี้ เนื่องจากหยิบเหตุการณ์นู้นนี่มายำกันเละเทะตุ้มเ๊ะ ทำให้ไม่เกิดความเชื่อมโยงของเนื้อเรื่อง และมันก็ไม่สามารถพาผู้ชมไปถึงจุดไคล์แม็กซ์ได้อย่างที่คิด ฉากแอคชั่นเรื่องนี้ไม่หวือหวา และไม่ค่อยจะเร้าใจเท่าที่ควร การต่อสู้ก็แสนจะสั้นแบบที่เรียกว่า หายใจไม่ถึง 2-3 ฟืด ก็จบแล้ว แถมฉากจบของเรื่องก็ออกจะดูห้วนๆ เหมือนรีบจบ โดยรวมเรื่องนี้หนังสั้นมากๆ เพียงแค่ 100 กว่านาที แต่สิ่งที่ได้มาคือความดราม่าและความเป็นไปของฮีโร่ที่แสนกระอักกระอ่วน ขาดความเป็นแอคชั่นและการตัดจบห้วนๆที่ชวนให้งุนงง และข้องใจอย่างแปลกประหลาด

***ตัดสิน***
-ข้อดี : ดราม่าพอถูไถ, รูปแบบใหม่ของหนังซุปเปอร์ฮีโร่, โทนของเรื่องที่คุมได้ในช่วงสององค์แรก
-ข้อเสีย : การนำเสนอของเรื่องที่ไม่สอดคล้องกัน, การตัดต่อที่งงงวย, บทที่ดูแข็งทื่อไม่เอื้อซึ่งกันและกัน, แอคชั่นที่น้อยเกินไป ,ไม่มีเนื้อหาการควบคุมพลังของตัวละคร

คะแนนเต็ม10 = 5/10

ขอขอบคุณ Twentieth Century Fox Thailand และโรงภาพยนตร์ Quartier CineArt ที่เอื้อเฟื้อโอกาสในการชมภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยนะครับ

Reviewed by Admin TopHOJ

Edited by Admin Jerry