Home News สนุก ลุ้น สู่อันตรายสุดขั้น! “NERVE” ประสบการณ์ใหม่โซเชียล จากมุมมองผู้กำกับ Paranormal Activity

สนุก ลุ้น สู่อันตรายสุดขั้น! “NERVE” ประสบการณ์ใหม่โซเชียล จากมุมมองผู้กำกับ Paranormal Activity

0 950

สองคู่หูผู้กำกับจาก Paranormal Activity 3 เฮนรี่ จูสต์ และ แอเรียล ชูลแมน ขอท้าวัดใจวัยรุ่นทั้งโลกเตรียมสัมผัสกับความลุ้นระทึก ตื่นเต้น สุดอันตรายจนนั่งไม่ติดเก้าอี้! ในผลงานปรากฏการณ์ใหม่แห่งโลกภาพยนตร์กับ “NERVE หนังทริลเลอร์คอนเซ็ปท์เท่ ดัดแปลงจากนวนิยายวัยรุ่นเรื่องฮิตในชื่อเดียวกันโดยนักเขียนหญิง จีน ไรอัน

โดยก่อนหน้านี้ จูสต์ และ ชูลแมน ทั้งคู่คือสองผู้กำกับที่เริ่มโด่งดังและเป็นที่รู้จักจากหนังแฟรนไชส์ ชื่อดังอย่าง Paranormal Activity และ Catfish หนังสารคดีที่เคยสร้างเสียงฮือฮาในเทศกาลซันแดนซ์มาแล้ว สำหรับการทำงานใน NERVE พวกเขาต้องการสร้างหนังแอคชั่นเขย่าขวัญที่เกิดขึ้นกลางใจเมืองและแทรกประเด็นในการวิจารณ์โลกออนไลน์เอาไว้ด้วยเช่นกัน

 

“ผู้อำนวยการสร้าง อัลลิสัน เชียร์เมอร์ มาหาพวกเราพร้อมกับบทร่างแรกๆ คอนเซ็ปท์ด้วยคอนเซ็ปต์ของเกมนั้นมีความน่าสนใจ และเกิดขึ้นในเมืองนิวยอร์กซึ่งถือว่าเป็นเมืองหลวงของโลก  ซึ่งตรงกับความสนใจของเราที่อยากวิจารณ์เรื่องดราม่าในอินเตอร์เน็ต ผนวกกับความเขย่าขวัญสุดระทึก ที่สำคัญยังได้ถ่ายทำในเมืองบ้านเกิดของเราอีก – จูสท์ กล่าว

N_D21_8788.CR2

สองผู้กำกับมีส่วนร่วมในทุกขั้นตอนของโปรเจ็กต์ NERVE ตั้งแต่เขียนบท ดูแลเสื้อผ้าหน้าผม การวางมุมภาพ เลือกเพลงประกอบ และทั้งคู่ยังได้แรงบันดาลในการสร้างภาพยนตร์ให้มีความหวือหวาตื่นตาตื่นใจจากวิดีโอสมัครเล่นในเว็บไซต์ยูทูป “เราต้องการเสนอเมืองนิวยอร์กในแบบที่คุณไม่เคยเห็นในเรื่องอื่นๆ สีสดใส ภาพเคลื่อนไหวเยอะๆ ให้ความตื่นเต้น มันคือหนังแอคชั่นในยุคที่กล้อง โกโปร และกล้องมือถือฮิตไปทั่ว ด้วยความที่มันเป็นหนังที่ว่าด้วยเรื่องการท้าในวัยรุ่น เราเลยหาตัวอย่างจากอินเตอร์เน็ท ซึ่งเราเจออะไรที่มันมหัศจรรย์มาก เราพยายามที่จะสร้างบรรยากาศแบบนั้นอีกครั้งในหนังเรื่องนี้” – จูสท์ เอ่ยถึงเบื้องหลังของการทำงาน

นอกจากนี้ ชูลแมน ยังได้กล่าวทิ้งท้ายถึงเหตุผลที่ตัดสินใจมาร่วมทำโปรเจ็กต์นี้ว่า อินเตอร์เน็ตนั้นเหมือนกับค้อน คุณสามารถใช้มันสร้างบ้าน หรือไม่ก็ใช้มันทุบหน้าบางคน มันเป็นอุปกรณ์ครอบจักรวาลที่ทรงพลัง ถ้าคุณจะเล่าเรื่องเยาวชนกับความทะเยอทะยาน คุณต้องเล่าเรื่องเกี่ยวกับอินเตอร์เน็ต

“ไม่ดัง ไม่สุด ไม่หยุดเล่น” วัยรุ่นทั้งโลก ถ้าอยากดัง ขอให้กล้า! ถ้าอยากดู เราขอท้าทาย! ร่วมลุ้นในประสบการณ์วัดใจครั้งใหม่ เลือกเลยว่าจะเป็น “ผู้เล่น” (Players) หรือ “ผู้ชม” (Watchers) ใน NERVE : 18 สิงหาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

NERVE_BANNER_THAI 72 plx