Home News “ลุค เบสซง” – “โธมัส วินเทอร์เบิร์ก” 2 ผู้กำกับ ดึงมหันตภัยสุดวิปโยค “Kursk” หนีตายครั้งประวัติศาสตร์

“ลุค เบสซง” – “โธมัส วินเทอร์เบิร์ก” 2 ผู้กำกับ ดึงมหันตภัยสุดวิปโยค “Kursk” หนีตายครั้งประวัติศาสตร์

0 293

เตรียมพบกับโปรเจคภาพยนตร์แอคชั่นมหันตภัยฟอร์มยักษ์ Kursk คูร์สหนีตายโคตรนรกรัสเซีย” ภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์เรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ K-141 แห่งกองทัพเรือโซเวียตระเบิดและจมลงสู่ก้นทะเลแบเรนท์ส วีรกรรมนาทีเป็นนาทีตายของการเอาชีวิตรอดครั้งประวัติศาสตร์ใต้มหาสมุทรของลูกเรือ 23 นายประจำเรือดำน้ำ “คูร์ส” ที่พร้อมจะอุบัติความมันส์ในโลกภาพยนตร์โดยโปรดิวเซอร์และผู้กำกับระดับมือพระกาฬอย่าง “ลุค เบซง” (Valerian and the City of a Thousand Planets, The Fifth Element, Lucy, Taxi) และ “โธมัส วินเทอร์เบิร์ก” ((The Hunt) ผ่าน 3 มุมมองของ ทหาร รัฐบาล และประชาชน การเอาตัวรอดของลูกเรือหลังเรือระเบิดและภารกิจกู้ภัยนำโดยกองทัพเรืออังกฤษ พร้อมเปิดปมการเมืองเมื่อรัสเซียปฏิเสธความช่วยเหลือจากนานาประเทศ

ด้วยความสนใจในตัวเรื่อง โธมัสให้นักเขียนบทผู้เคยถูกเสนอชื่อเข้าชิงออสการ์อย่าง “โรเบิร์ต โรดาท” (Saving Private Ryan) ดัดแปลงหนังสือของมัวร์ให้กลายเป็นบทภาพยนตร์ โดยได้รับความช่วยเหลือจากผู้บังคับการเรือ “เดวิด รัสเซล” ผู้นำหน่วยกู้ภัยสังกัดกองทัพเรืออังกฤษเข้าช่วยเหลือเรือคูร์สในชีวิตจริงมอบข้อมูลให้    รัสเซลเป็นที่ปรึกษาและเป็นตัวละครหลักคนหนึ่งของเรื่อง  “ลุค เบสซง” โปรดิวเซอร์ระดับโลกต้องการให้ภาพยนตร์ออกมาแอคชั่นดราม่าสมจริงที่สุด

เรื่องของเทคนิดในการจำลองเรือดำน้ำจึงต้องสามารถลงน้ำได้จริง และหนังเรื่องนี้เป็นยุโรปนักแสดงในเรื่องจึงต้องมีทั้งอเมริกันและยุโรป ซึ่งได้ 3 นักแสดงคุณภาพ อย่าง  “โคลิน เฟิร์ธ” (The King’s Speech, Tinker Tailor Soldier Spy) รับบทเป็นผู้บังคับการเรือสังกัดกองทัพเรืออังกฤษ, “แมทเธียส เชอร์นาร์ท”  (The Bigger Splash, Red Sparrow) รับบทเป็นเจ้าหน้าที่สั่งการประจำเรือดำน้ำคูร์ส และ “ลีอาห์ เซย์ดูซ์” (Spectre, Blue is the Warmest Color) ภรรยาของลูกเรือที่ต้องต่อสู้กับระบบราชการเพื่อช่วยชีวิตคนที่พวกเขารัก

Kursk คูร์สหนีตายโคตรนรกรัสเซีย” ถ่ายทอดเรื่องราวของหายนะใต้ท้องทะเลครั้งยิ่งใหญ่ในประวัติศาสตร์ 23 ลูกเรือถูกขังใต้ทะเล 5 วันวิปโยค 0 การช่วยเหลือ การันตีความเดือดโดย 2 มือแอคชั่นระดับพระกาฬ 10 มกราคม 2562 เตรียมระทึกพร้อมกันในโรงภาพยนตร์