Home News (สปอยล์) ลอว์เรน โคฮาน และ สตีเว่น ยวน เผยปมเบื้องลึก ถึงไฮไลท์ “คำพูดของเกล็น” ใน The Walking...

(สปอยล์) ลอว์เรน โคฮาน และ สตีเว่น ยวน เผยปมเบื้องลึก ถึงไฮไลท์ “คำพูดของเกล็น” ใน The Walking Dead ตอนล่าสุด!!!

0 9752

***ขอย้ำอีกครั้งว่าเนื้อหาข่าวนี้มีการสปอยล์ถึงเหตุการณ์สำคัญในตอนพรีเมียร์เปิดตัวของ The Walking Dead : Season 7 … ถ้าท่านใดที่ยังไม่ได้ชม และอยากจะหลบสปอยล์ก่อน เราขอแนะนำว่าให้ข้ามการอ่านข่าวนี้ไปก่อนครับ***

เป็นที่แน่นอนสำหรับใครหลายคนที่คงจะได้รู้กันแล้วว่า เหยื่อของนีแกน คือใคร? ในตอนพรีเมียร์เปิดตัวของ The Walking Dead : Season 7 … ซึ่งคำตอบก็คือ จ่าอับราฮัม (รับบทโดย ไมเคิล คัดลิตซ์) และ เกล็น (รับบทโดย สตีเว่น ยวน) นั่นเอง

นอกจากนี้ทีมนักแสดงหลักของซีรี่ย์ยังได้ไปร่วมกันอัดรายการ The Talking Dead (เป็นทอล์คโชว์หลังตอนซีรีย์จบ) … ซึ่งทาง สตีเว่น ยวน ได้ให้คำนิยามถึงความรู้สึกของตัวเขาว่า “มันเป็นทั้งความปลาบปลื้ม, ความโศกเศร้า, ความทรงจำที่ดี … และมันเป็นช่วงเวลาอันแสนยอดเยี่ยมมากที่ได้ร่วมแสดงใน The Walking Dead”

อันที่จริง นอกจากการจะได้รู้ว่าใครคือเหยื่อของนีแกนแล้ว … อีกหนึ่งไฮไลท์สำคัญอันน่าจดจำประจำตอนนี้ก็คือ ประโยคคำพูดสุดท้ายของเกล็น ที่เขาได้กับแม็กกี้ว่า “ผมจะตามหาคุณ” (“I will find you”)

glennandmaggie

ซึ่งทาง ลอว์เรน โคฮาน (ผู้รับบทเป็น แม็กกี้) ได้ตีความคำพูดนี้ออกมาว่า เขาหมายถึง “ทั้งในชีวิตนี้ และแม้กระทั่งในชีวิตหน้า”

ซึ่งทางฝั่งของ สตีเว่น ยวน ก็ได้กล่าวเสริมว่า “พวกเขาเปรียบดั่งคู่รักที่โดนโชคชะตากลั่นแกล้ง (star-crossed lovers) ประโยคนั้นมันหมายถึง ผมจะตามหาคุณ ผมจะอยู่กับคุณ ผมจะเฝ้ามองคุณ และผมจะคอยอยู่ตรงนั้นเสมอ … เกล็นตายในแบบที่เป็นตัวเขาจริงๆ คือตายโดยที่ไม่ได้นึกถึงตัวเองเลยด้วยซ้ำ ผมว่ามันเป็นสิ่งสำคัญที่เขาทำให้คำพูดสุดท้ายนั้นเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงเจตนารมณ์ได้อย่างชัดเจน นั่นคือการคอยดูแล-ระวังซึ่งกันและกัน”

นอกจากนี้ สตีเว่น ยวน ยังได้พูดถึงประเด็นการตายด้วยว่า … ไม่อยากให้การตายของเกล็นนี้ ไปเปลี่ยนรูปแบบเพื่อเกิดขึ้นกับคนอื่นแทน 

โรเบิร์ต เคิร์คแมน ได้เขียนเรื่องราวที่น่าทึ่งและน่าเหลือเชื่อมากๆ ครับ ดังนั้นการที่จะทำให้เส้นเรื่องนั้นมีประสิทธิภาพอย่างแท้จริง การตายนี้จะต้องบรรจบลงที่เกล็นเท่านั้นครับ … เพราะอย่างตอนที่คุณอ่านฉบับคอมมิค คุณก็จะไม่อยากให้โมเมนต์การตายนี้ไปเกิดขึ้นกับคนอื่นๆ เพราะมันก็คงจะไม่ใช่ … ดังนั้นการที่สุดท้ายแล้วทีมงานเลือกที่จะทำแบบตามในซีรี่ย์ที่พวกคุณได้ดูกันไป มันจึงเป็นสิ่งที่กล้าหาญและน่านับถือมากๆ ครับ

อย่างไรก็ตาม ณ ขณะนี้ยังคงมีแฟนๆ ของเกล็นบางส่วนที่ยังคงเสียใจ-โซซัดโซเซกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ … แฟนคนหนึ่งของ The Talking Dead บอกว่า เขาโตมากับการดูคาแรคเตอร์ของเกล็นใน The Walking Dead … ซึ่งนี่ก็นับว่าผ่านมาได้ 7 ปีแล้ว … ความรู้สึกนี้มันให้อารมณ์เหมือนกับความผูกพันธ์ที่มีต่อตัวละครใน ‘Harry Potter’ เลยทีเดียว …