Home Exclusive “คีอานู รีฟส์” กับชื่อของ “JOHN WICK” ที่สุดบทบาทแห่งปรากฏการณ์ในรอบทศวรรษ

“คีอานู รีฟส์” กับชื่อของ “JOHN WICK” ที่สุดบทบาทแห่งปรากฏการณ์ในรอบทศวรรษ

0 392

แน่นอนว่าชื่อของ “คีอานู รีฟส์” นักแสดงมากความสามารถย่อมเป็นที่คุ้นหูคุ้นตาของแฟนๆ ภาพยนตร์ทั่วโลกอย่างแน่นอนมาตลอดระยะหลายปี ด้วยเหตุผลที่ว่าหลายคนต่างตกหลุมรักเขาชนิดหมดใจทั้งจากความหล่อแบบเท่เฉพาะตัว นิสัยและลักษณะการใช้ชีวิตที่เรียบง่ายมีเสน่ห์ อีกทั้งคีอานูยังเป็นนักแสดงชายที่ทุกหนึ่งทศวรรษ เขามักจะมาสร้างปรากฏการณ์ให้โลกภาพยนตร์ต้องจดจำเสมอ โดยเฉพาะกับคาแรคเตอร์ในสายแอคชั่น

การันตีได้จากการกลับมาในหนังภาคต่อล่าสุด JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM” กับบทบาทของ “จอห์น วิค” โคตรนักฆ่าในชุดสูทที่ภาคแรกเขาล้างแค้นแทนหมา ลุยสาดกระสุนที่สุดแก๊งค์อาชญากรแห่งนิวยอร์ก ภาคสองบินข้ามโลกสู่อิตาลี เผชิญสุดยอดนักฆ่า สู้เพื่ออิสรภาพของตน และภาคสามถูกตั้งค่าหัว 14 ล้านเหรียญฯ สู่ 1 ชั่วโมงสุดท้ายก่อนเปิดสงครามนองเลือดนันสต๊อป

เหตุผลที่ JOHN WICK คือผลงานแอคชั่นที่อยู่ในใจของผู้ชมหลายคน และกลายเป็นหนึ่งในที่สุดของหนังตระกูลโมเดิร์นแอคชั่น เริ่มตั้งแต่ผู้กำกับ-ทีมงานเบื้องหลังที่ต่างคว่ำหวอดอยู่ในสายวงการแอคชั่นมานานหลายปีจนเชี่ยวชาญวิธีการสร้างสรรค์ในหนังขบถนี้, การสร้างโลกของจักรวาลนักฆ่าที่มีรายละเอียดกฎเกณฑ์น่าติดตาม ไปจนถึงฉากแอคชั่นที่ทั้งโคตรมันส์และโคตรเท่ห์ด้วยการพาตัวละครไปลุยระห่ำได้ในทุกสถานการณ์แบบไม่มีจำกัดสถานที่

แต่ที่ไม่เอ่ยไม่ได้เลยคือ การโชว์ฝีมือการแสดงแบบสุดเดือดของ “คีอานู รีฟส์” เขาคือนักแสดงที่ขึ้นชื่อเรื่องการพาตัวเองไปสู่บทบาทที่ได้รับอย่างเต็มที่เสมอ ทั้งภาพรวมหนังและการแสดงของคีอานูต่างผสมผสานเข้าด้วยกันอย่างกลมกล่อมจนยากที่จะตัดออกจากกัน แทบเรียกได้เลยว่าคงจะจินตนาการภาพออกมาได้ลำบาก ถ้าหาก JOHN WICK หรือผลงานเด่นอื่นๆ อย่าง Point Break (1991), Speed (1994), The Matrix (1999-2003) เกิดไม่ได้นำแสดงโดยผู้ชายคนนี้

ตลอดทั้งสามภาคเขาสร้างภาพจำของคาแรคเตอร์ “จอห์น วิค” ให้กลายเป็นปรากฏการณ์ระดับโลกด้วยการทุ่มเทแบบสุดตัวหมดหน้าตักทั้ง ฝึกฝนศิลปะการต่อสู้แบบยิวยิตสู-ยูโดร่วมหลายเดือน, ซ้อมใช้อาวุธทั้งมีดและยิงปืน 3 ชนิด ปืนพก ปืนกล ปืนลูกซอง ยิงเป็นพันนัด แถมยังยิงเข้าเป้าแทบทุกนัด ทั้งสองอย่างนี้ยังถือเป็นการทำให้รูปแบบการต่อสู้ ‘กันฟู’ (Kung Fu + Gun Fight) อันมีต้นแบบจากหนังแอคชั่นฮ่องกง กลับมาเฟื่องฟูอีกครั้งในแวดวงหนังอเมริกัน รวมไปถึงฝึกการกลับรถยนต์ 180 องศา เลี้ยวหักศอก 90 องศาที่ถ้าพลาดเพียงนิดเดียวคือส่งผลต่อทั้งชีวิต, ฝึกทักษะขี่ม้าและมอเตอร์ไซค์ที่วิ่งด้วยความเร็วสูงเพื่อฉากไล่ล่าไฮไลท์มันส์เน้นๆ ในภาคล่าสุด และเล่นฉากแอคชั่นใหญ่เต็มๆ ด้วยตัวเองแทบทั้งหมด

แน่นอนว่าทุกลีลาแอคชั่นบนจอของ คีอานู รีฟส์ ในคราบ จอห์น วิค คืออภิมหาความมันส์แบบนันสต๊อปที่พร้อมมอบความสะใจให้แก่คอหนังได้อย่างเต็มขั้น และเป็นบทบาทที่ยืนยันได้เป็นอย่างดีว่า เขายังคงยืนหนึ่งกับสถานะแห่ง เทพบุตรแอคชั่นสตาร์ตัวจริง

เตรียมพบการทุ่มเทสุดพลังในการลุยระห่ำ บู๊ระอุทุกองศาไปกับผู้ชายคนนี้ “คีอานู รีฟส์” ในภาคต่อของหนังแอคชั่นฟอร์มเดือด “JOHN WICK: CHAPTER 3 – PARABELLUM” : 16 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์