Home News ‘คีอานู รีฟส์’ แชร์ไอเดีย ฉากเปิดของ “John Wick 3” ควรเริ่มต้นแบบนี้… (สปอยล์ภาค2)

‘คีอานู รีฟส์’ แชร์ไอเดีย ฉากเปิดของ “John Wick 3” ควรเริ่มต้นแบบนี้… (สปอยล์ภาค2)

0 27247

(คำเตือน : ข่าวนี้มีการเปิดเผยถึงเนื้อหาสำคัญและตอบจบของ John Wick: Chapter 2)

สำหรับใครที่มีโอกาสได้ไปชม John Wick: Chapter 2 แล้ว ก็จะต้องพบว่าในตอนจบนั้นมีการปูเรื่องไปสู่ ภาค 3 แบบเต็มๆ นะครับ … เพราะสุดท้ายแล้ว จอห์น วิค นั้นถูกขับไล่ออกจากโรงแรม Continental และถูกตัดขาดออกจากวงการนี้ทั้งหมด สาเหตุก็เพราะว่าจอห์นไปทำผิดกฎจากที่วางไว้นั่นเอง แถมค่าหัวยังถูกอัพยอดไว้สูงถึง 14 ล้านเหรียญกันเลยทีเดียว … เรียกได้ว่า งานนี้ จอห์น วิค คงจะเอาตัวรอดได้ยาก แล้วล่ะครับ

อย่างไรก็ตาม ในงานพอดแคสของทาง Empire กับผู้กำกับ แชด สตาเฮลสกี้ และ คีอานู รีฟส์ ทางทีมงานก็ได้มีการลองถามพระเอกของเราครับว่า ถ้าหาก John Wick 3 นั้นเกิดขึ้นจริงๆ ฉากเปิดเรื่องควรจะเป็นยังไง … ซึ่งทางฝั่งของคีอานู รีฟส์ ก็ได้ให้คำตอบว่า

“ผมคิดว่าควรเปิดเรื่องด้วย เหตุการณ์ที่ จอห์น วิค พยายามจะหนีออกไปจากเมืองนิวยอร์ก แบบหนีไปให้พ้นจริงๆ ไม่แน่เขาอาจจะไปขอความช่วยเหลือจาก Bowery King (รับบทโดย ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น) หรือช่างซ่อมรถ ออเรลิโอ (รับบทโดย จอห์น เลอกิซาโม่) อาจจะเข้ามาช่วยผม แต่เขาก็จะบอกว่า ‘จอห์น ฉันช่วยนายไม่ได้หรอก เพราะนายถูกตัดขาดออกจากงานนี้ทั้งหมดแล้ว)

หลังจากนั้น ทางฝั่งสภาสูง (High Table) อาจปรากฏตัวออกมา แล้วก็เริ่มพยายามหาทางจู่โจมผมในทุกๆ ทาง หรือไม่แน่อาจเกิดเรื่องความบาดหมางกันระหว่าง สภาสูง และ คอนทิเนนทอล … จอห์น อาจเป็นตัวจุดไฟทำให้เกิดการเผชิญหน้าครั้งใหญ่โตนี้ และอาจลามไปสู่ สงคราม เสียด้วยซ้ำ … แบบนี้มันเยี่ยมไปเลยมั้ยล่ะ!?”

หากย้อนกลับไปมองฉากเปิดของ John Wick: Chapter 2 นั้นก็จะพบว่า เหตุการณ์นั้นต่อจากภาคแรกเพียงไม่กี่วันเท่านั้น … ดังนั้นหาก John Wick 3 จะเกิดขึ้นจริงๆ เหตุการณ์ก็มีสิทธิ์ว่าอาจจะต่อจากตอนจบของภาค 2 ทันทีเลยก็เป็นได้

อย่างไรก็ดี ณ ตอนนี้ยังไม่ได้มีการประกาศออกมาทางการว่า John Wick 3 นั้นจะได้รับการอนุมัติเริ่มสร้าง แต่หากวัดจากรายได้ทั่วโลกตอนนี้ที่ทำไปแล้วกว่า 93 ล้านเหรียญ แซงหน้ารายได้รวมของภาคแรกแล้วด้วยซ้ำ … ดังนั้นโอกาสที่จะได้เห็น ภาค 3 ของหนังชุดนี้ก็คงจะเกิดขึ้นได้ไม่ยากครับ