Home News “Personal Shopper” หนังใหม่ ‘คริสเทนฯ’ ล่าสุดได้รับการยืนปรบมือ หลังจากก่อนหน้านี้โดนโห่สนั่น!!!

“Personal Shopper” หนังใหม่ ‘คริสเทนฯ’ ล่าสุดได้รับการยืนปรบมือ หลังจากก่อนหน้านี้โดนโห่สนั่น!!!

0 8128

ถ้าใครที่ได้ติดตามข่าวคราวจากงาน เทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ ที่กำลังจัดขึ้นอยู่ในระหว่างนี้ ก็คงจะได้ผ่านๆ ตามาบ้างว่า “Personal Shopper” หนังใหม่ของนักแสดงสาว คริสเทน สจ๊วต อันเป็นผลงานการกำกับโดย โอลิเวียร์ แอซสาแยส (จาก Clouds of Sils Maria) นั้นเพิ่งจะโดนโห่สนั่นและได้รับเสียงวิจารณ์ที่แบ่งแยกออกเป็นสองฝ่ายไปอย่างชัดเจนเมื่อช่วงวันจันทร์ที่ผ่านมา (อันเป็นรอบที่ฉายให้นักวิจารณ์ดู)

อย่างไรก็ตาม ในอีกวันถัดมาก็ได้มีการเปิดตัวฉายภาพยนตร์เรื่องเดียวกันนี้อีกครั้ง แต่ผลนั้นกลับตรงกันข้าม เพราะว่า คริสเทน, ผู้กำกับ และเหล่านักแสดงร่วมต่างได้รับการยืนปรบมือจากผู้ชม (Standing Ovation) ยาวเป็นเวลากว่า 4 นาทีครึ่ง … งานนี้จึงทำให้สาวคริสเทน ยิ้ม – เขิน – อาย และสวมกอดกับผู้กำกับโอลิเวียร์ ไปตามๆ กัน (ลองชมวีดีโอบรรยากาศได้ที่ด้านล่างนี้)

“Personal Shopper” บอกเล่าถึงเรื่องราวของ มอรีน หญิงสาวที่อยู่อาศัยในปารีส เธอมีอาชีพเป็น ผู้ช่วยบริการให้คำปรึกษาและคำแนะนำด้านแฟชั่น เครื่องแต่งกาย ให้สอดคล้องกับบุคลิกภาพ รสนิยม อาชีพ และการใช้ชีวิตประจำวัน (หรือ Personal Shopper ตามชื่อเรื่องนั่นเอง) … อย่างไรก็ตามน้องชายของเธอได้เสียชีวิตลงเนื่องด้วยปัญหาโรคหัวใจ … แต่ก่อนที่เขาจะตาย ทั้งคู่ได้ให้คำสาบานกันไว้ว่า ใครที่ตายก่อน คนนั้นจะต้องติดต่อ – ส่งสัญญาณมาหาอีกคนเรื่อยๆ ด้วย

ในระหว่างงานแถลงข่าวที่เตรียมเปิดฉายภาพยนตร์เป็นครั้งแรก ผู้กำกับ โอลิเวียร์ แอซสาแยส ได้ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวว่า “เมื่อใดที่คุณมาที่คานส์ คุณจะต้องเตรียมพร้อมรับมือกับทุกสิ่งทุกอย่างที่จะเกิดขึ้น และจริงๆ คุณก็แค่ปรับตัวตามเหตุการณ์นั้นๆ ไปเท่านั้น … มันเคยเกิดขึ้นกับผมมาเมื่อก่อนหน้านี้สักระยะแล้ว ตอนนั้นผู้ชมไม่เข้าใจในตอนจบของภาพยนตร์”

สำหรับทางฝั่งของ คริสเทน สจ๊วต เธอก็ได้กล่าวเสริมถึงประเด็นที่โดนโห่ใส่นี้ว่า … “เอาตรงๆ นะคะ ไม่ใช่ทุกคนนะที่โห่ใส่มัน”

ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับ โอลิเวียร์ แอซสาแยส และนักแสดงสาว คริสเทน สจ๊วต ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วในผลงานดราม่าอย่าง “Clouds of Sils Maria” ซึ่งก็เป็นภาพยนตร์ที่โดนใจนักวิจารณ์ไปมากเลยทีเดียว … รวมทั้งยังส่งให้ คริสเทน สจ๊วต ได้รับรางวัล นักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม จากเวที César Awards ด้วยเช่นกัน

ลองชมตัวอย่างภาพยนตร์เรื่อง “Personal Shopper” ได้ที่ด้านล่างนี้

personal_shopper