Home Review Review: Bad Neighbours 2

Review: Bad Neighbours 2

0 1811

รีวิวนี้เป็นเพียงความคิดเห็นส่วนบุคคล และอาจมีการเปิดเผยเนื้อหาบางส่วนของหนัง หากท่านต้องการชมภาพยนตร์อย่างเต็มอรรถรส ขอให้ข้ามบทความนี้ไปครับ

Bad Neighbours 2 เรื่องชวนปวดหัวของครอบครัวแรดเนอร์ ที่กลับมาพบว่าเพื่อนบ้านรายใหม่เป็นกลุ่มสาวเฟรชชี่ที่ออกมาเช่าบ้านและเปิดเป็นหอพักหญิงสุดสวิงริงโก้อีโต้เหวี่ยง แต่ครอบครัวแรดเนอร์กำลังจะขายบ้านและหากลูกค้ามาพบว่าเพื่อนบ้านเป็นหอพักหญิงคงไม่ซื้อแน่ๆ จึงเปิดศึกงัดกันด้วยกลยุทธ์สูตรเด็ด งานนี้จึงไม่มีใครยอมใครง่ายๆ

ภาคนี้ได้ Chloë Grace Moretz มารับบทเป็น เชลบี้ สาวน้อยผู้นำกลุ่มหอพักหญิง รหัส Kappa Nu มานำทีมสาวเฟรชชี่ ที่หวังจะทำตามอำเภอใจ สไตล์วัยรุ่นอเมริกันที่ต้องการใช้ชีวิตนอกกรอบ นอกกติกา นอกกฏเกณฑ์ที่เจอมาทั้งชีวิต กลายเป็นฝันร้ายของบ้านแรดเนอร์ ที่ แมค และ เคลลี่ กำลังจะขายบ้าน โดยมีกรอบเวลา 30 วันให้ลูกค้าเข้ามาตรวจสอบความเรียบร้อยเพื่อให้แน่ใจ และตกลงซื้อบ้าน งานนี้ แมค และ เคลลี่ ต้องงัดไม้เด็ดมาขับไล่ Kappa Nu ออกไปให้พ้นซะ การขายบ้านจะได้ราบรื่น แต่มีเหรอที่สาวๆ จะยอม

หนังเดินเรื่องได้เร็วและสนุก กับมุกตลกโปกฮาทะลึ่งๆ และมีการเหน็บแนมเรื่องการเหยียดสีผิว เหยียดเชื้อชาติ ความไม่เท่าเทียมกันของสิทธิสตรีและบุรุษ และกัญชา อยู่ตลอดทั้งเรื่อง

จุดเด่นที่เห็นชัดที่สุดในเรื่องนี้ คือ Zac Efron ที่กลับมาเล่นบท เท็ด แซนเดอร์ส ได้อย่างสมจริง แถมยังโชว์….เป็นเซอร์ไพรส์ในเรื่องด้วย 555

ด้วยความวายป่วงตลอดทั้งเรื่อง สุดท้ายหนังก็ได้แสดงให้เห็นถึงผลกระทบของการกระทำ นำมาซึ่งผลที่ไม่เอาคาดเดา ก่อนจะปิดท้ายได้แบบซึ้งๆ

สรุปคือสนุกกว่าภาคแรกอีกนะเออ

Review overview
ความน่าดู - 7
เนื้อหาสาระ - 8
มุขตลกโปกฮา - 8
อดีตบล๊อกเกอร์สายหนังที่กลายมาเป็นแอดมินเว็บ SenseOnFilms รักการดูหนังมากพอๆ กับการเล่นเกมส์ ชอบฟังเพลงสากลและเพลงเกาหลี เป็นแฟนแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ดมาตั้งแต่เด็ก สนใจเรื่องฟุตบอล หนัง เพลง เกมส์ ไอที เป็นสุภาพชนคนดีและไม่เคยระรานใคร