Home News ช็อค!!! โตรอนโตฯ “RAW” หนังสยองขวัญกินเนื้อคน แหวะ สยอง จนทำกลุ่มผู้ชมสลบ-เป็นลมคาโรงฯ

ช็อค!!! โตรอนโตฯ “RAW” หนังสยองขวัญกินเนื้อคน แหวะ สยอง จนทำกลุ่มผู้ชมสลบ-เป็นลมคาโรงฯ

0 23253

“RAW” หนังดราม่า-ระทึกขวัญ-สยองขวัญสัญชาติฝรั่งเศส-เบลเยียม ได้กลายเป็นอีกหนึ่งผลงานที่สร้างความ ฮือฮา! ในเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตรอนโตครั้งล่าสุด จากการเปิดฉายในรอบ มิดไนท์ แมดเนส เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา …

เพราะมีผู้ชมบางกลุ่มถึงขั้น … สลบเป็นลม, รู้สึกป่วย-สะอิดสะเอียน จนต้องเรียกรถ / หน่วยพยาบาลเข้ามาหาม-ดูแลอาการกันเลยทีเดียว

“รถพยาบาลได้ถูกเรียกมายังสถานที่จัดฉายภาพยนตร์ เนื่องจากตัวฉากต่างๆ ในหนังนั้นดูท่าจะให้ความรู้สึกที่หนักอึ้งเกินไปสำหรับผู้ชมบางกลุ่มครับ” – ไรอัน เวอร์เนอร์ ผู้จัดการการตลาดของภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวให้สัมภาษณ์

3850279c00000578-3787963-image-a-55_1473800338978_sof

นอกจากนี้ทาง ไรอัน เวอร์เนอร์ ยังได้บอกเพิ่มเติมว่า … เขาเคยเห็นปฏิกิริยาของผู้ชมที่แสดงอาการหวือหวาจนหนักหน่วงแบบนี้ มาก่อนหน้าจากหนังเรื่อง “Antichrist” (2009) ของผู้กำกับ ลาร์ส วอน เทรียร์ (สำหรับคนที่เคยดู ก็คงจะเข้าใจว่าฉากไฮไลท์ให้ชวนเหวอ ตุ้มๆ ต่อมๆ คือฉากไหน…)

สำหรับเนื้อเรื่องคร่าวๆ ของ RAW นั้นบอกเล่าถึง … ‘จัสติน’ (รับบทโดย การ์แรนซ์ เมริเยร์) หญิงสาวมังสวิรัติ-ขี้อายที่ได้เข้าร่วมธรรมเนียมประเพณีอันแปลกประหลาด ซึ่งบีบบังคับให้เธอจำเป็นต้องกิน ตับของกระต่ายดิบแบบสดๆ … และหลังจากนั้นชีวิตของเธอก็เริ่มยุ่งเหยิงมากขึ้นเรื่อยๆ … เธอเริ่มเสพติดกินเนื้อสัตว์ จนในที่สุดก็ลามไปถึง การกินเนื้อคน!!

mv5bndu3mzniotmtymywzi00n2izlthjmgutmmy1njm4nzc0zdm4xkeyxkfqcgdeqxvynjmzmzmwmw-_v1_sx1777_cr001777744_al__sof

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ RAW ได้เคยไปเปิดตัวที่แรก ณ เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ … ซึ่งก็สามารถคว้ารางวัล FIPRESCI Prize – Directors’ Fortnight or Critics’ Week (กำกับโดย ผู้กำกับหญิง จูเลีย ดูคอร์เนา) มาครอบครองไว้ได้อย่างสำเร็จ

ถัดจากนี้ RAW จะเดินหน้าเข้าฉายตามเทศกาล Fantastic Fest, Mayhem Film Festival, Celluloid Screams, Beyond Fest and the Sitges Film Festival ในลำดับต่อๆ ไป … เราคงต้องรอติดตามกันต่อไปว่า จะเกิดเหตุการณ์หนักหน่วง จนต้องหามผู้ชมส่งโรงพยาบาลกันแบบนี้อีกไหม …